Thiều Hoa
Thiều Hoa Top Writer Icon
Cập nhật: 05/12/2021
HIWARE Lobster Crackers and Picks Set Cover
TOP 1
50g Hạt dổi + 200g Mắc khén + 200g Mắc mật
ftb score rating icon 10
FTB Score
HIWARE Lobster Crackers and Picks Set Cover
TOP 2
Quả mắc mật - móc mật phơi tự nhiên Lạng Sơn (Thực Thảo) 1kg
ftb score rating icon 10
FTB Score
HIWARE Lobster Crackers and Picks Set Cover
TOP 3
500g Lá mắc mật sấy khô xanh, thơm - Nguồn gốc Lạng Sơn
ftb score rating icon 10
FTB Score

Top 7 quả mắc mật tươi dùng để làm gì

50g Hạt dổi + 200g Mắc khén + 200g Mắc mật

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 10

Mô tả

A/BỘ SẢN PHẨM GỒM: + 50g Hạt dổi + 200g Mắc Khén + 200g Quả mắc mật khô B/CÁCH DÙNG: Gia vị phù hợp cho mọi gia đình việt. Vừa dùng gia vị tẩm ướp, gia vị chấm, gia vị cho các món nướng rán, món kho đều rất thơm ngon và độc đáo Combo 3 gia vị số 1 tây bắc sẽ là rất tuyệt vời nếu bếp ăn gia đình bạn có sẵn 3 loại hạt gia vị này. Cách dùng: + Mắc khén rang vàng xay nhỏ + Hạt dổi nướng vàng giã nhỏ + Móc mật giã nhỏ hoặc cho trực tiếp kho cá, kho thịt, om vịt đều rất thơm ngon đúng vị Mắc khén và hạt dổi dùng làm gia vị ướp các món nướng như: Gà nướng, cá nướng, thịt nướng, thịt hun khói .... rất thoem ngon và đúng vị Tây Bắc Ngoài ra: Hạt dổi & mắc khén còn được dùng làm gia vị chấm “chẳm chéo” chấm thịt nướng, thịt luộc cực kỳ ngon và khác lạ. Cam kết chất lượng số 1 trên thị trường: Hạt dổi nếp, mắc khén thơm, quả mắc mật phơi khô tự nhiên luôn đảm bảo chất lượng không có bất kỳ hoá chất nào. —————————- Xuất xứ: Tây Bắc Hạn sử dụng: 18 tháng —————————— Hotline: 0982222472 Website: tananfoo
Xem thêm

Quả mắc mật - móc mật phơi tự nhiên Lạng Sơn (Thực Thảo) 1kg

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 10

Mô tả

Cây mắc mật rừng hay còn gọi là hồng bì núi hay, dương tùng, củ khỉ là loài cây thực vật có hoa thuộc họ Cửu lý hương. Từ “mắc mật” trong tiếng Tày-Nùng và chúng ta có thể dịch thành “quả ngọt”, mang mùi thơm rất đặc trưng của vùng núi cao Tây Bắc. Cây móc mật có nhiều tại các tỉnh Lạng Sơn, Cao Bằng. Hiện này cây móc mật được trồng tại nhiều nơi trên toàn quốc. Quả mắc mật Lạng Sơn thường được lựa chọn nhiều nhất. Quả mắc mật tươi có vị hơi chua, ngọt có thể ăn tươi hoặc dùng làm gia vị ướp, nấu hoặc ngâm trong một số món ăn. Quả mắc mật Lạng Sơn rất giàu hàm lượng vitamin C. Bởi vậy quả mắc mật Lạng Sơn thường được dùng làm gia vị cho các món nướng như: Vịt quay, lợn quay, gà nướng, cá nướng móc mật…. rất thơm ngon và bổ dưỡng Móc mật chỉ ra quả theo mùa nên để đảm bảo giữ được mùi vị và độ thơm của quả mắc mật. Nguồn quả mắc mật của chúng tôi được thu gom từ Lạng sơn, an toàn tuyệt đối vì quả tự nhiên, phơi khô tự nhiên. Quả khô sẽ co lại, quy trình phơi khô của chúng tôi luôn đảm bảo giữ chất lượng tốt nhất cho quý khách hàng Quả mắc mật – Hạt Mắc khén – Hạt dổi rừng là 3 gia vị đặc trưng nhất của vùng cao Tây Bắc. Mỗi loại đều có mùi thơm và vị đặc trưng riêng, tuy nhiên khi kết hợp với nhau để chế biến các món nướng hoặc làm gia vị chấm thì không thể nào cưỡng lại mùi thơm của chúng. Món ăn sẽ đậm đà và ngon hơn rất nhiều. Trong 3 loại thì Qủa mắc mật được sử dụng nhiều nhất vì giá thành hợp lý và vị dịu, thơm dễ chịu. ****Cách sử dụng, chế biến quả mắc mật khô: Quả mắc mật khô sau khi mua về quý vị có thể sử dụng làm gia vị chấm hoặc dùng ướp các món ngon đặc biệt là các món thịt nướng, món rán và món kho, chi tiết như sau: ♦ Dùng trong các món nướng: vịt quay lá quả mắc mật, Thịt lợn quay mắc mật, thịt nướng, gà nướng… ♦ Dùng trong các món kho: vịt om quả mắc mật, thịt kho quả mắc mật, cá kho… ♦ Dùng để ngâm như: Mắc mật muối, Mắc mật ngâm dấm ớt, mắc mật ngâm măng ớt, bột mắc mật… Vịt om mắc mật rất thơm ngon và đúng vị Trước khi sử dụng các bạn có thể ngâm quả mắc mật khô vào trong nước ấm khoảng 5 phút để quả nở căng mềm, sau đó các bạn đem rã nhỏ và sử dụng. Đảm bạo vị tương đương như hạt tươi và rễ ngấm vào thức ăn hơn. Ngoài ra các bạn có thể tìm hiểu, tham khảo thêm một số cách ngâm quả mắc mật và cách chế biến quả mắc mật khác. Vì loại gia vị này ngày càng phổ biến và được sử dụng rất nhiều trong chế biến các món ăn. Mua quả mắc mật khô ở đâu tốt, chất lượng? Vậy mắc mật bán ở đâu và giá bán như thế nào? Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi bán quả mắc mật khô, tuy nhiên hàng sấy không đúng cách hay quá nhiệt thường làm giảm chất lượng của quả, giảm độ thơm và dinh dưỡng của quả ------------------------------------------- Quy cách đóng gói: túi zip 250g, 500g và 1kg Xuất xứ: Lạng Sơn #Quamacmat #Quamocmat #La
Xem thêm

500g Lá mắc mật sấy khô xanh, thơm - Nguồn gốc Lạng Sơn

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 10

Mô tả

Lá mắc mật/móc mật được trồng một cách tự nhiên phổ biến ở vùng núi tây bắc, đặc biệt tại Lạng Sơn. Ngày nay cây được trồng khắp nơi toàn quốc nhưng về mùi thơm của lá không đâu sánh được với mùi lá được trồng tại chính đất Lạng Sơn Lá mắc mật được sấy lạnh nên còn giữ được mùi thơm và màu xanh của lá. Mỗi kg lá khô sau khi ngâm nước có thể dùng được tương đương với 4-6 kg lá tươi Lá khô được ưu tiên dùng vì dễ dàng vận chuyển và bảo quản được
Xem thêm

[LALA’s SPICE] GIA VỊ TỰ NHIÊN/HỮU CƠ LALALAND (bột quế, hồi, mắc khén, mắc mật, ...)

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 10

Mô tả

Lalaland - Miền đất hứa của nông sản Việt Nam Lalaland là một công ty khởi nghiệp trong canh tác hữu cơ tại Việt Nam với các sản phẩm chính bao gồm: các loại gia vị và ngũ cốc. Họ cùng với nông dân xây dựng các vùng nguyên liệu, thiết lập quy trình sản xuất và xử lí nguyên liệu theo tiêu chuẩn hữu cơ và các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế khác. Là một doanh nghiệp xã hội, Lalaland mong muốn phát triển các vùng nguyên liệu tự nhiên một cách bền vững, phổ biến kiến thức về các quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn hữu cơ cho nông dân, cũng như thu mua các sản phẩm đầu ra. Do đó, thương hiệu tập trung phát triển nguồn nhân lực ở tỉnh Nghệ An nói riêng và các vùng cao nguyên khác trong cả nước nói chung. Với mong muốn trở thành nhà xuất khẩu nông sản lớn nhất tại Việt Nam, Lalaland đang từng bước xây dựng ước mơ bằng việc cung cấp nông sản chất lượng tốt nhất, được tin cậy về an toàn thực phẩm, được các công ty và nhà bán lẻ nông sản hàng đầu thế giới đánh giá cao. Đồng hành cùng các doanh nghiệp khác tại Việt Nam, Lalaland muốn đưa Việt Nam trở thành nhà cung cấp gia vị hàng đầu thế giới. Một số sản phẩm của Lalaland tại nhà Bơ: 🍁Bột nghệ, bột gừng, quế điếu, tinh dầu quế,... 🍁Ngũ vị hương, mắc khén,... Mong rằng những sản phẩm nông sản Việt với tiêu chuẩn hữu cơ đạt chuẩn quốc tế sẽ là lựa chọn an tâm nhất cho mỗi bữa cơm gia đình. Xuất xứ: Việt Nam HSD: liên hệ shop/
Xem thêm

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 10

Mô tả

Hạt mắc mật là một loại hạt đặc sản vùng cao, khi ướp vào các món nướng, quay sẽ cho mùi vị lạ và thơm ngon, ngậy và bùi lại không độc hại, dễ tiêu hóa… và chế biến thêm món nước xốt làm nước chấm. Cách chế biến hạt mắc mật khô Hạt mắc mật hô giã nhỏ cùng với mắc khén, mỳ chính nước mắm và các loại gia vị để ướp món thịt quay hay món lợn bản nướng thì quả thực đây cũng là một món ngon tuyệt chiêu trong ẩm thực của người tây bắc. Hạt mắc mật khô ướp tẩm thịt xiên que để nướng hoặc quay hay gói bằng lá tươi nếu có. khi thịt chín ngâm nga miếng thịt gói lá mắc mật nướng giòn thơm bùi và ngậy, quyến rũ . Hạt mắc mật khô giã nhỏ cùng với mắc khén và các gia vị ướp tẩm với món thịt Bò hun khói, thịt trâu gác bếp, thịt sấy khô. Hạt mắc mật: khô hay quả mắc mật tươi cả quả sóng sánh với nồi thịt, cá kho, măng chua…Thì thật là khó tả. Cũng có thể chế biến thành nhiều món khác nhau: kho với cá hay thịt ba chỉ hoặc ngâm dấm ớt hay om lên và chấm với muối vừng ăn vừa thơm vừa bùi.Cách chế biến món thịt kho mắc mật cũng giản đơn như hình dáng của nó vậy. Phải chọn những quả móc mật to, mỡ màng cùng với miếng thịt ba chỉ còn tươi nguyên thì món thịt kho móc mật mới thơm ngon, đúng vị. Thịt kho móc mật cũng phải đúng kiểu. Đun nước hơi sủi tăm thì nhấc nồi khỏi bếp. Cho móc mật và một chút muối vào nồi và đậy vung lại. Vậy là được một nồi thịt kho móc mật thơm ngon. HẠN SỬ DỤNG : 12 THÁNG NGUỒN GỐC : LẠN
Xem thêm

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 10

Mô tả

Quả mắc mật khô được chế biến từ quả móc mật tươi. Nó dùng để quay Vịt, Gà, Heo, hoặc kho các món thịt. Với gia vị đồ khô này bạn có thể dụng được vào nhiều mục đích khác nhau mà bảo quản lại lâu hơn quả móc mật tươi. Cách dùng quả móc mật Quả mắc mật khô thì bạn có thể dùng làm gia vị chấm hoặc ướp các món ngon trong đó đặc biệt là các món kho, thịt nướng, cụ thể như sau: Dùng chế biến trong các món kho: thịt kho quả mắc mật, vịt om quả mắc mật, cá kho… Dùng chế biến trong các món nướng: thịt lợn quay mắc mật, vịt quay lá quả mắc mật, gà nướng, thịt nướng. Dùng để ngâm như: Mắc mật ngâm dấm ớt, bột mắc mật, mắc mật muối, mắc mật ngâm măng ớt Thành phần: 100% quả mắc mật sấy khô Xuất xứ: Các tỉnh phía tây bắc, Việ
Xem thêm

[HN] Hộp 4 Quả Bười Da Xanh Tiền Giang Vườn Lão Vỏ Mỏng, Ruột Hồng Tươi Ngon - Shopeefarm

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 9.8

Mô tả

Trọng lượng: 1,2-1,4 kg/quả *Trọng lượng thực tế có thể chênh lệch khoảng 10%. HSD: 30 ngày Bưởi da xanh là đặc sản vốn có của vùng đất Tiền Giang, với ruột hồng tươi, tép căng mọng và vị ngọt đậm đà. Tuy vậy, đầu ra chưa ổn định và việc thiếu một thương hiệu riêng cho trái bưởi da xanh Tiền Giang, vẫn là nỗi trăn trở của bà con và chính quyền nơi đây. Với mong muốn đồng hành cùng người nông dân, nâng tầm giá trị trái bưởi da xanh Tiền Giang, NGON VIETNAM đã đi đến từng vườn bưởi, trò chuyện cùng người nông dân, xây dựng quy chuẩn canh tác, chọn lọc, vận chuyển sát sao và kết hợp cùng SHOPEE trong chương trình SHOPEE FARM để mang đến với bạn những trái bưởi da xanh Tiền Giang tươi ngon nhất. Trái bưởi da xanh của NGON VIETNAM có gì khác biệt: - Ngọt đậm tự nhiên: Nhờ độ tuổi của cây bưởi và điều kiện thổ nhưỡng đặc biệt của Tiền Giang, trái bưởi da xanh mọng nước, từng tép bưởi đỏ và căng mọng, vị ngọt đậm đà tự nhiên, hàm lượng vitamin C, vitamin E & khoáng chất cao vượt trội, đem lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ. - Tươi ngon chất lượng: Từ Tiền Giang, trái bưởi được vận chuyển nhanh chóng đến tay người tiêu dùng, giảm thiểu tối đa thời gian lưu kho, đảm bảo mỗi trái bưởi đều tươi ngon như hái tại vườn. - An toàn cho sức khoẻ: Mỗi trái bưởi đều có nguồn gốc rõ ràng, canh tác tự nhiên & không sử dụng chất bảo quản, an toàn tuyệt đối cho sức khoẻ Một số sự thật thú vị về trái bưởi da xanh Tiền Giang của NGON VIETNAM: - Trái bưởi da xanh rất "dễ tính" và không yêu cầu bảo quản khắt khe, bạn chỉ cần để bưởi ở nhiệt độ phòng và nơi thoáng mát. - Bưởi da xanh vẫn "chín" theo thời gian, nên càng để lâu vị bưởi sẽ càng ngày càng ngọt đậm hơn. - Ăn 2 – 3 múi bưởi sau mỗi bữa ăn khoảng 30 phút, đặc biệt là vào buổi sáng, sẽ giúp bạn hấp thu tốt nhất dưỡng chất từ bưởi. Với tâm huyết mang đến sản phẩm chất lượng hơn mỗi ngày, chúng mình luôn sẵn sàng lắng nghe phản hồi của các bạn qua: Hotline: 098 432 5105 Fanpage: NGON VIETNAM Truy cập website: www.buoitiengiang.vn Mua hàng tại Shopee: NGON VIETNAM Kí tên: Đội ngũ NGON VIE
Xem thêm

quả mắc mật tươi dùng để làm gì

quả mắc mật tươi dùng để làm gì
Thiều Hoa
Viết bởi

Thiều Hoa được biết đến là thương hiệu Thời trang nữ – Thời trang trung niên, được ra đời bắt nguồn từ sự hiếu thảo của anh Kiệt – Nhà sáng lập Thiều Hoa. Ngay từ thời sinh viên khốn khó, anh đã ý thức được mong muốn của mình sẽ dành tặng cho mẹ những món quà thật ý nghĩa nhất trong dịp lễ Tết. Vì quanh năm mẹ chỉ lo lắng cho gia đình nên không có thời gian chăm chút cho việc ăn mặc. Nhưng tìm kiếm những thương hiệu có trang phục đảm bảo tiêu chí sang trọng và phù hợp với túi tiền anh thời đó thì thật sự rất khó.