Lê Việt Dũng
Lê Việt Dũng Top Writer Icon
Cập nhật: 04/12/2021
HIWARE Lobster Crackers and Picks Set Cover
TOP 1
Cốm gạo miền Tây, đậu phộng sầu riêng, món ăn dân dã của ký ức
ftb score rating icon 10
FTB Score
HIWARE Lobster Crackers and Picks Set Cover
TOP 2
Bộ Đồ Ăn 24 Món Bằng Thép Không Gỉ
ftb score rating icon 10
FTB Score
HIWARE Lobster Crackers and Picks Set Cover
TOP 3
Sách - Món Ăn Miền Bắc
ftb score rating icon 10
FTB Score

Top 3 món ăn dân dã miền

#TOP 1

Cốm gạo miền Tây, đậu phộng sầu riêng, món ăn dân dã của ký ức

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 10

Mô tả

Cốm gạo đậu phộng sầu riêng cao cấp, mỗi bịch gồm 10 miếng cốm giòn thơm. Miếng cốm giòn rụm, cảm thấy vị ngọt còn vương nơi đầu lưỡi cùng vị béo của dừa, đậu phộng, thoảng mùi gừng cay cay, cộng với mùi và vị sầu riêng đậm đà khiến ta muốn ăn thêm miếng nữa. THÀNH PHẦN: Gạo, đường, mạch nha, gừng, cốt dừa, đậu phộng, sầu riêng. HSD: 30 ngày CÂU CHUYỆN NHÀ QUÊ! (trích từ báo Người Lao Động) Là con dân của miền Nam yêu dấu, có ai mà không biết đến món cốm nổ và cốm gạo? Với những người sống ở thôn quê miền Tây, chắc hẳn đã từng nhìn nổ cốm. "Đồ nghề" của người thợ khá đơn giản, chỉ cần một bếp lửa hồng, một quả nổ và một túi mành chứa cốm là đủ. Sau khi cho gạo vào bên trong ống, đặt lên bếp lửa, người thợ nổ phải liên tục quay quả nổ đều tay trên lửa. Công đoạn này đòi hỏi sự nhẫn nại và khéo léo của người thợ, sao cho tay quay vừa đều, vừa nhanh. Vô số hạt gạo con con được tiếp lửa đều qua những vòng quay rồi cũng đến lúc chín căng, mẻ cốm đầu tiên chuẩn bị ra lò. Lúc này, người thợ mang quả nổ rời khỏi bếp lửa, đặt một phần quả nổ vào túi mành, trong khi chân cẩn thận đạp quả nổ thì tay thợ cầm cây đập lẫy cò trên nắp. Ngay lập tức: "Đùng!". Sau tiếng nổ, gạo đã có một hình hài khác - những hạt cốm nóng hổi, trắng tinh tuôn vào túi mành. Thời ấy, đi nổ cốm, người ta thường mang theo những chiếc thúng đan bằng tre để đựng cốm nóng, cốm có thể ăn ngay để cảm nhận chút hương thoang thoảng của gạo chín hoặc chế biến thành cốm ngào đường - món ăn đậm đà, ngọt thơm đầy ma lực với trẻ con nông thôn. Tùy ý của mỗi nhà mà cốm nổ xong có thể nhờ thợ nổ ngào đường ngay tại chỗ, hoặc sẽ mang về, ăn bao nhiêu ngào bấy nhiêu. Công đoạn ngào cốm cũng khá đơn giản. Chọn một cái chảo to, bỏ đường, một ít gừng chỉ thái thật mỏng vào rồi bắc lên bếp đảo đều cho đường tan thành chất lỏng màu cánh gián đẹp mắt. Sau đó, đổ cốm gạo vào, dùng hai chiếc đũa tre loại to để đảo nhanh lòng chảo, giúp cho các hạt cốm dính đường thật mịn đều, kết dính vào nhau bằng lớp đường thơm ngọt. Không để lâu, người ta đổ chảo cốm đã ngào đường ra một cái khuôn bằng gỗ (hoặc chiếc mâm trong nhà) với độ dày chừng 3cm, nhà nào thích thì rắc thêm một lớp đậu phộng rang vàng, rồi cán cốm đều tăm tắp. Đợi chừng vài phút, khi khối cốm đã cứng lại và nguội bớt, người ta lấy dao yếm chia nhỏ khối cốm bằng những đường cắt ngang, dọc, sao cho miếng cốm cầm vừa tay người ăn. Bây giờ nổ cốm tiến bộ hơn rất nhiều bởi sự hỗ trợ của máy móc, bởi sự phong phú của mùi vị, và vì thế mà món cốm gạo miền Tây nâng lên 1 tầm
Xem thêm
#TOP 2

Bộ Đồ Ăn 24 Món Bằng Thép Không Gỉ

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 10

Mô tả

24pcs/set Luxury Dinnerware Set Material: Stainless Steel Color: Rose Gold/Gold/Black/Rainbow/Silver Size:Knife23cm,Spoon20.4cm,Fork20.5cm,Tea spoon13.7cm Certification: CE / EU, EEC, FDA, LFGB, SGS Usage: Hotel Restaurant Home Wedding
Xem thêm
#TOP 3

Sách - Món Ăn Miền Bắc

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 10

Mô tả

Mã hàng: 9786048907914 Nhà Cung Cấp: Cty Văn Hóa Việt Thư Tác giả: Đỗ Kim Trung NXB: NXB Hồng Đức Năm XB: 2017 Trọng lượng: 200(gr) Kích Thước: 16 x 21 Số trang: 64 Hình thức: Bìa Mềm Giới thiệu sản phẩm: Cách nấu món ngon Miền Bắc với các công thức đậm chất Bắc Bộ, cho bữa ăn thêm đậm đà, tròn vị hơn trong mỗi bữa ăn của gia đình. Đối với người Việt, bữa cơm là lúc cả gia đình quây quần tụ họp, cùng thưởng thức những món ăn ngon, cùng chia sẻ với nhau về những sự kiện hay sự việc xảy ra trong cuộc sống hàng ngày. Vì vậy có thể khẳng định mâm cơm là yếu tố gắn kết các thành viên trong gia đình, giúp tạo nên sự đầm ấm hạnh phúc của mỗi gia đình Việt. Ở các vùng miền khác nhau, người Việt có các món ăn và cách nấu đặc trưng riêng, ví dụ như miền Bắc ưa vị đậm đà, các món ăn miền Trung lại thường có vị cay nồng còn người miền Nam lại thích vị ngọt từ nước dừa, từ đường. Cuốn sách Món Ngon Miền Bắc sẽ giúp bạn cập nhật thêm nhiều công thức để các món ăn trên mâm cơm của bạn đậm dà hương vị Miền
Xem thêm

món ăn dân dã miền

món ăn dân dã miền
Lê Việt Dũng
Viết bởi

Việt Dũng là một khách hàng thân thiết của Thiều Hoa. Tôi thường xuyên tìm mua các sản phẩm về áo trung niên, hay các mẫu đầm trung niên tặng mẹ trong các dịp quan trọng. Các sản phẩm tại Thiều Hoa rất đầu tư về chất lượng và kiểu dáng, cho đến chất liệu. Mẹ tôi rất hài lòng về các sản phẩm ở đây.