Phạm Bảo Quỳnh
Phạm Bảo Quỳnh Top Writer Icon
Cập nhật: 05/12/2021
HIWARE Lobster Crackers and Picks Set Cover
TOP 1
👑 MẮM TÔM CHÀ GÒ CÔNG 👑
ftb score rating icon 10
FTB Score
HIWARE Lobster Crackers and Picks Set Cover
TOP 2
Mắm Tép Chưng Thịt Tôm Sfood lọ 250g
ftb score rating icon 9.8
FTB Score
HIWARE Lobster Crackers and Picks Set Cover
TOP 3
Combo 2 hủ mắm tôm chà Bà Hai Gò Công 250g/ 1 hủ
ftb score rating icon 10
FTB Score

Top 30 mắm tôm chà gò công mua o dau

👑 MẮM TÔM CHÀ GÒ CÔNG 👑

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 10

Mô tả

Cam kết chính gốc, không qua trung gian - Đảm bảo VSATTP - Không ngon hoàn tiền 100% 💰 95.000/200gram ♨♨ Mắm tôm chà được làm từ tôm bạc, tôm đất sống ở sông và ruộng. Nói nghe thì dễ, chứ làm được một mẻ mắm tôm chà thì thực là công phu và tốn thời gian. Chỉ cần lựa tôm cẩu thả khác loại, hoặc tôm cùng loại nhưng không thật tươi, nắng lại không to, đậy không kỹ, đồ đựng không sạch, nêm gia vị “lỡ tay” không đúng liều lượng, thì mắm không phải màu hồng nhạt mà có thể xỉn màu mắm ruốc, hương vị cũng chẳng được thơm ngon ngọt ngào nữa. ♨♨ Mắm tôm chà hay ăn cùng với bún và thịt luộc. Bún thì phải thứ nhỏ sợi, thịt heo phải là thịt nách, có lớp da mềm, mỡ mỏng, luộc vừa chín tới, thái miếng mỏng vừa ăn. Dùng kèm chuối chát, khế chua, dưa chuột và rau sống đủ loại cho dậy mùi. ♨♨ Ai sang hơn thì dùng làm nước chấm xoài sống, cóc chua, ăn đảm bảo ngon gấp mấy lần chấm mắm ruốc
Xem thêm

Mắm Tép Chưng Thịt Tôm Sfood lọ 250g

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 9.8

Mô tả

Thực phẩm sạch Sfood - thương hiệu của sự trung thực Vị mặn mặn béo ngậy hòa quyện với từng hạt cơm dẻo sẽ thổi bay tất cả cụm từ - chán ăn - 100% nguyên liệu sạch ( thịt lợn chất lượng cao, tôm sú tươi sống) và quy trình chế biến được livestream hàng ngày trên fanpage, quy trình chế biến được livestream hàng ngày trên fanpage :ThucPhamSfood/ - Được đài truyền hình chọn là địa chỉ làm mắm tép chưng ngon để đưa lên chương trình ẩm thực Ngon và Lành: - 100% là món đặc sản vùng miền được khách hàng tin tưởng lựa chọn làm quà biếu, tặng mang đi trong và ngoài nước rất nhiều - 100% khách hàng được đổi trả hàng trong 48 giờ khi không ưng ( áp dụng tại HN, Hải phòng ) - Hạn sử dụng: Sản phẩm không sử dụng chất bảo quản, được tiệt trùng bằng công nghệ Châu Âu nên quý khách lưu ý :Chưa mở nắp nhiệt độ thường 30 ngày, nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh 90 ngày. Khi mở nắp: ngăn mát 20 ngày Địa chỉ liên hệ: Số 8 ngõ 1 lĩnh Nam, Mai Động, Hoàng Mai, Hà Nội. Hotline 0985555065 #mamtep #mamtepchung #mamtepchungthit #quabieu #quatet #dacsanhanoi #mamtepngon #mamtepsach #mamtepchatluong #mamtepchungthitngon #mamtepchungthitsach #mamtepchungthitchatluong #mamtepchungthitd
Xem thêm

Combo 2 hủ mắm tôm chà Bà Hai Gò Công 250g/ 1 hủ

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 10

Mô tả

MẮM TÔM CHÀ GÒ CÔNG 🌿 Gò Công (Tiền Giang) là vùng đất nổi tiếng với nhiều sản vật độc đáo, trong đó có đặc sản ★ mắm tôm chà ★. Dù chỉ là món ăn dân dã, nhưng gần 200 năm trước, mắm tôm chà đã theo chân ★ Thái hậu Từ Dũ vào cung đình Huế ★ và nổi tiếng từ đó đến nay. 🌿 "Để có thức ăn ngon thì phải có nguyên liệu ★ tươi và sạch ★. Còn muốn có món ★ mắm tôm chà ngon ★ cần có 3 loại nguyên liệu chính là ► tôm đất thiên nhiên còn sống, tỏi với độ cay nồng và ớt tươi chín đỏ" ................................. 🌿 Thành Phần: ★ Tôm đất, tôm bạc, đường, muối, tỏi, ... 🌿 Đồ Đạm: ★ 25g Người/Kg 🌿 Cách Dùng: ★ Mắm tôm chà pha thêm với chút giấm, chanh, đường, tỏi và ớt băm sẽ là thức chấm độc đáo cho món thịt ba rọi luộc cuốn với bánh tráng, rau sống và bún Xuất xứ : 138 Trần Công Trường - Khu Phố 1 - Phường 5 - TX Gò Công - Tỉnh Tiền Giang - Việt Nam Hạn sử dụng : 1 năm kể từ ngày sản
Xem thêm

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 10

Mô tả

Mắm Tôm Chà Kim Sa Gò Công Cơ sở sản xuất Kim Sa đặc sản xứ Gò Công Mắm tôm chà gò công Được thái hậu Từ Dũng dâng vua Mắm tôm chà có thể thưởng thức với nhiều cách khác nhau điều ngon Hạnh xử dụng một năm Gia vị vừa ăn và đặc trưng riêng của vùng Gò Công. Hàng có sẵn tại shop Giá 90k hủ 200gr Giá 210k hủ
Xem thêm

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 10

Mô tả

Mắm Tôm Chà Bà Hai Gò Công Cơ sở sản xuất Bà Hai Là món đặc sản xứ Gò Công Thành phần tôm tươi. Tôm được lấy từ các Tàu đánh bắt cá ở biển Vũng Tàu và Tân Phước Vàm Láng Gò Công Đông. Gia vị vừa ăn và đặc trưng riêng của vùng Gò Công. Hàng có sẵn tại shop Giá 80k hủ 200gr Giá 200k hủ
Xem thêm

Combo 3 hủ mắm tôm chà Bà Hai Gò Công 250g/ 1 hủ

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 10

Mô tả

MẮM TÔM CHÀ GÒ CÔNG 🌿 Gò Công (Tiền Giang) là vùng đất nổi tiếng với nhiều sản vật độc đáo, trong đó có đặc sản ★ mắm tôm chà ★. Dù chỉ là món ăn dân dã, nhưng gần 200 năm trước, mắm tôm chà đã theo chân ★ Thái hậu Từ Dũ vào cung đình Huế ★ và nổi tiếng từ đó đến nay. 🌿 "Để có thức ăn ngon thì phải có nguyên liệu ★ tươi và sạch ★. Còn muốn có món ★ mắm tôm chà ngon ★ cần có 3 loại nguyên liệu chính là ► tôm đất thiên nhiên còn sống, tỏi với độ cay nồng và ớt tươi chín đỏ" ................................. 🌿 Thành Phần: ★ Tôm đất, tôm bạc, đường, muối, tỏi, ... 🌿 Đồ Đạm: ★ 25g Người/Kg 🌿 Cách Dùng: ★ Mắm tôm chà pha thêm với chút giấm, chanh, đường, tỏi và ớt băm sẽ là thức chấm độc đáo cho món thịt ba rọi luộc cuốn với bánh tráng, rau sống và bún Xuất xứ : 138 Trần Công Trường - Khu Phố 1 - Phường 5 - TX Gò Công - Tỉnh Tiền Giang - Việt Nam Hạn sử dụng : 1 năm kể từ ngày sản
Xem thêm

300g MẮM TÔM NGUYÊN CHẤT LOẠI NGON HIỆU NGỌC LÂM

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 10

Mô tả

MẮM TÔM NGUYÊN CHẤT LOẠI NGON HIỆU NGỌC LÂM Thành phần: Moi biển tươi và muối tinh sạch Được ủ chượp bằng phương pháp truyền thống Thơm ngon, không có chất phụ gia. Sản phẩm đã được Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh Nam Định chứng nhận ĐKKD số: 07I8000715/ CBPHQĐATTP số: 01/2015/LVQ/ CBCL số: 148/2015/YTNĐ-XNCB Hướng dẫn: Dùng để chấm sống, pha chanh ớt, đường, chấm rau, củ, quả, đậu phụ, nem chua, giò chả. Hoặc trưng với thịt băm nhỏ Cách bảo quản: Khi đã sử dụng cần đậy kín, để nơi thoáng mát, tránh lẫn nước và tạp chất hsd: 1 năm kể từ ngày sản xuất quy cách: chai 300g xuất xứ: Việt nam Mách nhỏ bạn bí quyết để pha mắm tôm ngon: Chanh, đường đánh bông lên, sau đó cho chút dầu nóng rán đậu vào, ít ớt là đã xong. (Nếu thích bông hơn bạn có thể thêm ít rượu trắng nhé) Chúc bạn ngon miệng!!! Chúng tôi là tổng thầu chịu trách nhiệm phân phối mắm tôm tại khu vực miền trung và miền nam, bạn nào có ý định nhận làm phân phối độc quyền hoặc đại lý thì liên hệ A. Cường: 0935.678.448 Đặc biệt các quán bún đậu mắm tôm muốn lấy sỉ thì ib hoặc gọi ngay cho A. cườn
Xem thêm

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 10

Mô tả

Mắm tôm chà Bà Hai Gò Công được chúng tôi phân phối trên toàn quốc, sản phẩm được đóng gói và gửi trực tiếp tại cơ sở. Đảm bảo giữ nguyên chất lượng khi đến tay khách hàng. Mắm tôm chà Gò Công là đặc sản nứt tiếng có truyền thống hơn 200 năm qua, ngày xưa được dâng lên trong các bữa yến tiệc hoàng triều từ thời nhà Nguyễn. Vì thế Mắm tôm chà Gò Công còn được xưng gọi với cái tên “Nước chấm của Hoàng Gia” ✔️ Thành phần chính: Tôm đất, ớt, tỏi, đường, muối,.. ✔️ Cách dùng: - Pha với chanh, tỏi, ớt, đường cho phù hợp khẩu vị. - Thích hợp dùng với bánh hỏi, bún ăn kèm với thịt ba rọi luộc và rau xanh. ✔️ Hạn sử dụng: 12 tháng kể từ ngày sản xuất ✔️Hướng dẫn bảo quản: Nên để sản phẩm ở nơi thoáng mát hoặc ngăn mát tủ lạnh, sử dụng trong vòng 30 ngày từ lúc mở hộp để đảm bảo nguyên vẹn mùi vị. ✔️ Xuất xứ: Gò Công – Tiền Giang ✅ Gửi hàng toàn quốc 📶 0888080330 #mamtomcha #mambahaigocong #mamtomchagocong #dacsangocong #mamtomchabahai #mamtomchabahaig
Xem thêm

Mắm Tôm Bắc Đặc Sản Cổ Truyền. 600 gram.

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 9.8

Mô tả

Mắm Tôm Bắc Đặc sản cổ truyền. Hương vị Việt Nam khó quyên! HƯƠNG THƠM - VỊ ĐƯỢM - GIÀU DINH DƯỠNG. Thành phần: moi biển, muối. Hướng dẫn sử dụng: Lắc nhẹ trước khi dùng. Cách bảo quản: Khi đã sử dụng tránh lẫn nước và tạp chất. Để nơi râm mát.. ĐẠT TIÊU CHUẨN AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM. Sản xuất theo TCCS:02/2010/HT CNTC số: 25/2010/YTNB-CNTC. GCN ATVSTP: 31/2010/ATVSTP- CN cấp ngày 25/08/2010. Hạn sử dụng: 2 năm kể từ ngày sản xuất. Ngày sản xuất: 10/09/
Xem thêm

Mắm tôm chà Bà Hai Gò Công hủ 200g

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 10

Mô tả

Mắm tôm chà Gò Công là loại đặc sản của xứ Gò Công (Tiền Giang), từng là món quý dâng lên Vua chúa nửa đầu thế kỷ 19. Loại mắm tôm chà ngon nhất có nước cốt màu đỏ tươi, là màu đỏ của gạch con tôm hòa với thịt con tôm đã “chín”... Thành phần: Tôm đất, tôm bạc (80%), đường, muối, tỏi, ớt Độ đạm: 27g N/kg Cách dùng: 1 muỗng mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước cốt chanh pha với 1 muỗng nước dùng, thêm tỏi và ớt băm nhuyễn (tùy khẩu vị) Dùng chấm với thịt luộc, bún, rau sống, bánh tráng... Sản xuất tại: Cơ sở sản xuất mắm Bà Hai ấp Chợ Mới, xã Long Hòa, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang, Việt Nam #mamtomcha #dacsantiengiang #dacsangocong #mamtomchag
Xem thêm

Mắm tôm loại đặc biệt- mắm nhà làm không chất bảo quản siêu ngon

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 9.4

Mô tả

Mắm Tôm Gia Truyền loại đặc biệt / chai 300g _Thành phần chủ yếu làm mắm tôm là moi biển và muối tinh sạch. _Mắm được ủ bằng phương pháp truyền thống ,từ 1 măm tới 1 năm 6 tháng mới xuất bán. _💯 Mắm tươi ngon không chất phụ gia ,không chất bảo quản. _💯 Mắm có mùi thơm đặc trưng ,màu sắc xanh ánh tím ( chuẩn màu mắm truyền thống) , _ 💯 Mắm có vị ngon ngọt tự nhiên từ moi tươi, 100% không thủm ,không gắt..Và đặc biệt chất lượng mắm rất đặc ,dẻo..không loãng lỏng. _ *** Cách bảo quản : Mắm sau khi sử dụng cần đậy lắp kín,để nơi thoáng mát, tránh lẫn nước và tạp chất. _*** HDSD: Mắm dùng để chấm sống, nấu chanh cua ,,bún rieu,,chấm rau củ..vvv..hoặc có thể chưng với thịt băm nhỏ.. *** Mách nhỏ bạn cách pha mắm tôm ngon:: mắm tôm+ 1 chút đường + một chút tỏi ,ớt băm tùy thích ,sau đó vắt chanh vào và đánh bông lên là xong.. ( Mắm tôm đạt chuẩn là khi vắt chanh vào và đánh lên mắm sẽ rất bông 😉) #mắm#tôm#gia#truyền# #mamstom #mamtep #mamtucontom #mamngon #mamngonkimson #mambundau #mamtom #mamtep #mamnhalam #mamtepbien #mamtomcamthitcho #thitchoma
Xem thêm

MẮM TÔM CHÀ BÀ HAI GÒ CÔNG - hủ 500g

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 10

Mô tả

🥒🌶🥬MẮM TÔM CHÀ BÀ HAI GÒ CÔNG🥒🌶🥬 🎀Theo các bậc cao niên tại thị xã Gò Công, thuở ấy con tôm bạc biển ở xứ Gò Công nhiều lắm nhiều đến mức ăn không hết người ta phải đem phơi khô hoặc làm mắm như mắm tôm chua, mắm ruốc đặc biệt là mắm tôm chà đây là món ăn đòi hỏi một quá trình chế biến một cách công phu khéo léo để dành ăn trong một thời gian dài. Nghề làm mắm tôm chà cũng xuất hiện từ thời đó. 🎀Ra đời từ đầu thế kỷ 19 thế nhưng mắm tôm chà Gò Công chỉ thực sự biết đến rộng rãi khi bà Phạm Thị Hằng sau này trở thành thái hậu Từ Dụ quý phi của vua Thiệu Trị tiến cung và mang theo món nước chấm này, kể từ ngày đó mắm tôm chà Gò Công với hương vị đặc trưng của mình được yêu thích và trở thành món ăn đặc sắc dùng để tiếp đãi khách trong các buổi yến tiệc triều đình nhà Nguyễn. Tính đến nay món mắm tôm chà đã có tuổi đời hơn 200 năm và vẫn được các thế hệ con cháu giữ gìn phát triển. 🎀Nguyên liệu làm mắm phải là tôm đất có nhiều gạch. Tôm được làm sạch rồi ướp gia vị cho vào cối quết nhuyễn. Sau khi giã nhuyễn tôm thì cho vào rổ và chà mạnh để vỏ tôm tách khỏi thịt. Sau đó, phơi nắng tôm vài ngày tùy theo bí quyết gia truyền của mỗi gia đình. Chà qua lưới lỗ li ti để ép lấy phần thịt tôm, cho gia vị vào, đem phơi nắng tiếp một thời gian rồi để mát chừng nửa tháng nữa thì ăn được. Phải trải qua rất nhiều công đoạn mới cho ra món mắm tôm chà có màu đỏ tươi bắt mắt. Mắm tôm chà thường được pha chế thành loại nước chấm thơm ngon, có thể dùng trong bữa cơm gia đình hoặc dùng ăn với các món cuốn, thịt luộc, bún… kèm rau sống đủ loại, khế, chuối xanh, dưa leo, nhớ là phải có ngò gai mới dậy mùi. 🎀Nếu bạn có dịp về thăm Gò Công, du lịch bãi biển Tân Thành, thăm đền thờ Trương Định, khu lăng mộ Hoàng Gia (thân tộc bà Từ Dụ), sau khi thưởng thức các món đặc sản như nghêu ốc hương Tân Thành, bánh gía Hòa Đồng, nhớ mua 1 hũ mắm tôm chà, đem về cho cả nhà thưởng thức hương vị quê hương Nam Bộ, trong đó có cả một thiên huyền sử. Xuất xứ : Sản phẩm được sản xuất tại ấp Chợ Mới, xã Long Hòa, Thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang Nếu chưa về Gò Công thì mua mắm tôm chà ở đâu ạ? Ở cửa hàng QUÀ TẶNG HỒNG ANH chứ đâu nữa?😁 6A Đề Thám, Quận 1 (028)3920 7390-0918 691 491 #ThucphamSACHonline #QuatangHongAnh #HongAnhgifts Ngoài ra Quý khách có thể tham khảo thêm về loại mắm đặc biệt này qua link bên dưới nhé! https://www.youtube.com/watch?v=tObX0tWmNzM&feature=you
Xem thêm

Mắm tôm chà Kim Sa Gò Công - hủ 250g

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 9.6

Mô tả

- Mắm tôm chà Kim Sa Gò Công - Hủ 250g - Thương hiệu Kim Sa - đặc sản Gò Công Tiền Giang ------------------------------------------------------------------------------ - Mắm tôm chà vốn là đặc sản ở Gò Công (Tiền Giang). Mắm được chế biến từ thịt tôm bạc đất, có hương vị đặc biệt thơm ngon. Tuy chỉ là món ăn dân dã nhưng gần 200 năm trước, mắm tôm chà đã theo chân Thái hậu Từ Dũ vào cung đình Huế, trở thành món quý dâng lên vua chúa và nổi tiếng từ đó đến nay. - Mắm tôm chà được được người dân xứ Gò Công dùng làm món mặn ăn với cơm trắng, làm nước chấm cho món canh chua cá nấu cùng lá me hay chấm với xoài, cóc, me… Đặc biệt, mắm tôm chà pha thêm với chanh, đường, tỏi và ớt băm… chấm cùng món thịt ba chỉ luộc cuốn với bánh tráng, rau sống ăn rất ngon. Tuy nhiên, còn một món ăn được chế biến từ mắm tôm chà rất đưa cơm đó chính là mắm tôm chà xào cùng thịt ba chỉ. Cách làm như sau: Nguyên liệu: - Mắm tôm chà loại ngon: 100 gram - Thịt ba chỉ (ba rọi): 300 gram - Tỏi, sả, ớt - Gia vị: Đường, bột nêm Cách làm: - Mắm tôm chà pha với nửa chén nước ấm cho loãng ra. - Thịt ba chỉ cắt miếng vừa ăn - Tỏi, ớt, sả băm nhuyễn - Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi cùng tỏi, sả, ớt cho dậy mùi thơm rồi trút thịt ba chỉ vào xào săn lại. Sau đó trút chén mắm tôm chà vào chảo thịt, nêm thêm ít đường và bột nêm, xào với lửa riu riu, cho đến khi miếng thịt trong, nước cạn dần, tắt bếp. Múc mắm ra đĩa. -Mắm tôm chà xào thịt ba chỉ ăn với cơm trắng rất ngon. Bạn có thể ăn kèm với dưa leo, rau sống hay cải chua đều tuyệt. ------------------------------------------------------------------------------- - HDSD:  + Nguyên liệu: Ớt, tỏi, chanh, đường + Cho 1 muỗng cafe (tùy lượng dùng của mình mà lấy nhiều hay ít) mắm tôm chà vô chén, cho 1 muỗng nước ấm vào và khuấy đều cho tan hết mắm, bỏ ớt + tỏi vô và đánh đều, nặn chanh và thêm đường cho vừa khẩu vị. + Chấm thịt luộc cuốn bánh tráng ngon bá cháy + Mắm tôm chà xào thịt ba chỉ cũng rất ngon. --------------------------------------------------------------------------------- TƯ VẤN MUA HÀNG VUI LÒNG LIÊN HỆ: ========================================================== CỬA HÀNG ĐẶC SẢN MẮM VIỆT NAM ☎️ Hotline: 0903.999.117 - 0943.258.379 🏠 Shop: 62/2 Đường TL 40, P.Thạnh Lộc - Q.12 - TP.HCM 🌍 Website: dacsanmamvietnam.com - dacsanbamienvietnam.com mambagiaokhoe.com - nuocmamhieuconcavang.com - nuocmamtutuyet.vn ======================================================
Xem thêm

[Freeship] Mắm tôm chà xứ Gò - Đặc sản tiến Vua

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 10

Mô tả

Mắm tôm chà xứ Gò THÀNH PHẦN: Tôm đất thiên nhiên (90%), tỏi, ớt, đường, muối Mắm Tôm Chà Xứ Gò hoàn toàn không sử dụng: - Chất bảo quản - Chất điều vị - Phẩm màu - Hương liệu THÔNG TIN SẢN PHẨM: Mắm Tôm Chà Xứ Gò được làm từ những con tôm đất thiên nhiên tươi ngon ngọt thịt, sống trong tự nhiên, vị ngon chắt lọc tinh tuý qua nhiều công đoạn hết sức công phu, pha trộn khéo léo các gia vị theo quy luật âm dương, lưu giữ được nguyên vẹn hương vị thơm ngon nồng đượm từ hơn 200 năm trước. HDSD: Đậy kín sau khi mở nắp và giữ ở nhiệt độ ngăn mát tủ
Xem thêm

MẮM TÔM CHÀ BÀ HAI GÒ CÔNG - hủ 250g

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 10

Mô tả

🥒🌶🥬MẮM TÔM CHÀ BÀ HAI GÒ CÔNG🥒🌶🥬 🎀Theo các bậc cao niên tại thị xã Gò Công, thuở ấy con tôm bạc biển ở xứ Gò Công nhiều lắm nhiều đến mức ăn không hết người ta phải đem phơi khô hoặc làm mắm như mắm tôm chua, mắm ruốc đặc biệt là mắm tôm chà đây là món ăn đòi hỏi một quá trình chế biến một cách công phu khéo léo để dành ăn trong một thời gian dài. Nghề làm mắm tôm chà cũng xuất hiện từ thời đó. 🎀Ra đời từ đầu thế kỷ 19 thế nhưng mắm tôm chà Gò Công chỉ thực sự biết đến rộng rãi khi bà Phạm Thị Hằng sau này trở thành thái hậu Từ Dụ quý phi của vua Thiệu Trị tiến cung và mang theo món nước chấm này, kể từ ngày đó mắm tôm chà Gò Công với hương vị đặc trưng của mình được yêu thích và trở thành món ăn đặc sắc dùng để tiếp đãi khách trong các buổi yến tiệc triều đình nhà Nguyễn. Tính đến nay món mắm tôm chà đã có tuổi đời hơn 200 năm và vẫn được các thế hệ con cháu giữ gìn phát triển. 🎀Nguyên liệu làm mắm phải là tôm đất có nhiều gạch. Tôm được làm sạch rồi ướp gia vị cho vào cối quết nhuyễn. Sau khi giã nhuyễn tôm thì cho vào rổ và chà mạnh để vỏ tôm tách khỏi thịt. Sau đó, phơi nắng tôm vài ngày tùy theo bí quyết gia truyền của mỗi gia đình. Chà qua lưới lỗ li ti để ép lấy phần thịt tôm, cho gia vị vào, đem phơi nắng tiếp một thời gian rồi để mát chừng nửa tháng nữa thì ăn được. Phải trải qua rất nhiều công đoạn mới cho ra món mắm tôm chà có màu đỏ tươi bắt mắt. Mắm tôm chà thường được pha chế thành loại nước chấm thơm ngon, có thể dùng trong bữa cơm gia đình hoặc dùng ăn với các món cuốn, thịt luộc, bún… kèm rau sống đủ loại, khế, chuối xanh, dưa leo, nhớ là phải có ngò gai mới dậy mùi. 🎀Nếu bạn có dịp về thăm Gò Công, du lịch bãi biển Tân Thành, thăm đền thờ Trương Định, khu lăng mộ Hoàng Gia (thân tộc bà Từ Dụ), sau khi thưởng thức các món đặc sản như nghêu ốc hương Tân Thành, bánh gía Hòa Đồng, nhớ mua 1 hũ mắm tôm chà, đem về cho cả nhà thưởng thức hương vị quê hương Nam Bộ, trong đó có cả một thiên huyền sử. Xuất xứ : Sản phẩm được sản xuất tại ấp Chợ Mới, xã Long Hòa, Thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang Nếu chưa về Gò Công thì mua mắm tôm chà ở đâu ạ? Ở cửa hàng QUÀ TẶNG HỒNG ANH chứ đâu nữa?😁 6A Đề Thám, Quận 1 (028)3920 7390-0918 691 491 #ThucphamSACHonline #QuatangHongAnh #HongAnhgifts Ngoài ra Quý khách có thể tham khảo thêm về loại mắm đặc biệt này qua link bên dưới nhé! https://www.youtube.com/watch?v=tObX0tWmNzM&feature=you
Xem thêm

Mắm Tôm chà Bà Hai Diêm - Đặc sản Gò Công Tiền Giang, Hương vị gia truyền từ 1942 - Hũ 200gr [Tinhhoa]

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 10

Mô tả

Nếu các bạn có biết đến vùng đất Gò Công chắc hẳn các bạn cũng sẽ biết đến món đặc sản ở đây chính là mắm tôm chà. Đây là một món ăn đã có từ thời xưa được thái hậu Từ Dũ đem vào cung đình Huế dân cho vua chúa, và ngày nay món ăn được phổ biến tại các tỉnh thành ở Việt Nam. Mắm Bà Hai Diễm Gò Công được truyền từ đời này sang đời khác tới nay đã được 3 đời và cơ sở mắm Bà Hai Diễm là đời thứ 3 đã gắn liền với nghề làm mắm này hiên nay ở nới đây có đủ các loại mắm như: mắm tôm chua, mắm các cơm, mắm ruốc và đặc biệt là mắm tôm chà... 🍀 THÔNG TIN MẮM TÔM CHÀ BÀ HAI DIỄM: - Thành phần: Tôm đất, ớt, tỏi, đường, muối,.. Mắm được để trong lọ thủy tinh đảm bảo giữ hương vị ngon nhất. - KLT: 200gr - HSD: 12 tháng kể từ NSX - Sau khi mở hộp có thể bảo quản trong tủ lạnh để ăn dần trong thời gian 1-2 tháng để sản phẩm được ngon nhất. 🍀 CÁCH DÙNG MẮM TÔM CHÀ: - Cơ sở mắm Bà Hai Diễm đảm bảo cung cấp cho khách hàng những sản phẩm an toàn và chất lượng nhất. - Cách dùng: Pha với chanh, tỏi, ớt, đường cho phù hợp khẩu vị. Thích hợp dùng với bánh hỏi, bún ăn kèm với thịt ba rọi luộc và rau xanh. 🍀 CHẾ ĐỘ BẢO HÀNH: 1 ĐỔI 1 Nếu sản phẩm bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển, hoặc do lỗi của NSX. #mắm_tôm_chà #mắm_tôm_chà_bà_hai_diêm #mắm_tôm_chà_bà_hai #đặc_sản_gò_công #đặc_sản #gò_công #đặc_sản_tiền_gi
Xem thêm

CHÀ BÔNG HEO VỊ BẮC ĂN KIÊNG KHÔNG ĐƯỜNG 250g / Vị nước mắm ngon truyền thống Anh Thư

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 10

Mô tả

CHÀ BÔNG BẮC ANH THƯ- Ngọt thịt đậm đà nước mắm ngon Chà bông heo không đường vị Bắc ( Ruốc thịt heo ) hương vị truyền thống nhà làm với gia vị đậm đà nước mắm ngon, chà bông làm từ 100% thịt heo, hợp vệ sinh, không chất bảo quản, an toàn sử dụng cho bé ăn dặm, người lớn ăn kiêng nhưng vẫn đủ dinh dưỡng. -Thành phần: 100% thịt heo, nước mắm ngon. Không chất bảo quản Gia vị truyền thống -Hướng dẫn bảo quản: bảo quản trong tủ mát. -Hạn sử dụng: 6 tháng. -Hỗ trợ hút chân không sản phẩm. –Hướng dẫn sử dụng Chà bông sạch tại nhà: Vị ngọt từ thịt, mùi nước mắm thơm ngon dễ ăn kèm với cơm, cháo trắng, xôi, bánh mì, phô mai, rau củ xay nhiễm cho bé ăn dặm, người lớn ăn kiêng đủ dinh dưỡng. -Chà bông ngon, sạch thuận tiện: Thuận tiện mang theo khi đi du lịch, ăn nhẹ tại văn phòng, bé mang theo ăn xế cho những buổi ngoại khoá. Mẫu mã đẹp có thể làm quà biếu. Phone: 090687754 ( ĐẶT CHÀ BÔNG THEO YÊU CẦU 3 VỊ : MẶN-VỪA-NGỌT ) ĐC: Căn hộ 482A Nơ Trang Long, P13, Bình Thạnh, Tp.HCM TAGs: #chabonghuongvibac #chabongbac #chabongngonvibac #chabong #cha_bong #chà_bông_bắc #cha_bong_bac #chà_bông_ngon_vi_bac #chà_bông #ruocthitheo #ruoc_thit_heo #ruốc_thịt_heo #cachlamchabongheo #cach_lam_cha_bong_heo #cách_làm_chà_bông_gà #cách_làm_chà_bông_heo #cách_làm_thịt_chà_bông_ngon_mà_không_tốn_sức Hướng dẫn làm chà bông heo: -Nguyên liệu làm chà bông hương vị bắc: -Thịt thăn heo kết hợp cùng với thịt cốt lếch rửa thật sạch, để ráo nước, cắt thịt thành những miếng vuông khổ vừa, để khi giã thì không bị vụn. -Nêm thịt với, ít xíu muối, nước mắm ngon, nước mắm càng ngon thì hương vị sẽ thơm và có màu tự nhiện đẹp mắt. -Dùng tay thoa hỗn hợp gia vị khắp miếng thịt, bỏ vào tủ lạnh ướp qua đêm, thịt sẽ thấm hơn. -Rang thịt chà bông: -Cho phần thịt đã ướp vào chảo rồi rang chín, phải rang với lửa nhỏ và thường xuyên đảo thịt, rang đến khi thịt chín có màu vàng tự nhiện. -Trong quá trình lửa riu riu và khi đã chín, bạn có thể lấy từng miếng thịt ra giã lúc thịt còn nóng thì dễ hơn. Dùng chày cối, để giã thịt theo cách truyền thống. Giã cho từng miếng thịt mềm rồi xé nhỏ thịt. Ưu điểm của cách làm chà bông này thịt còn thơm mùi thịt so với cách luộc và sợi chà bông dài, ăn cũng dai ngon hơn. -Sao thịt chà bông: -Sau khi xé nhỏ, bạn cho chà bông vào chảo sao chà bông đều tay. Bạn vừa sao vừa rưới nước thịt còn lại trong quá trình rang thịt, chỉ lấy phần nước ướp không lấy phần mỡ. -Chà bông thành phẩm để nguội hẳn rồi bảo quản trong hũ thủy tinh hoặc hũ nhựa đậy kín nắp. Để chà bông ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, tốt nhất bảo quản trong tủ mát sau khi dùng như vậy sẽ dùng được lâu hơn. Đây là quy trình chế biến Chà Bông / ruốc thịt heo / ruốc
Xem thêm

Mắm tôm chà Kim Sa - Gò Công

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 10

Mô tả

- Mắm tôm chà Kim Sa - Gò Công - Hủ 500g - Đặc sản Gò Công Tiền Giang - Món ăn tiến Vua thời Thái Hậu Từ Dụ ------------------------------------------------------------------------------- - Giống như những loại mắm khác của Việt Nam, mắm tôm chà đã trở thành món ăn quen thuộc, dân giã và đầy bình dị đối với những người con xứ Gò. Ai đã ăn qua mắm tôm chà Kim Sa có lẽ sẽ cảm thấy lạ miệng và nhận ra nó không giống bất kỳ loại mắm nào trước đây. - Mắm tôm chà được làm từ những con tôm đất vùng Gò Công - Tiền Giang, với quy trình rất công phu và được truyền qua nhiều đời. Mắm ngon hay dỡ cũng là bí quyết gia truyền của từng thương hiệu. - Mắm tôm chà được dùng với thịt luộc, bánh tráng, rau sống, hoặc chiên cơm.... ---------------------------------------------------------------------------- - HDSD:  + Nguyên liệu: Ớt, tỏi, chanh, đường+ Cho 1 muỗng cafe (tùy lượng dùng của mình mà lấy nhiều hay ít) mắm tôm chà vô chén, cho 1 muỗng nước ấm vào và khuấy đều cho tan hết mắm, bỏ ớt + tỏi vô và đánh đều, nặn chanh và thêm đường cho vừa khẩu vị. + Chấm thịt luộc cuốn bánh tráng ngon bá cháy + Mắm tôm chà xào thịt ba chỉ cũng rất ngon. ------------------------------------------------------------------------------ TƯ VẤN MUA HÀNG VUI LÒNG LIÊN HỆ: ========================================================== CỬA HÀNG ĐẶC SẢN MẮM VIỆT NAM ☎️ Hotline: 0903.999.117 - 0943.258.379 🏠 Shop: 62/2 Đường TL 40, P.Thạnh Lộc - Q.12 - TP.HCM 🌍 Website: dacsanmamvietnam.com - dacsanbamienvietnam.com mambagiaokhoe.com - nuocmamhieuconcavang.com - nuocmamtutuyet.vn =====================================================
Xem thêm

Combo 2 hủ mắm tôm chà Bà Hai Gò Công 500g/ 1 hủ

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 10

Mô tả

MẮM TÔM CHÀ GÒ CÔNG 🌿 Gò Công (Tiền Giang) là vùng đất nổi tiếng với nhiều sản vật độc đáo, trong đó có đặc sản ★ mắm tôm chà ★. Dù chỉ là món ăn dân dã, nhưng gần 200 năm trước, mắm tôm chà đã theo chân ★ Thái hậu Từ Dũ vào cung đình Huế ★ và nổi tiếng từ đó đến nay. 🌿 "Để có thức ăn ngon thì phải có nguyên liệu ★ tươi và sạch ★. Còn muốn có món ★ mắm tôm chà ngon ★ cần có 3 loại nguyên liệu chính là ► tôm đất thiên nhiên còn sống, tỏi với độ cay nồng và ớt tươi chín đỏ" ................................. 🌿 Thành Phần: ★ Tôm đất, tôm bạc, đường, muối, tỏi, ... 🌿 Đồ Đạm: ★ 25g Người/Kg 🌿 Cách Dùng: ★ Mắm tôm chà pha thêm với chút giấm, chanh, đường, tỏi và ớt băm sẽ là thức chấm độc đáo cho món thịt ba rọi luộc cuốn với bánh tráng, rau sống và bún... Xuất xứ : 138 Trần Công Trường - Khu Phố 1 - Phường 5 - TX Gò Công - Tỉnh Tiền Giang - Việt Nam Hạn sử dụng : 1 năm kể từ ngày sản
Xem thêm

Mắm Tôm Chà Kim Sa Gò Công 200gr

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 10

Mô tả

Nguyên liệu làm mắm là con tôm đất có nhiều gạch son. Tôm được làm sạch rồi ướp gia vị, cho vào cối quết nhuyễn. Người ta cẩn thận cho tôm giã nhuyễn vào rổ và chà mạnh để vỏ tôm tách khỏi thịt. Sau đó, phơi nắng tôm vài ngày tùy kỹ thuật gia truyền từng nhà. Sau đó chà qua rây (lưới lỗ li ti) để ép lấy phần thịt tôm, cho gia vị vào, đem phơi nắng tiếp độ mười ngày nửa tháng tùy con nắng có tốt không, lại để tiếp trong mát chừng nửa tháng nữa thì ăn được. Như vậy, từ "chà" ở đây là chà xát. Trung bình cứ chế biến 3kg tôm bạc đất tươi sẽ cho 1 kg mắm thành phẩm. Hiện chỉ còn khoảng 5 gia đình làm mắm tôm chà ở Gò Công. Đặc Sản Miền Tây hân hạnh là đại lý chính thức của Mắm tôm chà Kim Sa nổi tiếng, từng được siêu thị của Sài Gòn Tiếp Thị chọn bán. Cửa hàng Đặc Sản Miền Tây 07 năm kinh nghiệm, giao hàng thu tiền tận nơi đặc sản miền nam: - Khô khô nhái, rắn sặc, lóc, tôm khô, khô cá dứa,.. - Bánh pía, mứt chuối, mứt dừa, bánh tráng nhãn lồng, bánh sữa, kẹo dừa, trái cây sấy,.. - Dừa sáp, gạo sạch, măng rừng, hạt điều, tiêu Phú Quốc, nhãn sấy, nấm mối, trà khổ qua,… - Nước mắm Phú Quốc, mắm tôm chà, mật ong rừng, bột lẩu bần, các loại nấm,… - Chả hoa, chả thủ, pate, chả lụa, nem chua, lạp xưởng,… - Rượu dừa, rượu sim, rượu sen, Phú Lễ, rượu bưởi,… và hàng trăm đặc sản khác Nơi uy tín để bạn chọn món quà đặc sản vùng miền cho mình. Thăm trực tiếp shop tại: 195 Ngô Tất Tố, Bình Thạnh, HCM (cầu Thủ Thiêm) ĐT: 0931 117 381 ; 0979 994 381 Website:https://dacsanmienta
Xem thêm

Mắm tôm chà Kim Sa (đặc sản Gò Công, Tiền Giang)

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 10

Mô tả

Trọng lượng: 250g Mắm Tôm Chà Kim Sa Gò Công Cơ sở sản xuất Kim Sa đặc sản xứ Gò Công Mắm tôm chà gò công Được thái hậu Từ Dũng dâng vua Mắm tôm chà có thể thưởng thức với nhiều cách khác nhau điều ngon Hạng sử dụng một năm Gia vị vừa ăn và đặc trưng riêng của vùng Gò Công. Liên hệ: 0971.683.687 để được hỗ trợ g
Xem thêm

Mắm Tôm Cửa Lò Nghệ An Sản phẩm Truyền thống đặc biệt thơm ngon hảo hạng Chai 500ml và 1 lit

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 9.8

Mô tả

🍀Có một gia vị là linh hồn cho mọi bữa ăn, là gia vị tạo hương và vị đậm đà cho món canh, bún, xào ...đó chính là mắm tôm. 🎯 "Chủ Xốp" nhờ bạn mắm tôm mới bỏ được gia vị công nghiệp như: mì chính, đường kính, hạt nêm. Vì em mắm được muối hoàn toàn từ con ruốc tươi roi rói và muối biển, sau một năm phơi nắng cho ra thành phẩm mắm tôm, ngọt tự nhiên của con ruốc tươi. Mỗi bận nấu canh bún, xào... phi hành thơm và cho vô 1-2 đầu đũa khử cho nó chín thơm, rồi mới cho nguyên liệu vào, đảm bảo món ăn đậm vị ngon ngọt ko cần gia vị công nghiệp, các mẹ thử xem nhé. 💟 Mắm tôm được là đặc sản quê Cửa Lò Nghệ An nhà tớ, được muối từ con ruốc biển tươi và muối biển, cứ nắng là mở khạp ra phơi, sau một năm cho ra thành phẩm mắm tôm thơm ngon nức tiếng. Hoàn toàn thiên nhiên, cực an toàn, một điều tạo nên #sự_khác_biệt của mắm tôm nhà tớ: được muối từ con ruốc tươi của biển Cửa Lò nắng gió, độ mặn của nước biển cao nên hải sản ở đây rất ngọt thơm đậm đà, vì vậy cho ra đời món mắm tôm thơm ngon, hoàn toàn tự nhiên với vị đặc trưng không đâu có. Bảo quản: đóng kín nắp sau khi dùng Hạn sử dụng: Đặc trưng của đồ muối tự nhiên là để càng lâu càng ngon không hỏng nhé. Nguồn gốc xuất xứ: Cửa Lò Ng
Xem thêm

[FULL TÔM] MẮM TÔM CHUA GÒ CÔNG

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 10

Mô tả

Cam kết nguồn nguyên liệu tươi ngon - Đảm bảo VSATTP - Không ngon hoàn tiền 100% Mắm tôm chua Gò Công Tây 😍😍😍- Hũ 1kg Trời mưa, luộc vội miếng thịt rồi ăn cơm với mắm ....ta nói nó ngon gì đâu luôn. Mắm làm theo vị miền Tây, vừa ăn, đu đủ giòn, tôm sông làm sạch hết đầu như hình. Bảo quản ngăn mát tủ lạnh nha mọi người. - Cách thưởng thức: 1. Cuốn bánh tráng, thịt luộc, bún, rau sống +mắm 2. Ăn bún, rau sống, dưa leo, thịt luộc (hoặc ko cần thịt vẫn ngon)😊😊😊 +mắm 3. Ăn cơm cá chiên + rau sống + mắm 4. Ăn cơm +thịt luộc+ mắm 5. Ăn cơm với mắm ko vẫn ngonnnn Mắm tôm chua trộn đu đủ này do cha mình làm nên mọi người yên tâm về chất lượng nhé. Xin kính mời. Liên hệ: Mắm tôm chua đu đủ Chú Quân https://www.facebook.com/mamtomchuadudu.tg SDT: 0365.530
Xem thêm

[Freeship] Mắm tôm chà xứ Gò - Đặc sản tiến Vua

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 10

Mô tả

Mắm tôm chà xứ Gò THÀNH PHẦN: Tôm đất thiên nhiên (90%), tỏi, ớt, đường, muối Mắm Tôm Chà Xứ Gò hoàn toàn không sử dụng: - Chất bảo quản - Chất điều vị - Phẩm màu - Hương liệu THÔNG TIN SẢN PHẨM: Mắm Tôm Chà Xứ Gò được làm từ những con tôm đất thiên nhiên tươi ngon ngọt thịt, sống trong tự nhiên, vị ngon chắt lọc tinh tuý qua nhiều công đoạn hết sức công phu, pha trộn khéo léo các gia vị theo quy luật âm dương, lưu giữ được nguyên vẹn hương vị thơm ngon nồng đượm từ hơn 200 năm trước. HDSD: Đậy kín sau khi mở nắp và giữ ở nhiệt độ ngăn mát tủ
Xem thêm

Mắm Tôm Chà Bà Hai I Gò Công 250gr(đặc sản Gò Công)

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 10

Mô tả

Mắm Tôm Chà đặc sản Gò Công với hương vị độc đáo của vùng đất Gò Công. Dù chỉ là món ăn dân dã nhưng gần 200 năm trước, mắm tôm chà đã theo chân Thái hậu Từ Dụ (sau này thường bị đọc lệch thành Từ Dũ) vào cung đình Huế. Sản phẩm được làm từ những con tôm đất chọn lọc rồi làm sạch kỹ càng nhưng cẩn thận không để mất gạch tôm, sau đó đem ngâm với rượu nếp khoảng 20 phút rồi vớt ra để ráo nước. Đem tôm giã nhuyễn với tỏi, ớt và muối, sau đó đem ủ độ một tuần rồi lấy hỗn hợp tôm ra chà qua rây để lấy phần thịt, loại bỏ xác. Sau đó thịt tôm phơi khoảng 20 nắng sẽ được món mắm tôm chà thơm ngon, bổ dưỡng và hương vị đặc trưng. -Sản phẩm đã đạt chứng nhận an toàn thực phẩm. -Cách dùng: mình có 2 cách nha mọi người +Mắm y (mắm nguyên chất) ăn chung với đậu rồng,dưa leo, hoặc dùng chung với cơm nóng. +Mắm pha theo tỉ lệ: 1 muỗng mắm + ½ muỗng đường + 1 muỗng nước cốt chang + tỏi + ớt. Dùng chung với thịt ba rọi, tôm luộc, cuốn với rau sống và bún tươi. -Hạn sử dụng : 12 tháng -Thời gian sử dụng sau khi mở nắp chỉ nên dùng trong 6 tháng để mắm có hương vị ngon nhất.Bảo quản nơi thoáng mát. -Mong sản phẩm góp phần làm phong phú cho thực đơn của gia đình bạn. -Shop mình đang phân phối sản phẩm ở Quận 2, TP.HCM và khung giờ trợ giúp khách hàng từ 20h-21h. Cảm ơn đã dành thời gian cho shop online của mình. Gợi ý món ngon với mắm tôm chà. 1-Bún tôm, thịt luộc chấm mắm tôm chà. Nguyên Liệu 1. Tôm và thịt ba chỉ hoặc thịt đùi hay thịt nách (thịt nách ngon hơn). 2. Mắm tôm chà. 3. Tỏi, ớt, gia vị, chanh, hành tím,rau thơm, bún, dưa leo. khế, chuối chát (chuối xanh). Các bước chế biến. 1-Luộc thịt: dùng thịt ba chỉ hoặc thịt nách hay thịt đùi. Khi luộc phải cho nước ngập miếng thịt. Nước sôi cho vào nước luộc thịt chút muối và hành tím đập dập rồi cho thịt vào luộc. Lưu ý không cho thịt vào khi nước chưa sôi. Thịt chín vớt ra ngâm vào nước lạnh (ko ngâm lâu) hoặc xả ngay dưới vòi nước để thịt được trắng ko bị thâm. 2-Luột tôm: Sau khi luột thịt, cho tôm vào nồi nước luộc thịt và luộc khoảng 5 phút (tôm cong lại và đổi màu sang đỏ hoàn toàn là đã chín, có thể vớt ra. 3-Pha nước chấm mắm tôm chà: pha theo tỉ lệ 1 muỗng mắm + ½ muỗng đường + 1 muỗng nước cốt chang + tỏi + ớt). Tất cả trộn đều, quậy tan. 2-Mắm tôm chà xào thịt ba chỉ. Nguyên liệu: 1. Mắm tôm chà : 100 gram pha với nửa chén nước ấm cho loãng ra. 2. Thịt ba chỉ (ba rọi): 300 gram cắt miếng vừa ăn. 3. Tỏi, sả, ớt băm nhiển, gia vị như đường, bột nêm. Các bước chế biến. 1-Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi cùng tỏi, sả, ớt cho dậy mùi thơm. 2-Tiếp theo cho thịt ba chỉ vào xào săn lại. 3-Sau đó cho chén mắm tôm chà vào chảo thịt, nêm thêm ít đường và bột nêm, xào với lửa riu riu, cho đến khi miếng thịt trong, nước cạn dần, tắt bếp. Chúc mọi người chế biến thàng
Xem thêm

Đặc sản Mắm tôm Ninh Cơ chai 500ml (600g).

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 10

Mô tả

Chúng tôi xin giới thiệu Đặc sản mắm tôm Ninh Cơ. Hương vị tự nhiên được làm từ Tép và Moi biển nguyên chất từ vùng biển Thịnh Long. Sản phẩm đảm bảo 💯 %nguyên chất không bị chắt lọc như một số loại sản phẩm thông thường. Sản phẩm sạch được chứng nhận bởi hội người tiêu dùng. 👲 Ninh Cơ rất hân hạnh được phục vụ quý kh
Xem thêm

MẮM TÔM CHÀ BÀ HAI DIỄM ĐẶC SẢN GÒ CÔNG 200G

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 7.4

Mô tả

#MẮM_TÔM_CHÀ_BÀ_HAI_ĐẶC_SẢN_GÒ_CÔNG# Xuất xứ: 🇻🇳TX Gò Công, tỉnh Tiền Giang Trọng lượng: 200g Giá: 💰#80k/hủ Xem sp khác http://tiptopsstore.com 🦐Mắm tôm chà là đặc sản nứt tiếng của Gò Công có truyền thống hơn 200 năm qua, thường được dâng lên trong các bữa yến tiệc hoàng triều từ thời nhà Nguyễn. Mắm tôm chà còn được xưng gọi với cái tên “Nước chấm của Hoàng Gia”🌺 🦐Cơ sở sản xuất mắm tôm chà Bà Hai là một trong những cơ sở làm nghề mắm lâu năm, sản phẩm được ưa chuộng khắp mọi miền.💝 🦐Thành phần chính: Tôm đất, ớt, tỏi, đường, muối,.. Mắm được để trong lọ thủy tinh đảm bảo giữ hương vị ngon nhất.😍 #CÁCH_DÙNG: 👉Pha với chanh, tỏi, ớt, đường cho phù hợp khẩu vị. Thích hợp dùng với bánh hỏi, bún ăn kèm với thịt ba rọi luộc và rau
Xem thêm

Mắm tôm chà Bà Hai (đặc sản Gò Công, Tiền Giang)

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 10

Mô tả

MẮM TÔM CHÀ GÒ CÔNG 🌿 Gò Công (Tiền Giang) là vùng đất nổi tiếng với nhiều sản vật độc đáo, trong đó có đặc sản ★ mắm tôm chà ★. Dù chỉ là món ăn dân dã, nhưng gần 200 năm trước, mắm tôm chà đã theo chân ★ Thái hậu Từ Dũ vào cung đình Huế ★ và nổi tiếng từ đó đến nay. 🌿 "Để có thức ăn ngon thì phải có nguyên liệu ★ tươi và sạch ★. Còn muốn có món ★ mắm tôm chà ngon ★ cần có 3 loại nguyên liệu chính là ► tôm đất thiên nhiên còn sống, tỏi với độ cay nồng và ớt tươi chín đỏ" ................................. 🌿 Thành Phần: ★ Tôm đất, tôm bạc, đường, muối, tỏi, ...u Hsd: 1 năm 🌿 Đồ Đạm: ★ 25g Người/Kg Hsd: 🌿 Cách Dùng: ★ Mắm tôm chà pha thêm với chút giấm, chanh, đường, tỏi và ớt băm sẽ là thức chấm độc đáo cho món thịt ba rọi luộc cuốn với bánh tráng, rau sống và bún Liên Hệ: 0971.683.687 để được hỗ trợ g
Xem thêm

Mắm Tôm Chà Bà Hai I Gò Công Combo (2x250g)(đặc sản Gò Công)

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 10

Mô tả

Mắm Tôm Chà đặc sản Gò Công với hương vị độc đáo của vùng đất Gò Công. Dù chỉ là món ăn dân dã nhưng gần 200 năm trước, mắm tôm chà đã theo chân Thái hậu Từ Dụ (sau này thường bị đọc lệch thành Từ Dũ) vào cung đình Huế. Sản phẩm được làm từ những con tôm đất chọn lọc rồi làm sạch kỹ càng nhưng cẩn thận không để mất gạch tôm, sau đó đem ngâm với rượu nếp khoảng 20 phút rồi vớt ra để ráo nước. Đem tôm giã nhuyễn với tỏi, ớt và muối, sau đó đem ủ độ một tuần rồi lấy hỗn hợp tôm ra chà qua rây để lấy phần thịt, loại bỏ xác. Sau đó thịt tôm phơi khoảng 20 nắng sẽ được món mắm tôm chà thơm ngon, bổ dưỡng và hương vị đặc trưng. -Sản phẩm đã đạt chứng nhận an toàn thực phẩm. -Cách dùng: mình có 2 cách nha mọi người +Mắm y (mắm nguyên chất) ăn chung với đậu rồng,dưa leo, hoặc dùng chung với cơm nóng. +Mắm pha theo tỉ lệ: 1 muỗng mắm + ½ muỗng đường + 1 muỗng nước cốt chang + tỏi + ớt. Dùng chung với thịt ba rọi, tôm luộc, cuốn với rau sống và bún tươi. -Hạn sử dụng : 12 tháng -Thời gian sử dụng sau khi mở nắp chỉ nên dùng trong 6 tháng để mắm có hương vị ngon nhất.Bảo quản nơi thoáng mát. -Mong sản phẩm góp phần làm phong phú cho thực đơn của gia đình bạn. -Shop mình đang phân phối sản phẩm ở Quận 2, TP.HCM và khung giờ trợ giúp khách hàng từ 20h-21h. Cảm ơn đã dành thời gian cho shop online của mình. Gợi ý món ngon với mắm tôm chà. 1-Bún tôm, thịt luộc chấm mắm tôm chà. Nguyên Liệu 1. Tôm và thịt ba chỉ hoặc thịt đùi hay thịt nách (thịt nách ngon hơn). 2. Mắm tôm chà. 3. Tỏi, ớt, gia vị, chanh, hành tím,rau thơm, bún, dưa leo. khế, chuối chát (chuối xanh). Các bước chế biến. 1-Luộc thịt: dùng thịt ba chỉ hoặc thịt nách hay thịt đùi. Khi luộc phải cho nước ngập miếng thịt. Nước sôi cho vào nước luộc thịt chút muối và hành tím đập dập rồi cho thịt vào luộc. Lưu ý không cho thịt vào khi nước chưa sôi. Thịt chín vớt ra ngâm vào nước lạnh (ko ngâm lâu) hoặc xả ngay dưới vòi nước để thịt được trắng ko bị thâm. 2-Luột tôm: Sau khi luột thịt, cho tôm vào nồi nước luộc thịt và luộc khoảng 5 phút (tôm cong lại và đổi màu sang đỏ hoàn toàn là đã chín, có thể vớt ra. 3-Pha nước chấm mắm tôm chà: pha theo tỉ lệ 1 muỗng mắm + ½ muỗng đường + 1 muỗng nước cốt chang + tỏi + ớt). Tất cả trộn đều, quậy tan. 2-Mắm tôm chà xào thịt ba chỉ. Nguyên liệu: 1. Mắm tôm chà : 100 gram pha với nửa chén nước ấm cho loãng ra. 2. Thịt ba chỉ (ba rọi): 300 gram cắt miếng vừa ăn. 3. Tỏi, sả, ớt băm nhiển, gia vị như đường, bột nêm. Các bước chế biến. 1-Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi cùng tỏi, sả, ớt cho dậy mùi thơm. 2-Tiếp theo cho thịt ba chỉ vào xào săn lại. 3-Sau đó cho chén mắm tôm chà vào chảo thịt, nêm thêm ít đường và bột nêm, xào với lửa riu riu, cho đến khi miếng thịt trong, nước cạn dần, tắt bếp. Chúc mọi người chế biến thàng
Xem thêm

Mắm trộn gỏi đu đủ SomTam Thái Lan siêu ngon 350ml

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 9.8

Mô tả

Mắm trộn gỏi đu đủ SomTam Thái Lan siêu ngon 350ml THÔNG TIN SẢN PHẨM - Dung tích: 350ml - Xuất xứ: Thái Lan - Chế biến được các món: Trộn gỏi đu đủ Thái Lan, gỏi somtum Thai, mắm làm món tôm Thái, món trộn cua Thái Lan. HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN - Dùng để trộn gỏi, nộm hoặc pha nước chấm. - Đóng nắp sau khi sử dụng. - Bảo quản sản phẩm tại nơi thoáng mái, tránh xa tầm tay trẻ em. Cách làm gỏi đu đủ THÁI LAN: - Đu đủ xanh, Ớt, Đậu phộng, Đậu que sống, Tôm khô - Ai thích ăn ba khía sống vẫn giã nhỏ bỏ vào - 3 muỗng cafe đường - 1 muỗng canh nước sốt somtam - Trộn đều và thưởng thức QUY ĐỊNH VỀ BẢO HÀNH VÀ ĐỔI TRẢ SẢN PHẨM 1. Điều kiện áp dụng (trong vòng 03 ngày kể từ khi nhận sản phẩm): - Hàng hoá vẫn còn mới, chưa qua sử dụng. - Hàng hóa hư hỏng do vận chuyển hoặc do nhà sản xuất. - Không đủ số lượng, không đủ bộ như trong đơn hàng. 2. Trường hợp không đủ điều kiện áp dụng chính sách: - Quá 03 ngày kể từ khi Quý khách nhận hàng. - Gửi lại hàng không đúng mẫu mã, không phải hàng của shop. - Đặt nhầm sản phẩm, chủng loại, không thích, không hợp,… CAM KẾT CỦA SHOP - Về chất lượng sản phẩm: Shop cam kết tất cả sản phẩm giống y hình (đúng với mô tả, hình ảnh sản phẩm chân thực, video, ảnh thật do shop tự quay và chụp). - Hàng luôn có sẵn, thời gian chuẩn bị tối ưu nhất. - Đổi trả sản phẩm nếu sản phẩm có lỗi từ nhà sản xuất theo quy định của Shopee. - Giải quyết thắc mắc và vấn đề về sản phẩm (nếu có) cho khách hàng nhanh chóng và thỏa đáng. Nếu gặp bất cứ khó khăn hay vấn đề gì, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với shop, đừng vội đánh giá xấu về shop khách nhé! - Rất hân hạnh được phục vụ quý khách! #mamtron #trongoi #tronnom #somtum #somtam #ThaiLan #dudu #bakhia #goitom #goicua #nuoccham #nauan #thom #ngon #da
Xem thêm

mắm tôm chà gò công mua o dau

mắm tôm chà gò công mua o dau
Phạm Bảo Quỳnh
Viết bởi

Mang trong mình lý tưởng mang đến cái đẹp cho tất cả phụ nữ Việt. Đơn giản nhưng độc đáo, nhẹ nhàng nhưng quyến rũ là tất cả những gì mà Bảo Quỳnh muốn thể hiện trên thiết kế của mình. Nguồn cảm hứng của Quỳnh ở khắp mọi nơi nhưng thu hút nhất vẫn là hình ảnh người phụ nữ tảo tần. Đó cũng là lý do để Quỳnh hợp tác với Thiều Hoa trong nhiều năm qua.