Lê Việt Dũng
Cập nhật: 05/12/2021
Bột nêm Dashi tảo bẹ Kombu chay mặn đều dùng được 6gx7 gói - Hachi Hachi Japan Shop
10
FTB Score
Top 30 cách chế biến rong biển kombu
Tảo bẹ Kombu 40gr (nấu nước dùng dashi) - nội địa Nhật
Mô tả
Hsd: 12/2022
Kombu (昆布) là tên gọi chung của tảo bẹ được khai thác từ biển Nhật Bản, thường là ở vùng biển Hokkaido phía Bắc Nhật Bản. Kombu có thể dùng như thức ăn do có nhiều chất khoáng nhưng thường được dùng để tạo vị ngọt cho nước dùng. Kombu khô là nguyên liệu quan trọng để nấu món nước dùng dashi, tạo vị ngọt thay thế cho ninh xương hay ninh thịt, thường dùng kết hợp với cá bào katsuo. Chỉ cần cho vài lá vào là bạn sẽ có một nồi nước dùng ngon ngọt.
Khi được nấu chín, kombu tiết ra acid glutamic – là thành phần tạo ra vị ngọt và là một acid amin quan trọng cho sự phát triển của não bộ và sự tăng trưởng của cơ thể. Nước dùng dashi có hương thơm rất đặc trưng, nó vừa tạo vị hấp dẫn cho món ăn vừa cung cấp dưỡng chất. Ngoài acid glutamic, kombu còn có nhiều chất xơ, sắt, can xi và iot nên được coi là thực phẩm tốt cho sức khỏe
Cách sử dụng tảo kombu:
Ngâm vào nước cho mềm rồi cắt nhỏ, dùng như nguyên liệu để xào, nấu món ăn tùy thích hoặc ngâm nấu làm ngọt nước dùng.
Cách làm nước dùng Dashi từ tảo kombu:
Cách 1: Lau sạch lá kombu khô (không rửa) rồi cho vào nồi nước đun lửa vừa (cho khoảng 1 đến 4 lá tùy lượng nước). Đun khoảng 10 phút rồi bỏ lá kombu ra. Có thể đun tiếp với bào cá katsuo. Như vậy là ta đã có một nồi nước dùng.
Cách 2: Có thể cho Kombu vào hộp lớn, cho nước vào và để trong tủ lạnh, dùng phần nước để nấu nước dùng, soup để tạo vị ngọt tự nhiên và bổ cho nước (có thể dùng đến nước ngâm thứ 2). Tùy theo khẩu vị khác nhau mà gia giảm lượng nước cho phù
Xem thêm
#TOP 2
cách chế
cách chế biến bánh gạo
Bột nêm Dashi tảo bẹ Kombu chay mặn đều dùng được 6gx7 gói - Hachi Hachi Japan Shop
Mô tả
Bột nêm Dashi tảo bẹ Kombu chay mặn đều dùng được 6gx7 gói
#dashi #kombu
Mã SP: 4901740151570
Xuất xứ: Nhật Bản
TP: Muối, đường nho, bột tảo bẹ Kombu, chiết xuất tảo bẹ Kombu
Thành phần chiết xuất rong biển Kombu đặc sản Hokkaido. Dùng thay cho bột ngọt (mì chính), tiện dùng nấu nước dùng Dashi, nêm các món đồ chua, canh hầm, súp miso, lẩu, các món ăn dặm cho trẻ nhỏ… cho vị ngọt tự nhiên.
HDSD: Súp Sumashi 450ml: 1/4 gói nhỏ, nấu mì 750ml: 1 gói nhỏ, canh 450ml: 1/2 gói nhỏ, trộn salad: 1/4 gói nhỏ; cơm chan nước trà 3 bát: 1.5 gói nhỏ; lẩu canh đậu hũ 750ml: 1/2 gói nhỏ.
HDBQ: Bảo quản nơi thoáng mát. Tránh ánh nắng trực tiếp. Tránh gần lửa. HSD in trên b
Xem thêm
Tảo Bẹ Kombu Trial Nhật Bản
Mô tả
- Date dùng Sản phẩm : 2022/1/10
- Sản Xuất Tại Nhật Bản
- Trọng lượng: - 80g gói lớn 115k
- 40g gói nhỏ 80k
- Tảo bẹ thường có lớp phấn trắng trắng bên ngoài sản phẩm , không phải bị mốc nha khách ơi!
Nguyên liệu:
- Tảo bẹ Konbu: giàu canxi, carotene, sắt và iốt. Đây là loại có hàm lượng glutamate gần như cao nhất trong những nguyên liệu nấu Dashi, từ 200mg - 3000mg/100g. Nước dùng Dashi nấu từ tảo bẹ có hương vị nhẹ nhàng, thường được dùng trong những món thanh đạm rất phù hợp cho bé trong giai đoạn đầu ăn dặm.
- Cá bào là loại cá ngừ Katsuobushi
<3 Cách nấu:
Lượng dùng:
- 1 miếng tảo bẹ 10 gr (khoảng 5x3cm)
- 1 nhúm cá bào 20gr
- 500 - 600ml nước
1. Dùng khăn giấy hoặc khăn vải ẩm nhẹ nhàng lau bề mặt kombu. Lưu ý không rửa kombu để tránh làm mất lớp bụi trắng chính là “umami” trên đó.
2. Dùng kéo cắt vài đường dọc miếng kombu, không cắt nhỏ ra để các chất trong tảo có thể phôi ra hết khi nấu
3. Ngâm kombu trong nước. Nếu có thời gian thì mẹ bé nên ngâm trước tảo khoảng 3 tiếng đến nửa ngày, nếu không có thời gian thì ngâm khoảng 30 phút. . Tuy nhiên kombu ngâm lâu trong nước vị sẽ tự nhiên và ngon hơn.
4. Đun trên lửa nhỏ và thường xuyên vớt bọt.Mẹ bé cố gắng duy trì nước ở nhiệt độ 60-90 độ C để có được nược Daishi chuẩn vị nhất cho bé. Nếu nhiệt độ nước thấp hơn 60độ C hoặc cao hơn 90độ C thì nước dashi thu được có mùi tanh tanh vì các chất amino acid không chiết ra được nên nước dashi đó sẽ mất ngon.Mẹo nhỏ để duy trì nước ở nhiệt độ 60-90 độ C: Bắc nồi nước lên bếp (không đậy nắp), khi thấy thành nồi có những hạt bong bóng nước thì lúc này nhiệt độ nước đã lên tới 60 độ C, và ngay trước khi nước bắt đầu sôi là lúc nhiệt độ nước lên tới 90 độ C hãy vặn lửa nhỏ tối đa. Làm như vậy nước sẽ chỉ bốc hơi trên bề mặt mà không thể sôi. và như vậy mẹ bé có thể duy trì nước ở nhiệt độ cao hơn 60 độ C.Sau khi đun tầm 8-10 phút, vớt tảo bẹ ra. Nếu vẫn ngâm kombu ở giai đoạn này thì nước dùng sẽ bị nhớt và có vị đắng chát.
5. Tắt lửa và để nguội một lát.
6. Cho cá bào vào và đun sôi trong khoảng 1 phút, lưu ý không khuấy khi đun và vớt bọt thường xuyên để nước dùng được trong.
7. Tắt bếp, ngâm thêm khoảng 3 phút nữa.
8. Dùng giấy thấm dầu trải lên để lọc lấy nước dùng trong. Chia nhỏ nước dùng vào khay trữ đông để sử dụng dần trong 1 tuần.
#taobe #daishi #cabaotaobe #daishia
Xem thêm
Bột nêm Dashi tảo bẹ Kombu 140g - Hachi Hachi Japan Shop
Mô tả
Bột nêm Dashi tảo bẹ Kombu 140g
#dashi #kombu
Mã: 4901740152058
Xuất xứ: Nhật Bản
TP: muối, đường, bột tảo bẹ Kombu, chiết xuất rong biển
Thành phần chiết xuất rong biển Kombu đặc sản Hokkaido. Dùng thay cho bột ngọt (mì chính) cho vị ngọt tự nhiên, tiện dùng nấu nước dùng Dashi, nêm các món đồ chua, canh hầm, súp miso, lẩu, các món ăn dặm cho trẻ nhỏ…
Túi có khóa zip, bảo quản an toàn.
HDSD: nêm 1~2 muỗng café cho 1 lít nước (tùy khẩu vị).
HDBQ: BQ nơi thoáng mát. Tránh ánh nắng trực tiếp. Tránh gần lửa. HSD in trên b
Xem thêm
#TOP 5
cách chế
cách chế biến bánh gạo
Tảo bẹ Kombu - Rong biển phổ tai chia nhỏ 200g mẫu mới
Mô tả
Xuất xứ: Hàn Quốc
HSD: 12/2021
Tên khác: tảo bẹ, Kombu
Thành phần: Rong biển Phổ Tai (tảo bẹ) phơi khô Hàn Quốc
Dinh dưỡng: Rong biển rất giầu chất khoáng (calcium, photpho, sắt, muối) vitamin A, B1, B12, C không có protein và làm tiêu hoá dễ dàng các chất cacbonhydrat.
Cách dùng: Rửa một lượt cho sạch cát. Dùng để ninh 20 phút nước dùng các món canh, làm các món kho, nấu chè …
Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát
#tảo #rong #kombo #phổtai
#tảo #kombu #rong #ron
Xem thêm
TẢO BẸ [mẫu mơi] KOMBU TRIAL 40g
Mô tả
🌿🌿 Tảo bẹ Kombu hay còn đc gọi là Rong biển hoặc Phổ tai Kombu.
✅ Date 2022
✅ CÁCH NẤU NƯỚC DÙNG DAISHI TỪ TẢO BẸ VÀ CÁ BÀO:
🔷Nguyên liệu:
- Tảo bẹ / rong biển giàu canxi, carotene, sắt và iốt. Đây là loại có hàm lượng glutamate gần như cao nhất trong những nguyên liệu nấu Dashi, từ 200mg - 3000mg/100g. Nước dùng Dashi nấu từ tảo bẹ có hương vị nhẹ nhàng, thường được dùng trong những món thanh đạm rất phù hợp cho bé trong giai đoạn ăn dặm.
- Cá bào là loại cá ngừ/ cá thu bào Katsuobushi.
Cách nấu:
- tảo bẹ / rong biển khoảng 10 gr
- cá bào 2.5gr
- 500 - 600ml nước
1. Dùng khăn giấy hoặc khăn vải ẩm nhẹ nhàng lau bề mặt kombu. Lưu ý không rửa kombu để tránh làm mất lớp bụi trắng chính là “umami” trên đó.
2. Dùng kéo cắt vài đường dọc miếng kombu, không cắt nhỏ ra để các chất trong tảo có thể phôi ra hết khi nấu
3. Ngâm kombu trong nước. Nếu có thời gian thì mẹ bé nên ngâm trước tảo khoảng 3 tiếng đến nửa ngày, nếu không có thời gian thì ngâm khoảng 30 phút. . Tuy nhiên kombu ngâm lâu trong nước vị sẽ tự nhiên và ngon hơn.
4. Đun trên lửa nhỏ và thường xuyên vớt bọt.Mẹ bé cố gắng duy trì nước ở nhiệt độ 60-90 độ C để có được nược Daishi chuẩn vị nhất cho bé. Nếu nhiệt độ nước thấp hơn 60độ C hoặc cao hơn 90độ C thì nước dashi thu được có mùi tanh tanh vì các chất amino acid không chiết ra được nên nước dashi đó sẽ mất ngon. Mẹo nhỏ để duy trì nước ở nhiệt độ 60-90 độ C: Bắc nồi nước lên bếp (không đậy nắp), khi thấy thành nồi có những hạt bong bóng nước thì lúc này nhiệt độ nước đã lên tới 60 độ C, và ngay trước khi nước bắt đầu sôi là lúc nhiệt độ nước lên tới 90 độ C. Vậy khi nước đã lên tới 600C hãy vặn lửa nhỏ tối đa. Làm như vậy nước sẽ chỉ bốc hơi trên bề mặt mà không thể sôi. và như vậy mẹ bé có thể duy trì nước ở nhiệt độ cao hơn 60 độ C. Sau khi đun tầm 8-10 phút, vớt tảo bẹ / rong biển ra. Nếu vẫn ngâm kombu ở giai đoạn này thì nước dùng sẽ bị nhớt và có vị đắng chát.
5. Tắt lửa và để nguội một lát, vớt tảo bẹ / rong biển ra.
6. Cho cá bào vào và đun sôi trong khoảng 5 phút, lưu ý không khuấy khi đun và vớt bọt thường xuyên để nước dùng được trong.
7. Tắt bếp, ngâm thêm khoảng 5 phút nữa.
8. Dùng giấy thấm dầu trải lên để lọc lấy nước dùng trong. Chia nhỏ nước dùng vào khay trữ đông để sử dụng dần trong 1 tuần.
🔹Nước dashi hoàn toàn có thể để đông lạnh được. Cá bào và rong biển sau khi mở túi thì buộc kín, bảo quản nơi khô ráo.
🔹Bã của nước dashi người lớn ăn đươc nhé. Bã cá bào có thể dùng để tráng trứng, còn rong biển ninh đó cắt mỏng ra cho vào cùng 1 món salad nào đó ăn cũng rất ngon
🔹Nước dashi có thể dùng để nấu cháo, súp, làm chawanmushi (món trứng hấp của Nhật), nấu udon (mỳ Nhật)…
🔹Nước dashi thơm, vị thanh thanh, giàu canxi mà lại ko béo, ko gây đầy bụng. Nước dashi thật sự rất nên dùng cho các bé ăn dặm
#Chelseababyshop #cabao #tảobiển #tả
Xem thêm
#TOP 7
cách chế
cách chế biến bánh gạo
100g Tảo Bẹ Kombu Hàn Quốc
Mô tả
🌿🌿 Tảo bẹ Kombu hay còn đc gọi là Rong biển hoặc Phổ tai Kombu.
- Date: 12/2021
- Xuất Xứ: Hàn Quốc
✅ CÁCH NẤU NƯỚC DÙNG DAISHI TỪ TẢO BẸ VÀ CÁ BÀO:
🔷Nguyên liệu:
- Tảo bẹ / rong biển giàu canxi, carotene, sắt và iốt. Đây là loại có hàm lượng glutamate gần như cao nhất trong những nguyên liệu nấu Dashi, từ 200mg - 3000mg/100g. Nước dùng Dashi nấu từ tảo bẹ có hương vị nhẹ nhàng, thường được dùng trong những món thanh đạm rất phù hợp cho bé trong giai đoạn ăn dặm.
- Cá bào là loại cá ngừ/ cá thu bào Katsuobushi.
Cách nấu:
- tảo bẹ / rong biển khoảng 10 gr
- cá bào 2.5gr
- 500 - 600ml nước
1. Dùng khăn giấy hoặc khăn vải ẩm nhẹ nhàng lau bề mặt kombu. Lưu ý không rửa kombu để tránh làm mất lớp bụi trắng chính là “umami” trên đó.
2. Dùng kéo cắt vài đường dọc miếng kombu, không cắt nhỏ ra để các chất trong tảo có thể phôi ra hết khi nấu
3. Ngâm kombu trong nước. Nếu có thời gian thì mẹ bé nên ngâm trước tảo khoảng 3 tiếng đến nửa ngày, nếu không có thời gian thì ngâm khoảng 30 phút. . Tuy nhiên kombu ngâm lâu trong nước vị sẽ tự nhiên và ngon hơn.
4. Đun trên lửa nhỏ và thường xuyên vớt bọt.Mẹ bé cố gắng duy trì nước ở nhiệt độ 60-90 độ C để có được nược Daishi chuẩn vị nhất cho bé. Nếu nhiệt độ nước thấp hơn 60độ C hoặc cao hơn 90độ C thì nước dashi thu được có mùi tanh tanh vì các chất amino acid không chiết ra được nên nước dashi đó sẽ mất ngon. Mẹo nhỏ để duy trì nước ở nhiệt độ 60-90 độ C: Bắc nồi nước lên bếp (không đậy nắp), khi thấy thành nồi có những hạt bong bóng nước thì lúc này nhiệt độ nước đã lên tới 60 độ C, và ngay trước khi nước bắt đầu sôi là lúc nhiệt độ nước lên tới 90 độ C. Vậy khi nước đã lên tới 600C hãy vặn lửa nhỏ tối đa. Làm như vậy nước sẽ chỉ bốc hơi trên bề mặt mà không thể sôi. và như vậy mẹ bé có thể duy trì nước ở nhiệt độ cao hơn 60 độ C. Sau khi đun tầm 8-10 phút, vớt tảo bẹ / rong biển ra. Nếu vẫn ngâm kombu ở giai đoạn này thì nước dùng sẽ bị nhớt và có vị đắng chát.
5. Tắt lửa và để nguội một lát, vớt tảo bẹ / rong biển ra.
6. Cho cá bào vào và đun sôi trong khoảng 5 phút, lưu ý không khuấy khi đun và vớt bọt thường xuyên để nước dùng được trong.
7. Tắt bếp, ngâm thêm khoảng 5 phút nữa.
8. Dùng giấy thấm dầu trải lên để lọc lấy nước dùng trong. Chia nhỏ nước dùng vào khay trữ đông để sử dụng dần trong 1 tuần.
🔹Nhiều người còn ninh lại bã lần 2 lấy nước nhạt hơn. Nước dashi hoàn toàn có thể để đông lạnh được. Cá bào và rong biển sau khi mở túi thì buộc kín, bảo quản nơi khô ráo.
🔹Bã của nước dashi người lớn ăn đươc nhé. Bã cá bào có thể dùng để tráng trứng, còn rong biển ninh đó cắt mỏng ra cho vào cùng 1 món salad nào đó ăn cũng rất ngon
🔹Nước dashi có thể dùng để nấu cháo, súp, làm chawanmushi (món trứng hấp của Nhật), nấu udon (mỳ Nhật)…
🔹Nước dashi thơm, vị thanh thanh, giàu canxi mà lại ko béo, ko gây đầy bụng. Nước dashi thật sự rất nên dùng cho các bé ăn dặm.
#rongbien #rongbiển #kombu #daishi #tảo
Xem thêm
Tảo Bẹ Kombu Trial Nhật Bản 40g
Mô tả
Tảo Bẹ Kombu Trial Nhật Bản : 73k
- Sản Xuất Tại Nhật Bản
- Trọng lượng 40g gói
- Tảo bẹ thường có lớp phấn trắng trắng bên ngoài sản phẩm , không phải bị mốc nha khách ơi!
Nguyên liệu:
- Tảo bẹ Konbu: giàu canxi, carotene, sắt và iốt. Đây là loại có hàm lượng glutamate gần như cao nhất trong những nguyên liệu nấu Dashi, từ 200mg - 3000mg/100g. Nước dùng Dashi nấu từ tảo bẹ có hương vị nhẹ nhàng, thường được dùng trong những món thanh đạm rất phù hợp cho bé trong giai đoạn đầu ăn dặm.
- Cá bào là loại cá ngừ Katsuobushi
<3 Cách nấu:
Lượng dùng:
- 1 miếng tảo bẹ 10 gr (khoảng 5x3cm)
- 1 nhúm cá bào 2.5gr
- 500 - 600ml nước
1. Dùng khăn giấy hoặc khăn vải ẩm nhẹ nhàng lau bề mặt kombu. Lưu ý không rửa kombu để tránh làm mất lớp bụi trắng chính là “umami” trên đó.
2. Dùng kéo cắt vài đường dọc miếng kombu, không cắt nhỏ ra để các chất trong tảo có thể phôi ra hết khi nấu
3. Ngâm kombu trong nước. Nếu có thời gian thì mẹ bé nên ngâm trước tảo khoảng 3 tiếng đến nửa ngày, nếu không có thời gian thì ngâm khoảng 30 phút. . Tuy nhiên kombu ngâm lâu trong nước vị sẽ tự nhiên và ngon hơn.
4. Đun trên lửa nhỏ và thường xuyên vớt bọt.Mẹ bé cố gắng duy trì nước ở nhiệt độ 60-90 độ C để có được nược Daishi chuẩn vị nhất cho bé. Nếu nhiệt độ nước thấp hơn 60độ C hoặc cao hơn 90độ C thì nước dashi thu được có mùi tanh tanh vì các chất amino acid không chiết ra được nên nước dashi đó sẽ mất ngon.Mẹo nhỏ để duy trì nước ở nhiệt độ 60-90 độ C: Bắc nồi nước lên bếp (không đậy nắp), khi thấy thành nồi có những hạt bong bóng nước thì lúc này nhiệt độ nước đã lên tới 60 độ C, và ngay trước khi nước bắt đầu sôi là lúc nhiệt độ nước lên tới 90 độ C hãy vặn lửa nhỏ tối đa. Làm như vậy nước sẽ chỉ bốc hơi trên bề mặt mà không thể sôi. và như vậy mẹ bé có thể duy trì nước ở nhiệt độ cao hơn 60 độ C.Sau khi đun tầm 8-10 phút, vớt tảo bẹ ra. Nếu vẫn ngâm kombu ở giai đoạn này thì nước dùng sẽ bị nhớt và có vị đắng chát.
5. Tắt lửa và để nguội một lát, vớt tảo bẹ ra.
6. Cho cá bào vào và đun sôi trong khoảng 1 phút, lưu ý không khuấy khi đun và vớt bọt thường xuyên để nước dùng được trong.
7. Tắt bếp, ngâm thêm khoảng 3 phút nữa.
8. Dùng giấy thấm dầu trải lên để lọc lấy nước dùng trong. Chia nhỏ nước dùng vào khay trữ đông để sử dụng dần trong 1
Xem thêm
#TOP 9
cách chế
cách chế biến bánh gạo
TẢO BẸ KOMBU NẤU NƯỚC DÙNG
Mô tả
Tảo bẹ Kombu – 40g của Nhật Bản là loại thực phẩm rất giàu dưỡng chất, là nguyên liệu tuyệt hảo để tạo nên các loại nước dùng nấu cháo, bột ăn dặm cho bé cũng như nhiều món ăn ngon cho cả gia đình.
Tảo bẹ Kombu có tên gọi khác là rong biển khô, là loại thực phẩm có vị ngọt tự nhiên, thành phần lại vô cùng dồi dào dưỡng chất, mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe của bé và cả gia đình.
Tảo bẹ là thực phẩm nguyên liệu chính tạo nên sự thơm ngon và hương vị đặc biệt của các loại nước dùng tuyệt hảo.
Hướng dẫn:
– Ngâm tảo bẹ (rong biển) trong nước khoảng 3- 4 phút để cho nở ra. Sau đó để ráo nước rồi chế biến tùy ý.
– Chế biến được nhiều món ăn khác nhau, tùy theo khẩu vị của mỗi gia đình: Có thể nấu canh, xào, làm sushi, kimbap… có thể chế biến để ăn cùng cá bào, nước dùng dashi.
Hsd:
Xem thêm
#TOP 10
cách chế
cách chế biến cá chỉ vàng
Rong biển Kumbo 100g (rong biển phổ tai kombu)
Mô tả
Rong biển khô Kombu là loại rong biển dầy, có lượng Canxi cao nhất trong các loại rong biển. Chứa acid glutamic, khi nấu tạo ra vị ngọt tự nhiên. Dùng để nấu nước dashi nấu bột cho bé ăn dặm.Nấu cơm gạo lứt.
Trọng Lượng: 1kg/ túi ___-> 365.000\
Khách hàng mua nhỏ hơn 1kg shop sẽ tách ra cho khách, vui lòng liên hệ người bán để có thêm thông tin.
HSD: 1 Năm kể từ ngày sản xuất
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Cửa hàng đồ chay – thực dưỡng Hằng Quy.
Kios 31 chợ Đầu Mối Xuân Đỉnh2, Ngõ 355 xuân Đỉnh, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
ĐT/Zalo: 0978.198
Xem thêm
#TOP 11
cách chế
cách chế biến cá chỉ vàng
TẢO BẸ (Phổ Tai) KOMBU 100gram
Mô tả
Tảo bẹ Hàn Quốc kombu - Vị ngọt tự nhiên
Kombu (昆布) là tên gọi chung của tảo bẹ. Kombu có thể dùng như thức ăn do có nhiều chất khoáng nhưng thường được dùng để tạo vị ngọt cho nước dùng. Kombu khô là nguyên liệu quan trọng để nấu món nước dùng dashi, tạo vị ngọt thay thế cho ninh xương hay ninh thịt, hay BỘT NGỌT - MÌ CHÍNH, thường dùng kết hợp với cá bào katsuo. Chỉ cần cho vài lá vào là bạn sẽ có một nồi nước dùng ngon ngọt.
Khi được nấu chín, kombu tiết ra acid glutamic – là thành phần tạo ra vị ngọt và là một acid amin quan trọng cho sự phát triển của não bộ và sự tăng trưởng của cơ thể. Nước dùng dashi có hương thơm rất đặc trưng, nó vừa tạo vị hấp dẫn cho món ăn vừa cung cấp dưỡng chất. Ngoài acid glutamic, kombu còn có nhiều chất xơ, sắt, can xi và iot nên được coi là thực phẩm tốt cho sức khỏe.
* Cách sử dụng tảo kombu:
- Lau sơ lá tảo bằng khăn sạch, không rửa lá tảo để tránh làm mất lớp phấn trắng tự nhiên của lá tảo
- Khăn khúc, lát dài hoặc cắt sợi tùy sở thích
- Ngâm với nước sạch khoảng 2h có thể dùng như nguyên liệu để xào, nấu món ăn tùy thích hoặc ngâm nấu làm ngọt nước dùng.
* Cách làm nước dùng Dashi từ tảo kombu:
Cách 1: Lau sạch lá kombu khô (không rửa, tránh làm mất lớp phấn trắng tự nhiên trên bề mặt lá tảo) rồi cho vào nồi nước đun lửa vừa (cho khoảng 1 đến 4 lá tùy lượng nước). Đun khoảng 10 phút rồi bỏ lá kombu ra. Có thể đun tiếp với bào cá katsuo. Như vậy là ta đã có một nồi nước dùng.
Cách 2: Có thể cho Kombu vào hộp lớn, cho nước vào và để trong tủ lạnh, dùng phần nước để nấu nước dùng, soup để tạo vị ngọt tự nhiên và bổ cho nước (có thể dùng đến nước ngâm thứ 2). Tùy theo khẩu vị khác nhau mà gia giảm lượng nước cho phù hợp.
Trọng lượng: 100gram
NĐG: 09/01/2019
HSD: 1 năm (luôn cập nhật sản phẩm có date mới nhất cho khách hàng)
Nguồn gốc: Hàn Quốc
VĂN HÓA PHẨM PHẬT GIÁO TÂM AN
Đ/c: Xuân Mai - Chương Mỹ - Hà Nội
ĐT: 0984226995 -08684
Xem thêm
<HOT> Tảo Bẹ Kombu Nấu Nước Dùng 300gr
Mô tả
Tảo bẹ nấu nước dùng Hàn Quốc
khối lượng : 300gr/ gói
giá 130,000d
Cách sử dụng: Nấu nước dùng tạo vị ngọt cho các món ăn Hàn Quốc như tokbokki, các món mì , miến lạnh...
Tảo bẹ -Vị ngọt tự nhiên
Kombu / Dashima / Rong bẹ là tên gọi chung của tảo bẹ được khai thác từ biển. Kombu có thể dùng như thức ăn do có nhiều chất khoáng nhưng thường được dùng để tạo vị ngọt cho nước dùng. Tảo bẹ khô là nguyên liệu quan trọng để nấu món nước dùng dashima, tạo vị ngọt thay thế cho ninh xương hay ninh thịt, thường dùng kết hợp với cá khô . Chỉ cần cho vài lá vào là bạn sẽ có một nồi nước dùng ngon ngọt
Khi được nấu chín, tảo bẹ tiết ra acid glutamic – là thành phần tạo ra vị ngọt và là một acid amin quan trọng cho sự phát triển của não bộ và sự tăng trưởng của cơ thể. Nước dùng dashi có hương thơm rất đặc trưng, nó vừa tạo vị hấp dẫn cho món ăn vừa cung cấp dưỡng chất. Ngoài acid glutamic, tảo bẹ còn có nhiều chất xơ, sắt, can xi và iot nên được coi là thực phẩm tốt cho sức khỏe
Cách sử dụng tảo kombu:
Ngâm vào nước cho mềm rồi cắt nhỏ, dùng như nguyên liệu để xào, nấu món ăn tùy thích hoặc ngâm nấu làm ngọt nước dùng.
Cách làm nước dùng Dashima từ tảo kombu:
Cách 1: Lau sạch lá tảo bẹ khô (không rửa) rồi cho vào nồi nước đun lửa vừa (cho khoảng 1 đến 4 lá tùy lượng nước). Đun khoảng 10 phút rồi bỏ lá kombu ra. Có thể đun tiếp với cá khô. Như vậy là ta đã có một nồi nước dùng.
Cách 2: Có thể cho Tảo bẹ vào hộp lớn, cho nước vào và để trong tủ lạnh, dùng phần nước để nấu nước dùng, soup để tạo vị ngọt tự nhiên và bổ cho nước (có thể dùng đến nước ngâm thứ 2). Tùy theo khẩu vị khác nhau mà gia giảm lượng nước cho phù hợp.
# Shop có bán cá khô nấu nước dùng Dashima
Hàng nhập mới liên tục, date dài , quý khách an tâm về chất lượng sản phẩm nhé !❤️
⚠️Chuyên: Thực phẩm nhập khẩu Hàn Quốc - Nguyên liệu cho các quán ăn vặt ( nem rán, khoai tây, pmai que...). Tư vấn nấu ăn, set up quán ăn !
Cam kết chất lượng đảm bảo 100% có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có tem phụ nhập khẩu đi kèm. Có hóa đơn đỏ công ty (nếu cần).
* Facebook: https://www.facebook.com/nhatviethao.monanhanquoc/
Tel: 0377193861/ 0388513918 ( ZALO )
Add: 139 Nguyễn Ngọc Vũ trung Hòa Cấu Giấy Hà Nội
KHÁCH SỈ ( ĐẠI LÝ/ TẠP HÓA, NHÀ HÀNG) VUI LÒNG INBOX ĐỂ NHẬN FILE " BẢNG BÁO GIÁ BUÔN" ĐẨY ĐỦ.
Cam kết giá tốt nhất thị trường.
Cam kết Toàn bộ ảnh thật chụp tại Kho hàng 100%. Cam kết Hàng nhập liên tục Date luôn mới nhất !
#tảo-bẹ-kombu #tảo-bẹ #tảo-bẹ-hàn-quốc #tảo-bẹ-nấu-nước-dùng #nước-dùng-hàn-quốc #nước-dùng-tokbokki #nước-dùng-món-ăn-hàn-quốc #Nước-dùng-mì #nước-dùng-miến #canh-rong-biển #tokbokki #nấu-tokbokki #làm-tokbokki #nguyên-liệu-làm-tok
Xem thêm
#TOP 13
cách chế
cách chế biến bì chay
Tảo bẹ Kombu - rong biển phổ tai 50g
Mô tả
Gói nhỏ 50g chia từ gói nguyên 1kg
Kombu (昆布) là tên gọi chung của tảo bẹ được khai thác từ biển Nhật Bản, thường là ở vùng biển Hokkaido phía Bắc Nhật Bản. Kombu có thể dùng như thức ăn do có nhiều chất khoáng nhưng thường được dùng để tạo vị ngọt cho nước dùng. Kombu khô là nguyên liệu quan trọng để nấu món nước dùng dashi, tạo vị ngọt thay thế cho ninh xương hay ninh thịt, thường dùng kết hợp với cá bào katsuo. Chỉ cần cho vài lá vào là bạn sẽ có một nồi nước dùng ngon ngọt.
Khi được nấu chín, kombu tiết ra acid glutamic – là thành phần tạo ra vị ngọt và là một acid amin quan trọng cho sự phát triển của não bộ và sự tăng trưởng của cơ thể. Nước dùng dashi có hương thơm rất đặc trưng, nó vừa tạo vị hấp dẫn cho món ăn vừa cung cấp dưỡng chất. Ngoài acid glutamic, kombu còn có nhiều chất xơ, sắt, can xi và iot nên được coi là thực phẩm tốt cho sức khỏe.
👉Cách sử dụng tảo kombu:
Ngâm vào nước cho mềm rồi cắt nhỏ, dùng như nguyên liệu để xào, nấu món ăn tùy thích hoặc ngâm nấu làm ngọt nước dùng.
👉 Cách nấu nước dùng từ tảo bẹ kombu
Cách 1: Lau sạch lá kombu khô (không rửa) rồi cho vào nồi nước đun lửa vừa (cho khoảng 1 đến 4 lá tùy lượng nước). Đun khoảng 10 phút rồi bỏ lá kombu ra. Có thể đun tiếp với bào cá katsuo. Như vậy là ta đã có một nồi nước dùng.
Cách 2: Có thể cho Kombu vào hộp lớn, cho nước vào và để trong tủ lạnh, dùng phần nước để nấu nước dùng, soup để tạo vị ngọt tự nhiên và bổ cho nước (có thể dùng đến nước ngâm thứ 2). Tùy theo khẩu vị khác nhau mà gia giảm lượng nước cho phù
Xem thêm
[Mẫu mới] Tảo bẹ Kombu Trial Nhật Bản
Mô tả
Combo có tách lẻ nhé cm ơi
❌ CHÚ Ý: TẢO BẸ SẼ CÓ MÀU TRẮNG KIỂU MỐC NHƯ KHÔNG PHẢI MẸ NHA. TẢO BẸ NÓ VẬY Ạ. MÌNH RỬA NHẸ NẤU BÌNH THƯỜNG Ạ❌
Nguyên combo: cá bào 40g+ tảo bẹ 40g
Tách lẻ: cá bào 30g+tảo bẹ 40g
❤MẸ YÊU CON THEO CÁCH CỦA MẸ❤
Dashi nhà làm: Nguồn dưỡng chất tự nhiên nấu bởi bàn tay Mẹ
Giới thiệu với các mẹ muốn tự tay nấu nước dùng dashi tại nhà set nguyên liệu mới: Cá Bào và Tảo Bẹ, được dùng để nấu cháo, súp cho bữa ăn dặm của bé từ 5 tháng.
Cá bào rong biển có từng miếng nhỏ để các mẹ dễ làm. Tảo bẹ bản to, dễ lau, dễ ninh hầm và nhiều khoáng chất hơn tảo vụn. Dashi ninh hầm từ cá bào và tảo bẹ có nhiều khoáng chất, iot tự nhiên, thơm nhẹ và rất dễ phối hợp thức ăn.
Mẹ Hz hướng dẫn cách nấu dashi ngon và để dành cho bé khi cần thiết.
🍀Nguyên liệu:
- khoảng 5g cá bào ( khoảng 1 nắm to)
- 1 - 2 lá tảo bẹ
- 300 - 500ml nước
🍀 Thực hiện:
- Tảo bẹ các mẹ lấy khăn sạch lau qua.
- Ngâm tảo bẹ vào nước vừa chuẩn bin đó 30 phút hoặc hơn, sau đó lấy cả nước và tảo vừa ngâm đó ́ đun sôi và ninh lửa nhỏ thêm khoảng 10 phút.
- Cho cá bào vào, ninh thêm khoảng 5 phút.
- Sau cùng vớt cá bào và tảo ra, lấy phần nước dùng cho bé.
Cá bào và rong biển thì các mẹ đừng bỏ nha, các mẹ có thể nấu canh cho gia đình ăn nha.
P/s: Các mẹ dùng khay trữ đông 25-50ml để đựng nước dùng, trữ lại cho bé dùng trong 1 tuần. Để bên ngoài dễ hỏng lắm mẹ nhé!
—————————————————————
🏡 Hanzomart k72/14 Đinh Tiên Hoàng - Hải Châu - Đà Nẵng
📞Hotline: 0934.780.333
☄️Shopee: https://shopee.vn/hanzo2009?smtt=0.0.9
📦Hàng luôn sẵn đặt hàng ship
Xem thêm
#TOP 15
cách chế
cách chế biến bì chay
Tảo bẹ Kombu khô nội địa Nhật 40g ( date 08/2022)
Mô tả
Tảo bẹ Kombu khô nội địa Nhật
Thành phần: Tảo bẹ Kombu ( đặc sản phía đông Hokkaido)
Quy cách đóng gói: 40g/gói
Hướng dẫn sử dụng: Dùng để chế biến nước dùng và làm món tảo bẹ cuốn
Bảo quản: nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp.
Xuất xứ: Nhật Bản
Date: 08
Xem thêm
#TOP 16
cách chế
cách chế biến cá chỉ vàng
Tảo bẹ kombu Hàn 100gr
Mô tả
Tảo bẹ được nhập khẩu từ Hàn Quốc
Nấu nước dùng thay cho xương thịt, nấu chè, xào, nấu canh tùy ý, nấu cháo cho bé ăn rất dinh dưỡng
Xuất Xứ Hàn Q
Xem thêm
Cá bào hữu cơ Yamaki 80gr và tảo bẻ Kombu 35gr (nấu nước dùng dashi)
Mô tả
Cá bào hữu cơ Yamaki 80gr và tảo bẻ Kombu 35gr (nấu nước dùng dashi)
• Xuất xứ: Nhật Bản
• Cà bào Yamaki đạt chuẩn JAS (chuẩn hữu cơ của Nhật Bản) gói 80gr (date T9/2021)
• Tảo bẹ Kombu gói 35gr (date T3/2022)
Hướng dẫn sử dụng sản phẩm:
• Cá bào giàu hương vị thơm ngon cá bào rất giàu dinh dưỡng và calci nên người Nhật sử dụng cá bào mỗi ngày để có được thể trạng vượt trội về chiều cao và sức khoẻ tốt , nhiều DHA cho hệ trí não phát triển. Thích hợp dùng rắc lên các món ăn đã chế biến (như món bánh xèo Okonomiyaki, Takoyaki, salad trộn, các món luộc) hay dùng làm nguyên liệu nấu nước dùng Dashi
• Cách nấu nước dùng Dashi bằng cá bào và tảo Bẹ một cách dễ dàng và đủ chất dinh dưỡng cho bé yêu:
1. Rong biển khô 10g ( hoặc đo bằng cách, lấy 2 miếng rong biển chiều dài gần 1 gang tay, rộng khoảng 3-5cm), rửa bằng nước thường thật sạch, hoặc lấy khăn sạch lau. Sau đó ngâm vào 200-400ml nước thường 15-20ph cho rong biển nở ra.
2. Đun sôi rồi ninh nhỏ lửa nồi nước ngâm tảo bẹ konbu ở trên khoảng 8-10ph, sau đó bốc 1 nhúm cá bào bỏ vào (1 nhúm bằng 1 vốc tay bốc đó nhé), đun thêm khoảng 3-5ph nữa thì tắt bếp.
3. Lọc lấy nước bỏ bã sẽ có nước dashi. Nhiều người còn ninh lại bã lần 2 lấy nước nhạt hơn. Nước dashi hoàn toàn có thể để đông lạnh được.
• Bã của nước dashi người lớn có thể ăn đươc hoặc dùng để tráng trứng, còn tảo bẹ ninh đó cắt mỏng ra cho vào cùng 1 món salad nào đó ăn cũng rất ngon
• Nước dashi có thể dùng để nấu cháo, súp, làm chawanmushi (món trứng hấp của Nhật), nấu udon (mỳ Nhật)...
• Nước dashi thơm, vị thanh thanh, giàu canxi mà lại ko béo, ko gây đầy bụng. Nước dashi thật sự rất nên dùng cho các bé mới tập ăn dặm.
• Nước dùng không chỉ dùng cho bé mà còn dùng để nấu thức ăn cho người lớn rất ngon và tiện lợi.
Bảo quản:
• Cá bào và tảo bẹ sau khi mở túi thì buộc kín, bảo quản trong ngăn mát tủ l
Xem thêm
Tảo bẹ Nhật 40g
Mô tả
Tảo bẹ Kombu Trial nấu nước dùng Dashi hàng nội địa Nhật gói 40g
Tảo bẹ Kombu Trial thường có lớp phấn trắng trắng bên ngoài sản phẩm, không phải bị mốc nha khách ơi.
Nguyên liệu: Kombu (昆布) là tên gọi chung của tảo bẹ được khai thác từ biển Nhật Bản, thường là ở vùng biển Hokkaido phía Bắc Nhật Bản.
Kombu có thể dùng như thức ăn do có nhiều chất khoáng nhưng thường được dùng để tạo vị ngọt cho nước dùng.
Kombu khô là nguyên liệu quan trọng để nấu món nước dùng dashi, tạo vị ngọt thay thế cho ninh xương hay ninh thịt, thường dùng kết hợp với cá bào katsuo.
Chỉ cần cho vài lá vào là bạn sẽ có một nồi nước dùng ngon ngọt.
tảo bẹ Konbu: giàu canxi, carotene, sắt và iốt. Đây là loại có hàm lượng glutamate gần như cao nhất trong những nguyên liệu nấu Dashi, từ 200mg - 3000mg/100g.
Nước dùng Dashi nấu từ tảo bẹ có hương vị nhẹ nhàng, thường được dùng trong những món thanh đạm rất phù hợp cho bé trong giai đoạn đầu ăn dặm.
Cá bào là loại cá ngừ Katsuobushi
Cách nấu:
Lượng dùng:
1 miếng tảo bẹ 10 gr (khoảng 5x3cm)
1 nhúm cá bào 2.5gr
500 - 600ml nước 1.
Dùng khăn giấy hoặc khăn vải ẩm nhẹ nhàng lau bề mặt kombu.
Lưu ý không rửa kombu để tránh làm mất lớp bụi trắng chính là “umami” trên đó.
Dùng kéo cắt vài đường dọc miếng kombu, không cắt nhỏ ra để các chất trong tảo có thể phôi ra hết khi nấu.
Ngâm tảo bẹ Kombu Trial trong nước. Nếu có thời gian thì mẹ bé nên ngâm trước tảo khoảng 3 tiếng đến nửa ngày, nếu không có thời gian thì ngâm khoảng 30 phút. Tuy nhiên kombu ngâm lâu trong nước vị sẽ tự nhiên và ngon hơn.
Đun trên lửa nhỏ và thường xuyên vớt bọt.Mẹ bé cố gắng duy trì nước ở nhiệt độ 60-90 độ C để có được nược Daishi chuẩn vị nhất cho bé. Nếu nhiệt độ nước thấp hơn 60độ C hoặc cao hơn 90độ C thì nước dashi thu được có mùi tanh tanh vì các chất amino acid không chiết ra được nên nước dashi đó sẽ mất ngon.
Mẹo nhỏ để duy trì nước ở nhiệt độ 60-90 độ C: Bắc nồi nước lên bếp (không đậy nắp), khi thấy thành nồi có những hạt bong bóng nước thì lúc này nhiệt độ nước đã lên tới 60 độ C, và ngay trước khi nước bắt đầu sôi là lúc nhiệt độ nước lên tới 90 độ C hãy vặn lửa nhỏ tối đa.
Làm như vậy nước sẽ chỉ bốc hơi trên bề mặt mà không thể sôi. và như vậy mẹ bé có thể duy trì nước ở nhiệt độ cao hơn 60 độ C.Sau khi đun tầm 8-10 phút, vớt tảo bẹ ra. Nếu vẫn ngâm kombu ở giai đoạn này thì nước dùng sẽ bị nhớt và có vị đắng chát.
Tắt lửa và để nguội một lát.
Cho cá bào vào và đun sôi trong khoảng 1 phút, lưu ý không khuấy khi đun và vớt bọt thường xuyên để nước dùng được trong.
Tắt bếp, ngâm thêm khoảng 3 phút nữa.
Dùng giấy thấm dầu trải lên để lọc lấy nước dùng trong. Chia nhỏ nước dùng vào khay trữ đông để sử dụng dần trong 1 tuần.
Sản Xuất Tại Nhật Bản
Trọng lượng
Xem thêm
Tảo bẹ - Rong biển Khô ( Lá kombu ) - 1 Gói lẻ 100 gram tiện lợi
Mô tả
Dạng gói: 100 gram tiện lợi cho người sử dụng ít.
Tảo bẹ và rong biển Nhật Bản
HDSD: cắt 1 lá nhỏ để nấu nước dùng, nước dùng hằng ngày trong các món ăn NHẬT BẢN.
Kombu là tên gọi chung của tảo bẹ được khai thác từ biển Nhật Bản, Chỉ cần cho vài lá vào là bạn sẽ có một nồi nước dùng ngon ngọt.
Tảo bẹ Kombu cho vị ngọt tự nhiên, giàu chất sắt, chất xơ, canxi, khoáng chất, tốt cho sức khỏe, giúp chống oxi hóa, phòng chống ung thư, tăng cường hệ miễn dịch, giảm cholesterol, tốt cho tim mạch và tiêu hóa. Chay mặn đều dùng được.
Hướng dấn bảo quản: Bảo quản nơi thoáng mát. Tránh ánh nắng trực tiếp.
Hạn sử dụng: 12
Xem thêm
BÁN LẺ Cá Bào Và Tảo Bẹ Kombu Nấu Daishi 5m+
Mô tả
- Trọng lượng : cá bào 20g + tảo bẹ 10g
- Hạn dùng : cá bào 9/2021 - Tảo bẹ 2/2022
*** LƯU Ý :Tảo bẹ thường có lớp phấn trắng trắng bên ngoài sản phẩm chính là unami , không phải bị mốc nha khách ơi! Không rửa bay lớp phấn trắng đó khi sử dụng .
HDSD:
***NGUYÊN LIỆU VÀ CÁCH NẤU NƯỚC DÙNG DASHI CHO BÉ TỪ 5 THÁNG TUỔI TRỞ LÊN
- Tảo bẹ Konbu: giàu canxi, carotene, sắt và iốt. Đây là loại có hàm lượng glutamate gần như cao nhất trong những nguyên liệu nấu Dashi, từ 200mg - 3000mg/100g. Nước dùng Dashi nấu từ tảo bẹ có hương vị nhẹ nhàng, thường được dùng trong những món thanh đạm rất phù hợp cho bé trong giai đoạn đầu ăn dặm.
- Cá bào là loại cá ngừ/ cá thu bào
<3 Cách nấu:
Lượng dùng:
- 1 miếng tảo bẹ 10 gr (khoảng 5x3cm)
- 1 nhúm cá bào 20gr
- 500 - 600ml nước
1. Dùng khăn giấy hoặc khăn vải ẩm nhẹ nhàng lau bề mặt kombu. Lưu ý không rửa kombu để tránh làm mất lớp bụi trắng chính là “umami” trên đó.
2. Dùng kéo cắt vài đường dọc miếng kombu, không cắt nhỏ ra để các chất trong tảo có thể phôi ra hết khi nấu
3. Ngâm kombu trong nước. Nếu có thời gian thì mẹ bé nên ngâm trước tảo khoảng 3 tiếng đến nửa ngày, nếu không có thời gian thì ngâm khoảng 30 phút. . Tuy nhiên kombu ngâm lâu trong nước vị sẽ tự nhiên và ngon hơn.
4. Đun trên lửa nhỏ và thường xuyên vớt bọt.Mẹ bé cố gắng duy trì nước ở nhiệt độ 60-90 độ C để có được nược Daishi chuẩn vị nhất cho bé. Nếu nhiệt độ nước thấp hơn 60độ C hoặc cao hơn 90độ C thì nước dashi thu được có mùi tanh tanh vì các chất amino acid không chiết ra được nên nước dashi đó sẽ mất ngon.Mẹo nhỏ để duy trì nước ở nhiệt độ 60-90 độ C: Bắc nồi nước lên bếp (không đậy nắp), khi thấy thành nồi có những hạt bong bóng nước thì lúc này nhiệt độ nước đã lên tới 60 độ C, và ngay trước khi nước bắt đầu sôi là lúc nhiệt độ nước lên tới 90 độ C. Vậy khi nước đã lên tới 600C hãy vặn lửa nhỏ tối đa. Làm như vậy nước sẽ chỉ bốc hơi trên bề mặt mà không thể sôi. và như vậy mẹ bé có thể duy trì nước ở nhiệt độ cao hơn 60 độ C.Sau khi đun tầm 8-10 phút, vớt tảo bẹ ra. Nếu vẫn ngâm kombu ở giai đoạn này thì nước dùng sẽ bị nhớt và có vị đắng chát.
5. Tắt lửa và để nguội một lát
6. Cho cá bào vào và đun sôi trong khoảng 1 phút, lưu ý không khuấy khi đun và vớt bọt thường xuyên để nước dùng được trong.
7. Tắt bếp, ngâm thêm khoảng 3 phút nữa.
8. Dùng giấy thấm dầu trải lên để lọc lấy nước dùng trong. Chia nhỏ nước dùng vào khay trữ đông để sử dụng dần trong 1 tuần.
#taobe
#daishi #cabaotaobe #cabaorongbien #andamkieunhat
#thegioi
Xem thêm
[Kombu] Tảo bẹ tự nhiên nấu dashi cho bé ăn dặm
Mô tả
sản phẩm được cắt sẵn, hoàn toàn tự nhiên, an toàn và đảm bảo cho em bé ăn dặm, dinh dưỡng và tạo vị cho món ăn của bé
khi nấu mẹ nhớ dùng khăn ẩm lau đừng rửa nhé, giữ khoáng chất ạ
date: 12.2021, có nguyên gói 150gr và tách lẻ 3
Xem thêm
BÁN LẺ Cá Bào 20g Và Tảo Bẹ 10g Kombu nấu daishi 5m+
Mô tả
bán lẻ combo cá bào + tảo bẹ.
- Trọng lượng : cá bào 20g + tảo bẹ 10g
- Hạn dùng : cá bào 12/2021 - Tảo bẹ 2/2022
- Vui lòng bảo quản hàng trong ngăn mát tủ lạnh sẽ tốt hơn để nhiệt thường sau khi mở.
*** LƯU Ý :Tảo bẹ thường có lớp phấn trắng trắng bên ngoài sản phẩm chính là unami , không phải bị mốc nha khách ơi! Không rửa bay lớp phấn trắng đó khi sử dụng .
HDSD:
***NGUYÊN LIỆU VÀ CÁCH NẤU NƯỚC DÙNG DASHI CHO BÉ TỪ 5 THÁNG TUỔI TRỞ LÊN
- Tảo bẹ Konbu: giàu canxi, carotene, sắt và iốt. Đây là loại có hàm lượng glutamate gần như cao nhất trong những nguyên liệu nấu Dashi, từ 200mg - 3000mg/100g. Nước dùng Dashi nấu từ tảo bẹ có hương vị nhẹ nhàng, thường được dùng trong những món thanh đạm rất phù hợp cho bé trong giai đoạn đầu ăn dặm.
- Cá bào là loại cá ngừ/ cá thu bào
<3 Cách nấu:
Lượng dùng:
- 1 miếng tảo bẹ 10 gr (khoảng 5x3cm)
- 1 nhúm cá bào 20gr
- 500 - 600ml nước
1. Dùng khăn giấy hoặc khăn vải ẩm nhẹ nhàng lau bề mặt kombu. Lưu ý không rửa kombu để tránh làm mất lớp bụi trắng chính là “umami” trên đó.
2. Dùng kéo cắt vài đường dọc miếng kombu, không cắt nhỏ ra để các chất trong tảo có thể phôi ra hết khi nấu
3. Ngâm kombu trong nước. Nếu có thời gian thì mẹ bé nên ngâm trước tảo khoảng 3 tiếng đến nửa ngày, nếu không có thời gian thì ngâm khoảng 30 phút. . Tuy nhiên kombu ngâm lâu trong nước vị sẽ tự nhiên và ngon hơn.
4. Đun trên lửa nhỏ và thường xuyên vớt bọt.Mẹ bé cố gắng duy trì nước ở nhiệt độ 60-90 độ C để có được nược Daishi chuẩn vị nhất cho bé. Nếu nhiệt độ nước thấp hơn 60độ C hoặc cao hơn 90độ C thì nước dashi thu được có mùi tanh tanh vì các chất amino acid không chiết ra được nên nước dashi đó sẽ mất ngon.Mẹo nhỏ để duy trì nước ở nhiệt độ 60-90 độ C: Bắc nồi nước lên bếp (không đậy nắp), khi thấy thành nồi có những hạt bong bóng nước thì lúc này nhiệt độ nước đã lên tới 60 độ C, và ngay trước khi nước bắt đầu sôi là lúc nhiệt độ nước lên tới 90 độ C. Vậy khi nước đã lên tới 600C hãy vặn lửa nhỏ tối đa. Làm như vậy nước sẽ chỉ bốc hơi trên bề mặt mà không thể sôi. và như vậy mẹ bé có thể duy trì nước ở nhiệt độ cao hơn 60 độ C.Sau khi đun tầm 8-10 phút, vớt tảo bẹ ra. Nếu vẫn ngâm kombu ở giai đoạn này thì nước dùng sẽ bị nhớt và có vị đắng chát.
5. Tắt lửa và để nguội một lát
6. Cho cá bào vào và đun sôi trong khoảng 1 phút, lưu ý không khuấy khi đun và vớt bọt thường xuyên để nước dùng được trong.
7. Tắt bếp, ngâm thêm khoảng 3 phút nữa.
8. Dùng giấy thấm dầu trải lên để lọc lấy nước dùng trong. Chia nhỏ nước dùng vào khay trữ đông để sử dụng dần trong 1 tuần.
#taobe
#daishi #cabaotaobe #cabaorongbien #andamkieunhat
#thegioi
Xem thêm
Bột Nêm Tảo Biển Kombu Dashi 56G (Gói)
Mô tả
Bột Nêm Tảo Biển Kombu Dashi 56G (Gói)
Mã sản phẩm: 4901001117031
Thành phần: Muối, bột ngọt, bột tảo bẹ, chiết xuất rong biển
Hướng dẫn sử dụng: Là gia vị cho các món ăn của gia đình bạn
Cửa hàng TOKYO SHOP
- Cam kết bán hàng đảm bảo chất lượng - uy tín.
- Hàng hóa đóng gói đảm bảo, không hư hao, hỏng hóc.
- Hỗ trợ giao hàng đối với khách hàng mua hàng số lượng lớn.
- Chương trình khuyến mãi, ưu đãi giảm giá cho khách hàng thân thiết.
Địa chỉ: Tòa Nhà Hancinco, B3/7 Hoàng Đạo Thúy, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
ĐT: 0822.121988
#giavi #giavinhatban #hangnhat #tokyoshop #japannes #bộtnêm #bột #Taobien #TảoBiển #Bột_Nêm_Tảo
Xem thêm
#TOP 24
cách chế
cách chế biến cá chỉ vàng
Rong Biển Phổ Tai Kombu 100Gr (Gói)
Mô tả
Rong Biển Phổ Tai Kombu 100Gr (Gói)
Mã sản phẩm: 000000000007
Trọng Lượng : 100Gr
HSD: 1 năm kể từ ngày sản xuất .
Phổ tai Kombu Dashi cho vị ngọt hậu Umami tự nhiên. Là nguyên liệu quan trọng để nấu nước dùng Dashi. Giàu chất sắt, chất xơ, canxi, khoáng chất, acid amin tốt cho sức khỏe.
Đặc biệt, trong Kombu chứa Fucoidan giúp chống oxi hóa, phòng chống ung thư, tăng cường hệ miễn dịch. Giảm cholesterol, tốt cho tim mạch & tiêu hóa.
Phổ tai Kombu thường dùng nước dùng Dashi, DASHI là nền tảng cho món canh súp ngon tốt cho sự phát triển của não bộ và sự tăng trưởng.
Nước dùng dashi rất thơm ngon khiến bạn không cần dùng bột ngọt/ mì chính nữa.
Cửa hàng TOKYO SHOP
- Cam kết bán hàng đảm bảo chất lượng - uy tín.
- Hàng hóa đóng gói đảm bảo, không hư hao, hỏng hóc.
- Hỗ trợ giao hàng đối với khách hàng mua hàng số lượng lớn.
- Chương trình khuyến mãi, ưu đãi giảm giá cho khách hàng thân thiết.
Địa chỉ: Tòa Nhà Hancinco, B3/7 Hoàng Đạo Thúy, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
ĐT: 0822.121988
#rongbien #Ajitzuke #kombu #anlien #tokyoshop #hangnhat #chinhhang #rong_biển #rongienanlien #rong_biển_ăn_liền #ănvặt #photaikombu #rongbienph
Xem thêm
[Tặng chén ăn dặm] Cá Bào và Tảo Bẹ nấu Dashi ăn dặm chuẩn Nhật
Mô tả
Shop có hỗ trợ đơn vị giao hàng hỏa tốc trong 2h, chat với shop nếu có thắc mắc nhé
Hướng dẫn nấu nước dùng Dashi cho bé
Nguyên Liệu cần có :
- 1 gói Cá Bào MẸ MỠ
- 1 gói Tảo Bẹ Kombu MẸ MỠ
- 700ml - 1000ml nước lọc tùy mom thích vừa phải hay đậm đà
🥕Bước 1. Lấy khăn sạch làm ẩm lau lớp trắng bên ngoài Tảo Bẹ Kombu- đó là lớp muối để bảo quản Kombu, tuyệt đối không được rửa nước vì sẽ làm mất vị ngọt tự nhiên umami của Kombu và các khoáng chất. Sau đó ngâm với 500ml nước lọc ít nhất 30 phút cho Kombu nở ra, nếu có thời gian thì ngâm 3-6 tiếng, thời gian ngâm càng lâu vị Umami của kombu tiết ra càng nhiều.
🥕Bước 2. Lấy Kombu cùng nước đã ngâm nấu sôi từ 10- 20 phút, sau đó vớt Kombu ra và cho 5g Cá Bào vào đun thêm khoảng 3 phút nữa thì tắt bếp.
🥕Bước 3. Lọc lấy nước và chúng ta đã có nước dùng Dashi cho bé, bảo quản ngăn đá dùng được 1 tuần vô cùng tiện lợi. Bả cá bào đã nấu mẹ có thể dùng để chiên trứng, Tảo bẹ có thể trộn salat hoặc nấu canh cho cả nha. Nhiều mẹ tiết kiệm còn nấu lần 2 để lấy nước Dashi nhạt hơn ❤
- Để tiện hơn cho các mẹ nên shop chia nhỏ từ bao lớn ra theo từng Set nhỏ tiện lợi phù hợp với mỗi lần nấu. Cá Bào và Tảo Bẹ là cặp đôi hoàn hảo nấu Dashi cho bé ăn dặm kiểu nhật, hạn sử dụng 11/2021.
❤ TẶNG 1 CHÉN ĂN DẶM LÚA MẠCH CHO ĐƠN HÀNG TỪ 5 GÓI TẢO BẸ HOẶC CÁ BÀO BẤT
Xem thêm
#TOP 26
cách chế
cách chế biến bì chay
Tảo bẹ Kombu khô nội địa Nhật gói 40g
Mô tả
Tảo bẹ Kombu khô nội địa Nhật gói 40g
Xuất xứ: Tảo bẹ Kombu là đặc sản vùng Hokkaido - Nhật Bản
HSD: T6/2023
Quy cách đóng gói: 40g/gói
Tảo bẹ Kombu là đặc sản vùng biển phía đông tỉnh Hokkaido Nhật Bản.
Tảo bẹ được thu hoạch, sau đó phơi khô và được đóng gói ngay tại nơi sản xuất
Thành phần: Trong 100g tảo bẹ có: Năng lượng - 140kcal; Protein - 8,3g; Lipid - 1,5g; Carbohydrate - 58,5g; Muối - 7,6g
Sử dụng:
- Tảo bẹ Kombu được dùng để chế biến nước dùng Dashi cho bé, nấu súp, canh và làm món tảo bẹ cuốn
- Cách nấu nước dùng Dashi bằng cá bào và tảo bẹ Kombu một cách dễ dàng và đủ chất dinh dưỡng cho bé yêu:
1. Rong biển khô 10g ( hoặc đo bằng cách, lấy 2 miếng rong biển chiều dài gần 1 gang tay, rộng khoảng 3-5cm), rửa bằng nước thường thật sạch, hoặc lấy khăn sạch lau. Sau đó ngâm vào 200-400ml nước thường 15-20 phút cho rong biển nở ra.
2. Đun sôi rồi ninh nhỏ lửa nồi nước ngâm tảo bẹ konbu ở trên khoảng 8-10 phút, sau đó bốc 1 nhúm cá bào bỏ vào (1 nhúm bằng 1 vốc tay bốc đó nhé), đun thêm khoảng 3-5 phút nữa thì tắt bếp.
3. Lọc lấy nước bỏ bã sẽ có nước dashi. Nhiều người còn ninh lại bã lần 2 lấy nước nhạt hơn. Nước dashi hoàn toàn có thể để đông lạnh được.
Bảo quản: nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp.
Lưu ý: Trên bề mặt các lá tảo bẹ Kombo có thể có bột trắng xuất hiện nhưng nó là mannit (một loại carbohydrate) một thành phần ăn ngon, bổ dưỡ
Xem thêm
#TOP 27
cách chế
cách chế biến bì chay
Tảo bẹ Konbu Hàn Quốc (Nấu nước dashi) - cho bé 5m+
Mô tả
Mô tả:
Tảo bẹ konbu được thu hoạch tự nhiên từ vùng biển của Hàn Quốc. Sản phẩm thu hoạch tự nhiên, non-GMO. Bạn có thể nấu nước dùng Daishi từ Tảo bẹ Kombu của Manjun Foods cho hương vị rất tuyệt vời
Thành phần:
Tảo bẹ Kombu
Lợi ích:
- Rong biển là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời giúp bổ sung vitamin và khoáng chất, và dinh dưỡng thực vật khác thực sự tự nhiên và khỏe mạnh.
- Rong biển chứa Iod và Tyrosin giúp hỗ trợ hoạt động tuyến giáp
- Rong biển cũng chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể như vitamin B1, B2, sắt, Mangan, đồng.
- Ngoài ra rong biển còn chứa nhiều chất chống oxi hóa, chất xơ cũng như polysaccharit
HSD: 12 tháng kể từ NSX
_____________♡♡♡_____________
♡ 4Corn - Organic baby foods ♡
👉 Chuyên cung cấp nguyên liệu chế biến đồ ăn dặm hữu cơ cho bé.
👉 Tư vấn về ăn dặm và chế biến ăn dặm.
👉 Với mỗi hóa đơn 350k, khách nhận được 1 quyển sổ tay công thức ăn dặm nhà 4Corn .
#taobe #4corn #organic #andamhuuco #andam
Xem thêm
Combo Cá bào Yamaki tảo bẹ (Kombu) Trial nấu Dashi cho bé
Mô tả
Nước dashi cá bào tảo bẹ thơm, vị thanh thanh, giàu canxi, i-ốt mà lại ko béo, ko gây đầy bụng. Nước dashi nấu cháo, quấy bột cho bé giúp cho cháo/bột thơm, ngọt đạm, vị đậm đà tự nhiên giúp bé ăn ngon miệng hơn.
- Nguyên liệu:
Tảo bẹ (kombu): 10g
Cá bào: 10g
Nước: 500-600ml
- Cách thực hiện:
1. Ngâm Kombu: ngâm Kombu khô 10g, lấy khăn sạch lau lớp trắng bên ngoài - đó là lớp muối để bảo quản kombu, tuyệt đối không được rửa vì sẽ làm mất vị ngọt và các khoáng chất. Sau đó ngâm vào 500-600ml nước cho Kombu nở ra. ( tùy theo khẩu vị mà cho nước nhiều hay ít để nước dùng thu được có vị phù hợp)
Ngâm kombu từ 20 phút hoặc nếu có thời gian thì 3-6h, thời gian ngâm càng lâu vị Umami của kombu tiết ra càng nhiều.
2. Đun rồi ninh nhỏ lửa nồi nước ngâm tảo bẹ kombu ở trên khoảng 10 - 20 phút, sau đó vớt tảo bẹ ra và cho 10g cá bào, đun thêm khoảng 3 - 5ph nữa thì tắt bếp.
3. Lọc lấy nước dashi, trữ đông cho bé dùng dần
- Lưu ý:
Kombu nấu lâu sẽ bị đắng.
Nếu muốn nước dashi ngọt thì cho nhiều cá bào.
Bã cá bào có thể dùng để tráng trứng, làm ruốc ăn rất ngon. Còn tảo bẹ đã ninh đó cắt mỏng ra cho vào cùng 1 món salad nào đó ăn cũng rất ngon
Nước dashi có thể dùng để nấu cháo, súp, làm chawanmushi (món trứng hấp của Nhật), nấu udon (mì Nhật Bản), nấu súp Miso...
#dashichobe #dashicabao #taobetrial #cabaoy
Xem thêm
Tảo bẹ Kombu 40gr (nấu nước dùng dashi)
Mô tả
Kombu (昆布) là tên gọi chung của tảo bẹ được khai thác từ biển Nhật Bản, thường là ở vùng biển Hokkaido phía Bắc Nhật Bản. Kombu có thể dùng như thức ăn do có nhiều chất khoáng nhưng thường được dùng để tạo vị ngọt cho nước dùng. Kombu khô là nguyên liệu quan trọng để nấu món nước dùng dashi, tạo vị ngọt thay thế cho ninh xương hay ninh thịt, thường dùng kết hợp với cá bào katsuo. Chỉ cần cho vài lá vào là bạn sẽ có một nồi nước dùng ngon ngọt.
Khi được nấu chín, kombu tiết ra acid glutamic – là thành phần tạo ra vị ngọt và là một acid amin quan trọng cho sự phát triển của não bộ và sự tăng trưởng của cơ thể. Nước dùng dashi có hương thơm rất đặc trưng, nó vừa tạo vị hấp dẫn cho món ăn vừa cung cấp dưỡng chất. Ngoài acid glutamic, kombu còn có nhiều chất xơ, sắt, can xi và iot nên được coi là thực phẩm tốt cho sức khỏe
Cách sử dụng tảo kombu:
Ngâm vào nước cho mềm rồi cắt nhỏ, dùng như nguyên liệu để xào, nấu món ăn tùy thích hoặc ngâm nấu làm ngọt nước dùng.
Cách làm nước dùng Dashi từ tảo kombu:
Cách 1: Lau sạch lá kombu khô (không rửa) rồi cho vào nồi nước đun lửa vừa (cho khoảng 1 đến 4 lá tùy lượng nước). Đun khoảng 10 phút rồi bỏ lá kombu ra. Có thể đun tiếp với bào cá katsuo. Như vậy là ta đã có một nồi nước dùng.
Cách 2: Có thể cho Kombu vào hộp lớn, cho nước vào và để trong tủ lạnh, dùng phần nước để nấu nước dùng, soup để tạo vị ngọt tự nhiên và bổ cho nước (có thể dùng đến nước ngâm thứ 2). Tùy theo khẩu vị khác nhau mà gia giảm lượng nước cho phù
Xem thêm
#TOP 30
cách chế
cách chế biến bì chay
Tảo bẹ Konbu Hàn Quốc, tảo bẹ nấu nước dashi - Tạp hoá mint
Mô tả
THÔNG TIN SẢN PHẨM
Tảo bẹ kombu được thu hoạch tự nhiên từ vùng biển của Hàn Quốc.
Sản phẩm thu hoạch tự nhiên, non-GMO.
Bạn có thể nấu nước dùng Daishi từ Tảo bẹ Kombu của Manjun Foods cho hương vị rất tuyệt vời
THÀNH PHẦN
Tảo bẹ Konbu
ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT
Tảo biển là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời giúp bổ sung vitamin và khoáng chất, và dinh dưỡng thực vật khác thực sự tự nhiên và khỏe mạnh.
Tảo biển chứa Iod và Tyrosin tốt tuyết giáp
Tảo biển cũng chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể như vitamin B1, B2, sắt, Mangan, đồng.
Ngoài ra tảo biển còn chứa nhiều chất chống oxi hóa, chất xơ cũng như polysaccharit
CÁCH NẤU NƯỚC DÙNG DASHI
ngâm tảo bẹ với nước lạnh cho nở ra, sau đó đun hỗn hợp này trên lửa nhỏ 10-20 phút rồi vớt tảo bẹ ra, rồi thêm một nhúm cá bào và đun tiếp 3-5 phút nữa rồi tắt bếp.
TẠP HOÁ MINT CAM KẾT:
Sản phẩm đúng với thông tin mô tả
Hàng có sẵn, giao hàng ngay khi nhận được đơn
Hoàn tiền nếu sản phẩm không giống với mô tả
Giao hàng trên toàn quốc, nhận hàng trả tiền
Hỗ trợ đổi trả theo quy định của Shopee
Tạp hoá mint cảm ơn bạn đã quan tâm đến sản phẩm, cần tư vấn thêm thông tin khách chat trực tiếp với shop nha.
#taphoamint #mint #be #an #dam #tao #be #taobe #dashi #cabao #andamkieunhat #konbu #taoko
Xem thêm
cách chế biến rong biển kombu
Viết bởi
Việt Dũng là một khách hàng thân thiết của Thiều Hoa. Tôi thường xuyên tìm mua các sản phẩm về áo trung niên, hay các mẫu đầm trung niên tặng mẹ trong các dịp quan trọng. Các sản phẩm tại Thiều Hoa rất đầu tư về chất lượng và kiểu dáng, cho đến chất liệu. Mẹ tôi rất hài lòng về các sản phẩm ở đây.