Mô tả
#giavi
#giavinuong
#donuong#donuongtancuong#donuongtrungquoc
#amthuctrunghoa
#amthuctrungquoc
Hạt thì là Ai Cập,linh hồn của đồ ăn Trung Quốc.
Món đầu tiên m hướng dẫn mọi người làm với 孜然粉 là đồ nướng.
Hôm nay có chồng ở nhà là mình lại bày vẽ đc món ngon bằng nồi chiên ko dầu.
Đồ nướng TQ ngon thơm đặc biệt, nhờ vị của 孜然粉 (hạt thì là Ai Cập, mình tra thì ra tên này). Hôm nay mình thử làm thịt xiên nướng kiểu TQ, tưởng lần đầu làm ko ngon ai ngờ ngon không tưởng. Lý do chắc tại vì thịt nhà mình tươi ngon, nên ăn thơm và đậm vị hơn ngoài hàng. Đến thịt mỡ cũng thơm ngon Lại an toàn nữa. Làm bằng nồi chiên tiện, ngon hơn hẳn ngày xưa mình dùng lò nướng.
Cách làm : mình làm bằng nạc vai kèm ba chỉ. Cứ xiên 2 miếng nạc vai lại đến 1 miếng ba chỉ, nên thịt mềm, ngon, ko bị khô xác.
Trộn ớt bột, hạt tiêu, 孜然粉, gia vị, vừng trắng, trộn đều rồi cho thêm ít dầu ăn (ảnh dưới cmt nha).
Cho xiên thịt vào nồi chiên, để 160 độ nướng 1 mặt, thấy chín chín thì lật mặt kia nướng tiếp. Cho tới khi chín đc khoảng 80%, thì bắt đầu phết hỗn hợp lên miếng thịt, để nhiệt độ lên 200 độ, cứ tầm nửa phút 1 phút lại lật phết. Phết đủ kín 4 mặt, thấy thịt se se, có tí diềm cháy thì càng ngon. Lấy ra ăn nóng.
E ko cho hạt tiêu và ớt bột thì 2 thằng nhà e cũng ăn thun thút luôn. Nồi chiên 3,2l nhà e làm đc 6 xiên thế này. Nồi 4,5l chắc phải tầm 8 xiên.
Hạt thì là Ai Cập 1 gói 30g ăn tẹt, 20k 1 gói.
Gói mix sẵn vị đậm, vị y hệt TQ, chỉ cần nướng đến 80% chín rùi rắc lên đồ ăn. Nướng tiếp đến chín thơm là đc. Gói 35g 23k
Gói mix sẵn vị thanh, dùng y chang vị đậm, nhưng vị của hạt thì là Ai Cập nhạt bớt, dành cho ai ko quen với khẩu vị đậm của ngừoi TQ.
Ngoài thịt, còn có thể nướng cá, thịt bò, sụn gà, sườn sụn, các loại rau củ quả nha.
Ảnh là 4 xiên e vừa làm nha, tại làm xong cái 2 thằng đã hau háu đòi nên phải cho mỗi thằng 1 xiên trước.
Hàng sản xuất tháng 3/2020. Hạn sử dụng 1 năm. Thoải mái ạ.
Facebook.com/chongchongnguocchieugio
09041
Xem thêm