Lê Hữu Đạt
Lê Hữu Đạt Top Writer Icon
Cập nhật: 06/12/2021
HIWARE Lobster Crackers and Picks Set Cover
TOP 1
Quả mắc mật khô
ftb score rating icon 10
FTB Score
HIWARE Lobster Crackers and Picks Set Cover
TOP 2
Quả móc mật khô Lạng Sơn 1kg hàng chuẩn loại 1
ftb score rating icon 9.6
FTB Score
HIWARE Lobster Crackers and Picks Set Cover
TOP 3
combo mắc khén 200g hạt dổi 50g mắc mật 200g
ftb score rating icon 9.4
FTB Score

Top 30 cách chế biến quả mắc mật khô

#TOP 1

Quả mắc mật khô

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 10

Mô tả

Hạt mắc mật hoặc có nơi gọi là hạt móc mật là một loại hạt đặc sản ở vùng cao, khi ướp vào các món nướng, quay sẽ cho mùi vị lạ và thơm ngon, ngậy và bùi lại không độc hại, dễ tiêu hóa… và chế biến thêm món nước xốt làm nước chấm. Hạt mắc mật khô có kích thước rất giống hạt dổi rừng nhưng mùi thơm thì hoàn toàn khác nhau Hạt mắc mật khô dùng làm gì Hạt mắc mật khô thường được dùng để ướp, tẩm khi nướng các món như lợn nướng, gà, vịt…. làm dậy mùi thức ăn rất hấp dẫn Chế biến hạt mắc mật khô: Hạt mắc mật khô giã nhỏ cùng với mắc khén, mỳ chính nước mắm và các loại gia vị để ướp món thịt quay hay món lợn bản nướng thì quả thực đây cũng là một món ngon tuyệt chiêu trong ẩm thực của người tây bắc. Hạt mắc mật khô ướp tẩm thịt xiên que để nướng hoặc quay hay gói bằng lá tươi nếu có. khi thịt chín ngâm nga miếng thịt gói lá mắc mật nướng giòn thơm bùi và ngậy, quyến rũ . Hạt mắc mật khô giã nhỏ cùng với mắc khén và các gia vị ướp tẩm với món thịt Bò hun khói, thịt trâu gác bếp, thịt sấy khô. Hạt mắc mật: khô hay quả mắc mật tươi cả quả sóng sánh với nồi thịt, cá kho, măng chua…Thì thật là khó tả. Cũng có thể chế biến thành nhiều món khác nhau: kho với cá hay thịt ba chỉ hoặc ngâm dấm ớt hay om lên và chấm với muối vừng ăn vừa thơm vừa bùi. Giống như hạt mắc khén hay hạt dổi rừng thì hạt mắc mật khô là gia vị rất quan trọng và đặc trưng để chế biến món ăn nhưng hạt mắc mật rất được ưa dùng cho món thịt kho. Cách chế biến thịt kho hạt mắc mật Cách chế biến món thịt kho mắc mật cũng giản đơn như hình dáng của nó vậy. Phải chọn những quả móc mật to, mỡ màng cùng với miếng thịt ba chỉ còn tươi nguyên thì món thịt kho móc mật mới thơm ngon, đúng vị. Thịt kho móc mật cũng phải đúng kiểu. Đun nước hơi sủi tăm thì nhấc nồi khỏi bếp. Cho móc mật và một chút muối vào nồi và đậy vung lại. Vậy là được một nồi thịt kho móc mật thơm
Xem thêm
#TOP 2

Quả móc mật khô Lạng Sơn 1kg hàng chuẩn loại 1

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 9.6

Mô tả

-QUANGHUYFOOD tự hào là đơn vị đi đầu trong việc đưa hương vị của lá móc mật - quả móc mật đến khắp mọi miền của tổ quốc để mọi người có thể thưởng thức được nhiều món ăn đặc sản khó quên của vùng đất xứ lạng . -Quả móc mật khô chính gốc Lạng sơn nơi được cho là mắc mật có hàm lượng tinh dầu tốt nhất . -Mác mật là loài cây ăn quả mọc tự nhiên trong rừng. Người dân thường sử dụng quả và lá để ăn, làm gia vị như một loại quả đặc sản vì có mùi thơm đặc biệt. Hiện nay sản phẩm quả và lá mác mật chủ yếu được tiêu dùng trong nội địa để ăn tươi Tên khoa học: Mác mật có tên gọi khác là Hồng bì núi, tên khoa học là Clausena indica (Dalzell) Oliv.1861 thuộc họ Cam - Rutaceae. Hàm lương tinh dầu: Tập trung chủ yếu ở lá, vỏ quả, hạt, cành, cuống lá, cuống quả. Bộ phận chứa nhiều tinh dầu nhất là vỏ quả chứa 5,55%. Sau vỏ quả là lá chứa 2,71%. Hạt chứa 1,47%. -Gia vị dùng để ướp trong các món heo, gà, vịt, dê,... quay vịt quay heo quay lợn truyền thống của vùng núi đông bắc bộ -Chúng tôi cam kết bán hàng chất lượng tốt nhất trên shopee giao hàng tận nơi nhận hàng thanh toán . Xuất xứ : Lạng Sơn Ngày sản xuất : 20-07-2020 Hạn sử dụng : 2 năm kể từ ngày sản xuất. Thương hiệu : quanghuyfood -Địa chỉ : Cơ sở 1 : số nhà 57 ngõ 401 đường Cổ Nhuế - Phường cổ nhuế 2 - Quận Bắc Từ Liêm - Hà Nội . Cơ sở 2 : 307/1 Gia Phú - Phường 1 - Quận 6 - Thành Phố Hồ Chí Minh Cơ sở 3 : 242/22 Tôn Đản - Phường 8 - Quận 4 - Thành Phố Hồ Chí Minh Mọi chi tiết xin liên hệ : 0985414686 - 0945414686 website : www.quanghuyfood.com #quamocmat #quamacmat #macmat #mocmat #hatmocmat #hatmacmat @hatmacmat
Xem thêm
#TOP 3

combo mắc khén 200g hạt dổi 50g mắc mật 200g

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 9.4

Mô tả

BỘ SẢN PHẨM BAO GỒM: - 01 Túi/hũ Hạt dổi 50gram - 01 Túi Mắc khén 200gram - 01 Túi Móc Mật 200gam - 01 Bộ hướng dẫn sử dụng —————————————————- Quanghuyfood giới thiệu tới quý khách hàng COMBO: 50g Hạt dổi + 500g Mắc khén. Đây là định lượng tiết kiệm phù hợp giành cho khách hàng muốn dùng thử hoặc nhu cầu sử dụng ít. 1/ CÁCH SỬ DỤNG: 50g Hạt dổi + 500g Mắc khén là số lượng tương ứng đủ khi kết hợp sử dụng. - Định lượng: 5 hạt dổi + 20g mắc khén ướp với 1kg thịt (không nên cho quá nhiều món ăn sẽ bị đắng) - Cách sơ chế: + Hạt dổi: Các bạn nướng vàng trên than hồng hoặc dùng đũa gắp nướng trên bếp gas, lật đều tay không nên để hạt bị cháy sẽ làm giảm độ thơm của hạt + Hạt mắc khén: Các bạn rang vàng sau đó đem xay hoặc giã đỏ để vào hũ và dùng dần 2/ CÁCH PHA NƯỚC CHẤM “CHẲM CHÉO” A - NGUYÊN LIỆU: + Bột mắc khén: 1 - 2 thìa cà phê, hạt dổi: 2 - 3 hạt đã nướng (nếu có) + Ớt tươi 1 quả nướng qua (hoặc nửa thìa cà phê ớt bột), Tỏi: 1 nhánh, Gừng 1 lát, Xả 1 củ + Rau thơm: Rau mùi, húng rũi, mùi tàu (mỗi loại 5 cọng) + Bột canh (hoặc muối): 1 - 2 thìa cà phê, tùy theo khẩu vị của bạn chấm mặn hay nhạt B - CÁCH LÀM: cho tất cả các nguyên liệu trên vào cối giã chung với nhau đến khi nhuyễn thì thôi (có thể cho thêm 1 - 2 thìa cà phê nước sôi để nguội để món chấm không bị khô) C – SỬ DỤNG: Chẳm chéo có vị hơi tê tê, cay cay và mùi thơm đặc trưng của rau thơm bởi vậy rất phù hợp khi dung làm gia vị chấm các món thịt, gà, cá (nướng, luộc, rán), đặc biệt phù hợp với thịt gà nướng - luộc , cá nướng, lòng lợn luộc, thịt trâu gác bếp, thịt hun khói 3/ GÀ NƯỚNG “MẮC KHÉN – HẠT DỔI” A - NGUYÊN LIỆU: + 1 con gà từ 1 - 1,5 kg là ngon nhất, gà đồi thì càng tốt + Gừng 2 lát , chanh 1 quả, ớt 2 quả, húng rũi 10 cuộng, xả 2 nhánh, tỏi 5 tép, thì là 5 cuộng, bột mắc khén 3 thìa cà phê, muối 2 thìa cà phê B - CÁCH LÀM: Bước 1: Băm nhỏ gừng, tỏi, ớt, xả sao đó trộn lẫn tất cả các gia vị trên cùng với (rau thơm, muối và bột mắc khén) Bước 2: Tẩm ướp gia vị (chia gia vị vừa trộn ra làm 3 phần): 2/3 gia vị nhồi vào bụng con gà và 1/3 phần còn các bạn băm nhỏ sát vào bên ngoài da gà để tạo mùi thơm cho thịt gà đều từ ngoài vào trong, thời gian ướp khoảng 15 phút là được (chú ý: tránh để rau thơm dính bên ngoài thịt gà rễ gây bị cháy làm mất đi mùi thơm) • Bước 3: Gà sau khi tẩm ướp ngấm gia vị các bạn tiến hành nướng gà trên than hoa (hoặc lò vi sóng đều được), chú ý cho lượng nhiệt vừa đủ để gà chín từ từ sẽ không bị sống và chín đều hơn, không được để da gà bị cháy sẽ làm cho món ăn bị đắng, mất ngon hoặc giấy bạc để nướng. Chấm với “Chẳm chéo” sẽ rất đúng vị -Ngày sản xuất : 25/10/2018 -Hạn sử dụng : 2 năm kể từ ngày sản xuất -Xuất xứ : Tây Bắc -Địa chỉ : Cơ sở 1 : số nhà 55 ngõ 401 đường Cổ Nhuế - Phường cổ nhuế 2 - Quận Bắc Từ Liêm - Hà Nội . Cơ sở 2 : 307/1 Gia Phú - Phường 1 - Quận 6 - Thành Phố Hồ Chí Minh Cơ sở 3 : 242/22 Tôn Đản - Phường 8 - Quận 4 - Thành Phố Hồ Chí Minh - liên hệ : 0985414686 - 0945414686 QUANGHUYFOOD #hatmackhen #mackhen #mackhenhatdoi #h
Xem thêm
#TOP 4

Quả mắc mật khô 100g

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 9.4

Mô tả

Quả mắc mật khô được dùng để ướp gia vị làm thịt nướng của đặc sản vùng núi Liên tục tuyển sỉ: 0169.705.1830 Face: 0904.155.703 Hạn sử dụng: 8 tháng Nguồn gốc: hà giang Xuất xứ: việt nam Bảo quản nơi khô ráo #quamacmatkho #macmat #bachhoaonline #dacsa
Xem thêm
#TOP 5

Quả mắc mật khô chuẩn tây bắc 100gram

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 9.8

Mô tả

Quả mắc mật khô được chế biến từ quả móc mật tươi. Nó dùng để quay Vịt, Gà, Heo, hoặc kho các món thịt. Với gia vị đồ khô này bạn có thể dụng được vào nhiều mục đích khác nhau mà bảo quản lại lâu hơn quả móc mật tươi. Cách dùng quả móc mật Quả mắc mật khô thì bạn có thể dùng làm gia vị chấm hoặc ướp các món ngon trong đó đặc biệt là các món kho, thịt nướng, cụ thể như sau: Dùng chế biến trong các món kho: thịt kho quả mắc mật, vịt om quả mắc mật, cá kho… Dùng chế biến trong các món nướng: thịt lợn quay mắc mật, vịt quay lá quả mắc mật, gà nướng, thịt nướng. Dùng để ngâm như: Mắc mật ngâm dấm ớt, bột mắc mật, mắc mật muối, mắc mật ngâm măng ớt Thông tin quả mắc mật tại Nông Sản Dũng Hà: Thành phần: 100% quả mắc mật sấy khô Xuất xứ: Các tỉnh phía tây bắc, Việt Nam HSD: Trên 12 tháng kể từ ngày sản xuất ( NSX in trên bao bì) Giá bán: 180.000đ/100gr Trọng lượng: 200g, 500g, 1kg tùy theo yêu cầu của khách hàng BẢO HÀNH và CHÍNH SÁCH ĐỔI TRẢ: - Chính sách bảo hành: Khách hàng được 1 ĐỔI 1 hoặc HOÀN TIỀN đối với hàng lỗi/ hàng hỏng do lỗi của nhà cung cấp - Thời gian bảo hành: 7 NGÀY tính từ thời điểm nhận được hàng. #quả_mắc_mật_khô #bán_quả_mắc_mật_khô #mua_quả_mắc_mật_khô #giá_quả_mắc_mật
Xem thêm
#TOP 6

50g Hạt dổi + 200g Mắc khén + 200g Mắc mật

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 10

Mô tả

A/BỘ SẢN PHẨM GỒM: + 50g Hạt dổi + 200g Mắc Khén + 200g Quả mắc mật khô B/CÁCH DÙNG: Gia vị phù hợp cho mọi gia đình việt. Vừa dùng gia vị tẩm ướp, gia vị chấm, gia vị cho các món nướng rán, món kho đều rất thơm ngon và độc đáo Combo 3 gia vị số 1 tây bắc sẽ là rất tuyệt vời nếu bếp ăn gia đình bạn có sẵn 3 loại hạt gia vị này. Cách dùng: + Mắc khén rang vàng xay nhỏ + Hạt dổi nướng vàng giã nhỏ + Móc mật giã nhỏ hoặc cho trực tiếp kho cá, kho thịt, om vịt đều rất thơm ngon đúng vị Mắc khén và hạt dổi dùng làm gia vị ướp các món nướng như: Gà nướng, cá nướng, thịt nướng, thịt hun khói .... rất thoem ngon và đúng vị Tây Bắc Ngoài ra: Hạt dổi & mắc khén còn được dùng làm gia vị chấm “chẳm chéo” chấm thịt nướng, thịt luộc cực kỳ ngon và khác lạ. Cam kết chất lượng số 1 trên thị trường: Hạt dổi nếp, mắc khén thơm, quả mắc mật phơi khô tự nhiên luôn đảm bảo chất lượng không có bất kỳ hoá chất nào. —————————- Xuất xứ: Tây Bắc Hạn sử dụng: 18 tháng —————————— Hotline: 0982222472 Website: tananfoo
Xem thêm
#TOP 7

Quả mắc mật khô [200gr]

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 9.8

Mô tả

Quả mắc mật Lạng Sơn có vị ngọt chua và mùi thơm đặc trưng Quả mắc mật khô sau khi mua về quý vị có thể sử dụng làm gia vị chấm hoặc dùng ướp các món ngon đặc biệt là các món thịt nướng, món rán và món kho, chi tiết như sau: ♦ Dùng trong các món nướng: vịt quay lá quả mắc mật, Thịt lợn quay mắc mật, thịt nướng, gà nướng… ♦ Dùng trong các món kho: vịt om quả mắc mật, thịt kho quả mắc mật, cá kho… ♦ Dùng để ngâm như: Mắc mật muối, Mắc mật ngâm dấm ớt, mắc mật ngâm măng ớt, bột mắc mật… Trước khi sử dụng các bạn có thể ngâm quả mắc mật khô vào trong nước ấm khoảng 5 phút để quả nở căng mềm, sau đó các bạn đem rã nhỏ và sử dụng. Đảm bạo vị tương đương như hạt tươi và rễ ngấm vào thức ăn hơn. Ngoài ra các bạn có thể tìm hiểu, tham khảo thêm một số cách ngâm quả mắc mật và cách chế biến quả mắc mật khác. Vì loại gia vị này ngày càng phổ biến và được sử dụng rất nhiều trong chế biến các món ăn. —————————————————— Xuất xứ: Cao Bằng, Lạng Sơn Ngày sản xuất: 07/2020 Hạn sử dụng: 1 năm kể từ ngày sản xuất —————————————————— Hotline: 0982222472 Website: tananfood.com #Quamocmat #quamacmat #quả_mắc_mật #quả_móc_mật #mắ
Xem thêm
#TOP 8

[Mã GROSALE2703 giảm 8% đơn 250K] Quả mắc mật khô thơm ngon đặc sản Tây Bắc gói 500g-1kg

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 10

Mô tả

Tại Việt Nam, mắc mật được phân bố ở Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Hòa Bình… Cây mọc hoang hoặc được trồng để làm gia vị, làm thuốc. Tác dụng của cây mắc mật Quả mắc mật vị hơi chua ngọt có thể ăn tươi hoặc dùng để nấu, kho trong một số món ăn. Quả mắc mật rất giàu hàm lượng vitamin C. Lá mắc mật có tinh dầu thơm nên được dùng trong các món vịt quay, lợn quay, kho cá… Lá có hàm lượng protein, sắt, mangan, canxi rất cao. Hạt mắc mật phơi khô xay thành bột, dùng để làm gia vị ướp các loại thịt cá nướng,lợn quay, vịt quay... Xuất xứ: Việt Nam Hạn sử dụng: 1 năm #quả_mắc_mật #mó
Xem thêm
#TOP 9

Quả Mắc Mật Khô [250gr - 500gr]

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 10

Mô tả

QUẢ MẮC MẬT KHÔ - CAO BẰNG, LẠNG SƠN ♻️ MÔ TẢ: Quả mắc mật tươi hoặc khô đều có thể sử dụng làm gia vị ướp cho các món nướng, món rán hoặc món kho đem đến hương vị rất thơm ngon và độc đáo. Cây móc mật có nhiều tại các tỉnh Lạng Sơn, Cao Bằng. Từ “mắc mật” trong tiếng Tày-Nùng và chúng ta có thể dịch thành “quả ngọt”, mang mùi thơm rất đặc trưng của vùng núi cao Tây Bắc. ♻️ CÁCH DÙNG: Quả mắc mật khô sau khi mua về quý vị có thể sử dụng làm gia vị chấm hoặc dùng ướp các món ngon đặc biệt là các món thịt nướng, món rán và món kho, chi tiết như sau: - Các bạn có thể ngâm nước ấm khoảng 5 phút sau đó đem giã và sử dụng ướp ngay, đối với các món kho, om vịt thì chỉ cần thả trực tiếp vào nồi không cần sơ chế. - Dùng trong các món nướng: vịt quay lá quả mắc mật, Thịt lợn quay mắc mật, thịt nướng, gà nướng… - Dùng trong các món kho: vịt om quả mắc mật, thịt kho quả mắc mật, cá kho… - Dùng để ngâm như: Mắc mật muối, Mắc mật ngâm dấm ớt, mắc mật ngâm măng ớt, bột mắc mật… ♻️ Hạn sử dụng: 12 tháng. ♻️ Xuất xứ: Tay Bắc ------------------------------------------- 🍃 QUÝ KHÁCH CÓ NHU CẦU MUA SỈ VUI LÒNG LIÊN HỆ: 0946717375 (Zalo / Viber) 👉 CAM KẾT HÌNH THẬT 100% DO SHOP TỰ CHỤP 👉 CAM KẾT HÀNG ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG, ÁP DỤNG CHÍNH SÁCH 1 ĐỔI 1 NẾU QUÝ KHÁCH KHÔNG HÀI LÒNG VỀ CHẤT LƯỢNG. 👉 SẢN PHẨM ĐƯỢC ĐÓNG GÓI CẨN THẬN, LỰA CHỌN KỸ CÀNG 👉 CỬA HÀNG HOẠT ĐỘNG NHIỀU NĂM NÊN LUÔN ĐẢM BẢO UY TÍN. ➖➖➖➖➖ ⭕ KHO THẢO DƯỢC 24H 🏬 Kho hàng: 12 Võ Văn Kiệt, phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.HCM 📞 Mobile / Zalo: 0946 71 73 75 (CTV, sỉ, lẻ) 📧 Chat tư vấn: http://m.me/thaoduoc24h.vn 🌐 Web: www.thaoduoc24h.vn 🌐 Fanpage: www.facebook.com/thaoduoc24h.vn 🍀 Thảo dược xanh - cho cuộc sống an lành 🍀 #quamacmat #quamacmatkho #mocmat #macmat #khothaoduoc24h #khothảodượ
Xem thêm
#TOP 10

Qủa móc mật 1000g

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 9.4

Mô tả

Quả mắc mật nhà e thu hái của nhà và mua của bà con hàng xóm. Được phơi sấy tự nhiên, sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh. Đóng gói cẩn thận, bảo quản đc lâu. Công dụng: dùng để nấu ăn, làm gia vị.....thơm rất là thơm. Mong mọi người ủng hộ shop ạ! Sđt hỗ trợ khách hàng: 0847 63
Xem thêm
#TOP 11

Quả mắc mật khô nguyên chất Ông Chà Và 120g

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 10

Mô tả

Quả mắc mật khô nguyên chất Ông Chà Và 120g. Quả móc mật khô có vai trò tương tự như dạt dổi hay hạt mắc khén đều là những gia vị cần thiết hữu ích và nổi tiếng tạo ra hương vị đặc trưng của ẩm thực Tây Bắc. Việc dùng đầy đủ cả mắc mật, mắc khén, hạt dổi để chế biến món ăn giúp chúng trở lên đậm đà thơm ngon đúng chuẩn hương vị tây bắc được nhiều người ưa thích. -Thành phần : 100% quả mắc mật khô nguyên chất - Dùng trong chế biến thực phẩm. #quamocmatkho #quamacmatkho #ong
Xem thêm
#TOP 12

[LALA’s SPICE] GIA VỊ TỰ NHIÊN/HỮU CƠ LALALAND (bột quế, hồi, mắc khén, mắc mật, ...)

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 10

Mô tả

Lalaland - Miền đất hứa của nông sản Việt Nam Lalaland là một công ty khởi nghiệp trong canh tác hữu cơ tại Việt Nam với các sản phẩm chính bao gồm: các loại gia vị và ngũ cốc. Họ cùng với nông dân xây dựng các vùng nguyên liệu, thiết lập quy trình sản xuất và xử lí nguyên liệu theo tiêu chuẩn hữu cơ và các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế khác. Là một doanh nghiệp xã hội, Lalaland mong muốn phát triển các vùng nguyên liệu tự nhiên một cách bền vững, phổ biến kiến thức về các quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn hữu cơ cho nông dân, cũng như thu mua các sản phẩm đầu ra. Do đó, thương hiệu tập trung phát triển nguồn nhân lực ở tỉnh Nghệ An nói riêng và các vùng cao nguyên khác trong cả nước nói chung. Với mong muốn trở thành nhà xuất khẩu nông sản lớn nhất tại Việt Nam, Lalaland đang từng bước xây dựng ước mơ bằng việc cung cấp nông sản chất lượng tốt nhất, được tin cậy về an toàn thực phẩm, được các công ty và nhà bán lẻ nông sản hàng đầu thế giới đánh giá cao. Đồng hành cùng các doanh nghiệp khác tại Việt Nam, Lalaland muốn đưa Việt Nam trở thành nhà cung cấp gia vị hàng đầu thế giới. Một số sản phẩm của Lalaland tại nhà Bơ: 🍁Bột nghệ, bột gừng, quế điếu, tinh dầu quế,... 🍁Ngũ vị hương, mắc khén,... Mong rằng những sản phẩm nông sản Việt với tiêu chuẩn hữu cơ đạt chuẩn quốc tế sẽ là lựa chọn an tâm nhất cho mỗi bữa cơm gia đình. Xuất xứ: Việt Nam HSD: liên hệ shop/
Xem thêm
#TOP 13

1kg quả mắc mật khô

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 10

Mô tả

Những hạy mắc mật vàng ươm. Nấu mà cho thêm mấy hạt thì món ăn sẽ mgon hơn nhiều lần. Mùi thơm- vị chua chua- ngọt dịu--> tạo nên hương vị cực kì quyến rũ người ăn. Cam kết 100% ko chất bảo quản phát hiện đền tiền ạ ( Phơi khô bảo quản được rất rất lâu ) Xuất xứ Việt Nam Hsd 12
Xem thêm
#TOP 14

1kg- Quả mắc mật khô Lạng Sơn - hàng loại 1 a không sạn bong bẩy

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 10

Mô tả

QUẢ MẮC MẬT KHÔ - CAO BẰNG, LẠNG SƠN Quả mắc mật tươi hoặc khô đều có thể sử dụng làm gia vị ướp cho các món nướng, món rán hoặc món kho đem đến hương vị rất thơm ngon và độc đáo. Hôm nay, Tân An food sẽ cùng quý vị và các bạn tìm hiểu kỹ hơn về loại quả này nhé. Cây móc mật có nhiều tại các tỉnh Lạng Sơn, Cao Bằng. Từ “mắc mật” trong tiếng Tày-Nùng và chúng ta có thể dịch thành “quả ngọt”, mang mùi thơm rất đặc trưng của vùng núi cao Tây Bắc. 1/ CÁCH SỬ DỤNG QUẢ MẮC MẬT : Quả mắc mật tươi có vị hơi chua, ngọt có thể ăn tươi hoặc dùng làm gia vị ướp, nấu hoặc ngâm trong một số món ăn. Quả mắc mật rất giàu hàm lượng vitamin C. Bởi vậy quả mắc mật thường được dùng làm gia vị cho các món nướng, món kho Móc mật chỉ ra quả theo mùa nên để đảm bảo giữ được mùi vị và độ thơm của quả mắc mật, chúng tôi tiến hành thu hoạch và sấy khô hoặc phơi khô cả quả sau đó đem đóng gói thành phẩm đảm bảo quả không bị ẩm mốc, cất trữ hàng bán được quanh năm. An toàn tuyệt đối vì quả tự nhiên, phơi khô tự nhiên. Quả khô sẽ co lại, quy trình sấy khô của chúng tôi luôn đảm bảo giữ chất lượng tốt nhất cho quý khách hàng Quả mắc mật – Hạt Mắc khén – Hạt dổi rừng là 3 gia vị đặc trưng nhất của vùng cao Tây Bắc. Mỗi loại đều có mùi thơm và vị đặc trưng riêng, tuy nhiên khi kết hợp với nhau để chế biến các món nướng hoặc làm gia vị chấm thì không thể nào cưỡng lại mùi thơm của chúng. Món ăn sẽ đậm đà và ngon hơn rất nhiều 2/ CÁCH CHẾ BIẾN TRƯỚC KHI SỬ DỤNG: Quả mắc mật khô sau khi mua về quý vị có thể sử dụng làm gia vị chấm hoặc dùng ướp các món ngon đặc biệt là các món thịt nướng, món rán và món kho, chi tiết như sau: ♦ Các bạn có thể ngâm nước ấm khoảng 5 phú sau đó đem giã và sử dụng ướp ngay, đối với các món kho, om vịt thì chỉ cần thả trực tiếp vào nồi không cần sơ chế ♦ Dùng trong các món nướng: vịt quay lá quả mắc mật, Thịt lợn quay mắc mật, thịt nướng, gà nướng… ♦ Dùng trong các món kho: vịt om quả mắc mật, thịt kho quả mắc mật, cá kho… ♦ Dùng để ngâm như: Mắc mật muối, Mắc mật ngâm dấm ớt, mắc mật ngâm măng ớt, bột mắc mật… Trước khi sử dụng các bạn có thể ngâm quả mắc mật khô vào trong nước ấm khoảng 5 phút để quả nở căng mềm, sau đó các bạn đem rã nhỏ và sử dụng. Đảm bảo vị tương đương như hạt tươi và rễ ngấm vào thức ăn hơn. Ngoài ra các bạn có thể tìm hiểu, tham khảo thêm một số cách ngâm quả mắc mật và cách chế biến quả mắc mật khác. Vì loại gia vị này ngày càng phổ biến và được sử dụng rất nhiều trong chế biến các món ăn. #quamacmat #quamacmatkho #mocma
Xem thêm
#TOP 15

500gam quả mắc mật khô

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 10

Mô tả

Hạt mắc mật là một loại hạt đặc sản vùng cao, khi ướp vào các món nướng, quay sẽ cho mùi vị lạ và thơm ngon, ngậy và bùi lại không độc hại, dễ tiêu hóa… và chế biến thêm món nước xốt làm nước chấm. Cách chế biến hạt mắc mật khô Hạt mắc mật hô giã nhỏ cùng với mắc khén, mỳ chính nước mắm và các loại gia vị để ướp món thịt quay hay món lợn bản nướng thì quả thực đây cũng là một món ngon tuyệt chiêu trong ẩm thực của người tây bắc. Hạt mắc mật khô ướp tẩm thịt xiên que để nướng hoặc quay hay gói bằng lá tươi nếu có. khi thịt chín ngâm nga miếng thịt gói lá mắc mật nướng giòn thơm bùi và ngậy, quyến rũ . Hạt mắc mật khô giã nhỏ cùng với mắc khén và các gia vị ướp tẩm với món thịt Bò hun khói, thịt trâu gác bếp, thịt sấy khô. Hạt mắc mật: khô hay quả mắc mật tươi cả quả sóng sánh với nồi thịt, cá kho, măng chua…Thì thật là khó tả. Cũng có thể chế biến thành nhiều món khác nhau: kho với cá hay thịt ba chỉ hoặc ngâm dấm ớt hay om lên và chấm với muối vừng ăn vừa thơm vừa bùi.Cách chế biến món thịt kho mắc mật cũng giản đơn như hình dáng của nó vậy. Phải chọn những quả móc mật to, mỡ màng cùng với miếng thịt ba chỉ còn tươi nguyên thì món thịt kho móc mật mới thơm ngon, đúng vị. Thịt kho móc mật cũng phải đúng kiểu. Đun nước hơi sủi tăm thì nhấc nồi khỏi bếp. Cho móc mật và một chút muối vào nồi và đậy vung lại. Vậy là được một nồi thịt kho móc mật thơm ngon. HẠN SỬ DỤNG : 12 THÁNG NGUỒN GỐC : LẠN
Xem thêm
#TOP 16

250gam quả mắc mật khô Lạng Sơn loại 1

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 10

Mô tả

Quả mắc mật khô bạn có thể dùng làm gia vị chấm hoặc ướp các món ngon trong đó đặc biệt là các món kho, thịt nướng, cụ thể như sau: Dùng chế biến trong các món kho: thịt kho quả mắc mật, vịt om quả mắc mật, cá kho… Nghiền bột trộn đều phết lên heo, vịt trước khi quay rất thơm Dùng chế biến trong các món nướng: thịt lợn quay mắc mật, vịt quay lá quả mắc mật, gà nướng, thịt nướng. Dùng để ngâm như: Mắc mật ngâm dấm ớt, bột mắc mật, mắc mật muối, mắc mật ngâm măng ớt Thành phần: 100% quả mắc mật sấy khô Xuất xứ: Các tỉnh phía tây bắc, Việt Nam HSD: Trên 12 tháng kể từ ngày sản xuất ( NSX in trên ba
Xem thêm
#TOP 17

100g quả mắc mật khô

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 10

Mô tả

Những hạy mắc mật vàng ươm. Nấu mà cho thêm mấy hạt thì món ăn sẽ mgon hơn nhiều lần. Mùi thơm- vị chua chua- ngọt dịu--> tạo nên hương vị cực kì quyến rũ người ăn. Cam kết 100% ko chất bảo quản phát hiện đền tiền ạ ( Phơi khô bảo quản được rất rất lâu ) Hsd 12 tháng Xuất xứ Việ
Xem thêm
#TOP 18

1kg quả mắc mật khô dùng quay vịt hoặc heo

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 10

Mô tả

Mùa hè đến cũng là lúc những trái mắc mật bắt đầu rám vỏ, chín lúc lỉu trên cành. Mùa móc mật về, bữa cơm gia đình thêm ngon miệng hơn với món thịt kho mắc mật. Móc mật được trồng tự nhiên trên núi đá, hít thở khí trời vùng cao thanh khiết, được chăm bón bởi những lớp thực vật phân hủy tự nhiên dưới gốc mới cho được thứ quả tròn, căng mọng, nâu vàng rám vỏ. Quả móc mật là món ăn bình dân rất đỗi quen thuộc đối với người dân, có thể chế biến thành nhiều món khác nhau: kho với cá hay thịt ba chỉ hoặc có thể ngâm dấm ớt hay om lên và chấm với muối vừng ăn vừa thơm vừa bùi hoặc b có thể nghiền làm gia vị quay vịt heo rất thơm ngon Nguồn gốc: Sản phẩm của công ty TNHH thảo mộc việt hạn sử dụng : 12
Xem thêm
#TOP 19

1kg quả mắc mật khô ( móc mật)

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 10

Mô tả

facebook: Hoa Nguyen Liên hệ: 0397.051.830 Hạn sử dụng: 6 tháng Nguồn gốc: hà giang Xuất xứ: việt nam Bảo quản nơi kh
Xem thêm
#TOP 20

1KG QUẢ MẮC MẬT KHÔ TÂY BẮC

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 10

Mô tả

Quả mắc mật khô được chế biến từ quả móc mật tươi. Nó dùng để quay Vịt, Gà, Heo, hoặc kho các món thịt. Với gia vị đồ khô này bạn có thể dụng được vào nhiều mục đích khác nhau mà bảo quản lại lâu hơn quả móc mật tươi. Cách dùng quả móc mật Quả mắc mật khô thì bạn có thể dùng làm gia vị chấm hoặc ướp các món ngon trong đó đặc biệt là các món kho, thịt nướng, cụ thể như sau: Dùng chế biến trong các món kho: thịt kho quả mắc mật, vịt om quả mắc mật, cá kho… Dùng chế biến trong các món nướng: thịt lợn quay mắc mật, vịt quay lá quả mắc mật, gà nướng, thịt nướng. Dùng để ngâm như: Mắc mật ngâm dấm ớt, bột mắc mật, mắc mật muối, mắc mật ngâm măng ớt Thành phần: 100% quả mắc mật sấy khô Xuất xứ: Các tỉnh phía tây bắc, Việ
Xem thêm
#TOP 21

500gam quả mắc mật khô tây bắc

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 9.8

Mô tả

Quả mắc mật khô bạn có thể dùng làm gia vị chấm hoặc ướp các món ngon trong đó đặc biệt là các món kho, thịt nướng, cụ thể như sau: Dùng chế biến trong các món kho: thịt kho quả mắc mật, vịt om quả mắc mật, cá kho… Nghiền bột trộn đều phết lên heo, vịt trước khi quay rất thơm Dùng chế biến trong các món nướng: thịt lợn quay mắc mật, vịt quay lá quả mắc mật, gà nướng, thịt nướng. Dùng để ngâm như: Mắc mật ngâm dấm ớt, bột mắc mật, mắc mật muối, mắc mật ngâm măng ớt Thành phần: 100% quả mắc mật sấy khô Xuất xứ: Các tỉnh phía tây bắc, Việt Nam HSD: Trên 12 tháng kể từ ngày sản xuất ( NSX in trên ba
Xem thêm
#TOP 22

Quả mắc mật khô [1kg]

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 10

Mô tả

QUẢ MẮC MẬT KHÔ - CAO BẰNG, LẠNG SƠN ♻️ MÔ TẢ: Quả mắc mật tươi hoặc khô đều có thể sử dụng làm gia vị ướp cho các món nướng, món rán hoặc món kho đem đến hương vị rất thơm ngon và độc đáo. Cây móc mật có nhiều tại các tỉnh Lạng Sơn, Cao Bằng. Từ “mắc mật” trong tiếng Tày-Nùng và chúng ta có thể dịch thành “quả ngọt”, mang mùi thơm rất đặc trưng của vùng núi cao Tây Bắc. ♻️ CÁCH DÙNG: Quả mắc mật khô sau khi mua về quý vị có thể sử dụng làm gia vị chấm hoặc dùng ướp các món ngon đặc biệt là các món thịt nướng, món rán và món kho, chi tiết như sau: - Các bạn có thể ngâm nước ấm khoảng 5 phút sau đó đem giã và sử dụng ướp ngay, đối với các món kho, om vịt thì chỉ cần thả trực tiếp vào nồi không cần sơ chế. - Dùng trong các món nướng: vịt quay lá quả mắc mật, Thịt lợn quay mắc mật, thịt nướng, gà nướng… - Dùng trong các món kho: vịt om quả mắc mật, thịt kho quả mắc mật, cá kho… - Dùng để ngâm như: Mắc mật muối, Mắc mật ngâm dấm ớt, mắc mật ngâm măng ớt, bột mắc mật… ♻️ Hạn sử dụng: 12 tháng. ♻️ Xuất xứ: Tay Bắc ------------------------------------------- 🍃 QUÝ KHÁCH CÓ NHU CẦU MUA SỈ VUI LÒNG LIÊN HỆ: 0946717375 (Zalo / Viber) 👉 CAM KẾT HÌNH THẬT 100% DO SHOP TỰ CHỤP 👉 CAM KẾT HÀNG ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG, ÁP DỤNG CHÍNH SÁCH 1 ĐỔI 1 NẾU QUÝ KHÁCH KHÔNG HÀI LÒNG VỀ CHẤT LƯỢNG. 👉 SẢN PHẨM ĐƯỢC ĐÓNG GÓI CẨN THẬN, LỰA CHỌN KỸ CÀNG 👉 CỬA HÀNG HOẠT ĐỘNG NHIỀU NĂM NÊN LUÔN ĐẢM BẢO UY TÍN. ➖➖➖➖➖ ⭕ KHO THẢO DƯỢC 24H 🏬 Kho hàng: 12 Võ Văn Kiệt, phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.HCM 📞 Mobile / Zalo: 0946 71 73 75 (CTV, sỉ, lẻ) 📧 Chat tư vấn: http://m.me/thaoduoc24h.vn 🌐 Web: www.thaoduoc24h.vn 🌐 Fanpage: www.facebook.com/thaoduoc24h.vn 🍀 Thảo dược xanh - cho cuộc sống an lành 🍀 #quamacmat #quamacmatkho #mocmat #macmat #khothaoduoc24h #khothảodượ
Xem thêm
#TOP 23

Quả mắc mật rừng khô đặc biệt

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 10

Mô tả

Quả mắc mật- Hạt mắc khén- Hạt dổi là 3 gia vị đặc trưng nhất của vùng cao Tây Bắc. Mỗi loại đều có mùi thơm đặc trưng riêng. Mắc mật thường được dùng làm gia vị cho các món nướng như: vịt quay, lợn quay, gà nướng, cá nướng,.. ; các món kho: vịt om,thịt kho, cá kho quả mắc mật rất thơm ngon và bổ dưỡng. - Mắc mật chỉ ra quả theo mùa nên để đảm bảo giữ mùi vị và độ thơm nhà mình đã sấy/phơi khô cả quả và đóng gói thành phẩm đảm bảo quả không bbij ẩm mốc. An toàn tuyệt đối vì quả tự nhiên, sấy/ phơi khô tự nhi
Xem thêm
#TOP 24

1KG QUẢ MẮC MẬT KHÔ TÂY BẮC

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 10

Mô tả

Shop chuyên sỉ lẻ hàng khô hàng chất lượng, có xuất xứ nguồn gốc. Tất cả sản phẩm Date còn xa nhé, khách nhận hàng không ưng có thể đổi trả thoải mái. Có bán lẻ, bán buôn.. Cam kết: - Cân đủ - cân dư - Soạn đủ số lượng hàng - THÔNG TIN VỀ SẢN PHẨM: Mắc mật là loại đặc sản vùng cao, là gia vị của các món quay, nướng phổ biến. Hạt có hương vị mới lạ, ngậy bùi lại rất có ích cho tiêu hóa, dùng để làm nước chấm cũng rất ngon. Hạt mắc mật thường dùng làm gia vị cho các món nướng, món quay. Hạt mắc mật khô đem giã nhỏ cùng với mắc khén, mì chính, muối, trộn với nước mắm và một số loại gia vị khác để làm gia vị ướp cho món lợn quay, vịt quay hay lợn bản nướng theo khẩu vị của người Tây Bắc. Dùng mắc mật để tẩm ướp thịt xiên nướng, cùng với lá mắc mật hay làm món thịt nướng cuộn lá mắc mật, khi ăn sẽ thấy cái vị thơm thơm, bùi bùi và ngọt ngậy của mắc mật quyện lại trong từng thớ thịt hết sức thơm ngon. Món thịt kho, cá kho mắc mật vừa thơm, vừa bùi của đồng bào Tây Bắc. Xuất xứ: Việt Nam Hạn sử dụng: 12
Xem thêm
#TOP 25

Quả mắc mật Tây Bắc khô sạch đẹp 300g vị chua ngọt thơm dịu

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 10

Mô tả

Quả mắc mật Điện Biên có vị ngọt chua và mùi thơm đặc trưng Quả mắc mật khô sau khi mua về quý vị có thể sử dụng làm gia vị chấm hoặc dùng ướp các món ngon đặc biệt là các món thịt nướng, món rán và món kho, chi tiết như sau: ♦ Dùng trong các món nướng: vịt quay lá quả mắc mật, Thịt lợn quay mắc mật, thịt nướng, gà nướng… ♦ Dùng trong các món kho: vịt om quả mắc mật, thịt kho quả mắc mật, cá kho… ♦ Dùng để ngâm như: Mắc mật muối, Mắc mật ngâm dấm ớt, mắc mật ngâm măng ớt, bột mắc mật… Trước khi sử dụng các bạn có thể ngâm quả mắc mật khô vào trong nước ấm khoảng 5 phút để quả nở căng mềm, sau đó các bạn đem rã nhỏ và sử dụng. Đảm bạo vị tương đương như hạt tươi và dễ ngấm vào thức ăn hơn. Ngoài ra các bạn có thể tìm hiểu, tham khảo thêm một số cách ngâm quả mắc mật và cách chế biến quả mắc mật khác. Vì loại gia vị này ngày càng phổ biến và được sử dụng rất nhiều trong chế biến các món ăn. Xuất xứ: Điện Biên HSD: 12 tháng Bảo quản ngăn mát tủ lạnh trong túi hoặc hộp kín ĐC: SN 26, tổ 5, phường Tân Thanh, Tp Điện Biên HOTLINE/Zalo:0965060595 chuyên sỉ lẻ thảo mộc Tây bắc ngon bổ rẻ Tây bắc FOOD! Cảm ơn bạn đã quan tâm shop! #quamacmatkho #huongvitaybac #thaomoctayba
Xem thêm
#TOP 26

Quả Mắc Mật Khô Lạng Sơn [100 gram]

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 10

Mô tả

🌱 Quả Mắc Mật Khô 🌱 ♻️ Quả mắc mật có vị hơi chua, ngọt có thể ăn tươi hoặc dùng làm gia vị ướp, nấu hoặc ngâm trong một số món ăn. Quả mắc mật rất giàu hàm lượng vitamin C. ♻️ Quả mắc mật thường được dùng làm gia vị cho các món nướng như: Vịt quay, lợn quay, gà nướng, cá nướng móc mật…. rất thơm ngon và bổ dưỡng ​♻️ Móc mật chỉ ra quả theo mùa nên để đảm bảo giữ được mùi vị và độ thơm của quả mắc mật, chúng tôi tiến hành thu hoạch và sấy khô hoặc phơi khô cả quả sau đó đem đóng gói thành phẩm đảm bảo quả không bị ẩm mốc, cất trữ hàng bán được quanh năm. An toàn tuyệt đối vì quả tự nhiên, phơi khô tự nhiên. ​♻️ Dùng trong các món nướng: vịt quay lá quả mắc mật, Thịt lợn quay mắc mật, thịt nướng, gà nướng… ​♻️ Dùng trong các món kho: vịt om quả mắc mật, thịt kho quả mắc mật, cá kho… ♻️ Dùng để ngâm như: Mắc mật muối, Mắc mật ngâm dấm ớt, mắc mật ngâm măng ớt, bột mắc mật… ♻️ Xuất xứ : Tây Bắc ♻️ Hạn sử dụng: 12 tháng -------------------------------------------- 🍃 QUÝ KHÁCH CÓ NHU CẦU MUA SỈ VUI LÒNG LIÊN HỆ: 0912 949 029 (Zalo / Viber) 👉SẢN PHẨM ĐƯỢC PHÂN PHỐI BỞI CỬA HÀNG STORE HÀNG 24H TẠI TP.HCM 👉 CAM KẾT HÌNH THẬT 100% DO SHOP TỰ CHỤP 👉 CAM KẾT HÀNG ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG, ÁP DỤNG CHÍNH SÁCH 1 ĐỔI 1 NẾU QUÝ KHÁCH KHÔNG HÀI LÒNG VỀ CHẤT LƯỢNG. 👉 SẢN PHẨM ĐƯỢC ĐÓNG GÓI CẨN THẬN, LỰA CHỌN KỸ CÀNG 👉 CỬA HÀNG HOẠT ĐỘNG NHIỀU NĂM NÊN LUÔN ĐẢM BẢO UY TÍN. -------------------------------------------- 📍 STORE HÀNG 24H 🏬 Kho hàng: 12 Võ Văn Kiệt, phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.HCM 📞 Mobile / Zalo: 0912 949 029 (CTV, sỉ, lẻ) #mắcmật #quảmắcmật #quảmócmật #mócmật #Storehàng24h #Stor
Xem thêm
#TOP 27

Quả Mắc Mật Khô Lạng Sơn [250 gram]

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 10

Mô tả

♻️ Quả mắc mật có vị hơi chua, ngọt có thể ăn tươi hoặc dùng làm gia vị ướp, nấu hoặc ngâm trong một số món ăn. Quả mắc mật rất giàu hàm lượng vitamin C. ♻️ Quả mắc mật thường được dùng làm gia vị cho các món nướng như: Vịt quay, lợn quay, gà nướng, cá nướng móc mật…. rất thơm ngon và bổ dưỡng ​♻️ Móc mật chỉ ra quả theo mùa nên để đảm bảo giữ được mùi vị và độ thơm của quả mắc mật, chúng tôi tiến hành thu hoạch và sấy khô hoặc phơi khô cả quả sau đó đem đóng gói thành phẩm đảm bảo quả không bị ẩm mốc, cất trữ hàng bán được quanh năm. An toàn tuyệt đối vì quả tự nhiên, phơi khô tự nhiên. ​♻️ Dùng trong các món nướng: vịt quay lá quả mắc mật, Thịt lợn quay mắc mật, thịt nướng, gà nướng… ​♻️ Dùng trong các món kho: vịt om quả mắc mật, thịt kho quả mắc mật, cá kho… ♻️ Dùng để ngâm như: Mắc mật muối, Mắc mật ngâm dấm ớt, mắc mật ngâm măng ớt, bột mắc mật… ♻️ Xuất xứ : Tây Bắc ♻️ Hạn sử dụng: 12 tháng ------------------------------------------- 🍃 QUÝ KHÁCH CÓ NHU CẦU MUA SỈ VUI LÒNG LIÊN HỆ: 0912 949 029 (Zalo / Viber) 👉SẢN PHẨM ĐƯỢC PHÂN PHỐI BỞI CỬA HÀNG STORE HÀNG 24H TẠI TP.HCM 👉 CAM KẾT HÌNH THẬT 100% DO SHOP TỰ CHỤP 👉 CAM KẾT HÀNG ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG, ÁP DỤNG CHÍNH SÁCH 1 ĐỔI 1 NẾU QUÝ KHÁCH KHÔNG HÀI LÒNG VỀ CHẤT LƯỢNG. 👉 SẢN PHẨM ĐƯỢC ĐÓNG GÓI CẨN THẬN, LỰA CHỌN KỸ CÀNG 👉 CỬA HÀNG HOẠT ĐỘNG NHIỀU NĂM NÊN LUÔN ĐẢM BẢO UY TÍN. -------------------------------------------- 📍 STORE HÀNG 24H 🏬 Kho hàng: 12 Võ Văn Kiệt, phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.HCM 📞 Mobile / Zalo: 0912 949 029 (CTV, sỉ, lẻ) #mắcmật #quảmắcmật #quảmócmật #mócmật #Storehàng24h #Stor
Xem thêm
#TOP 28

Quả mắc mật khô ( quả móc mật)

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 10

Mô tả

Quả mắc mật khô ( quả móc mật) là gia vị đặc trưng của vùng núi Tây Bắc - làm nên các món vịt, gà, heo ..quay hay nướng khiến ai đã từng ăn đều phải trầm trồ. - Quả mắc mật còn được nhiều người chọn làm quà biếu mỗi khi đi du lịch Tây Bắc hay dịp lễ tết. - Đặc Sản Vùng Miền cung cấp quả mắc mật khô trên toàn quốc. Quả Mắc Mật Khô Và Những Điều Cần Biết Đa số du khách đến với Tây Bắc đều nhắc đến hạt mắc khén và hạt dổi rừng mà không biết rằng quả mắc mật ( quả móc mật) cũng là một trong những gia vị vô cùng nổi tiếng tại nơi đây. Việc sử dụng mắc mật để chế biến món ăn sẽ mang đến hiệu quả vô cùng bất ngờ, giúp món ăn thêm đậm đà và ngon hơn rất nhiều. Sơ lược về cây mắc mật Mắc mật hay còn có tên gọi khác đó là hồng bì núi. Đây là loại cây họ Cửu Lý Hương. Trong tiếng dân tộc Tày - Nùng thì mắc mật còn được dịch thành quả ngọt, mang đến sự thơm ngon đặc trưng của vùng núi Tây Bắc. Là loại cây thân gỗ thường được phân cành thấp, người ta sử dụng lá và quả để làm gia vị chế biến món ăn. Quả mắc mật nhỏ và mịn, khi chín quả có màu trắng nhờ đến trắng trong, có chứa 1-2 hạt bên trong. quả mắc mật tươi Quả mắc mật tươi Mắc mật thường ra quả theo mùa. Cây ra hoa từ tháng 3 đến tháng 6 và đậu quả từ tháng 7 đến tháng 9 hàng năm. Vào mùa thu hoạch quả, người ta hái về sau đó phơi khô và đóng gói để bảo quản nhằm giữ được mùi vị và độ thơm của quả. Quả mắc mật vị hơi chua ngọt, rất giàu vitamin C. Quả thường được sử dụng ăn tươi hoặc để nấu, kho trong một số món ăn. Trong quả mắc mật có chứa lượng tinh dầu nguyên chất giúp giảm đau, bảo vệ gan. Vì vậy không chỉ được sử dụng làm gia vị trong các món ăn mà quả mắc mật còn là nguyên liệu làm nhiều loại thuốc. Hướng Dẫn Nấu Món Ngon Từ Quả Mắc Mật Khô Giống như mắc khén và hạt dổi, quả mắc mật cũng là một trong những gia vị đặc trưng của vùng đất Tây Bắc. Các món nướng sẽ không thể hoàn hảo nếu thiếu đi loại gia vị này. Giá bán lẻ quả mắc mật khô: 160.000 VNĐ
Xem thêm
#TOP 29

Quả Mắc Mật Khô [100 gram]

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 10

Mô tả

QUẢ MẮC MẬT KHÔ - CAO BẰNG, LẠNG SƠN ♻️ MÔ TẢ: Quả mắc mật tươi hoặc khô đều có thể sử dụng làm gia vị ướp cho các món nướng, món rán hoặc món kho đem đến hương vị rất thơm ngon và độc đáo. Cây móc mật có nhiều tại các tỉnh Lạng Sơn, Cao Bằng. Từ “mắc mật” trong tiếng Tày-Nùng và chúng ta có thể dịch thành “quả ngọt”, mang mùi thơm rất đặc trưng của vùng núi cao Tây Bắc. ♻️ CÁCH DÙNG: Quả mắc mật khô sau khi mua về quý vị có thể sử dụng làm gia vị chấm hoặc dùng ướp các món ngon đặc biệt là các món thịt nướng, món rán và món kho, chi tiết như sau: - Các bạn có thể ngâm nước ấm khoảng 5 phút sau đó đem giã và sử dụng ướp ngay, đối với các món kho, om vịt thì chỉ cần thả trực tiếp vào nồi không cần sơ chế. - Dùng trong các món nướng: vịt quay lá quả mắc mật, Thịt lợn quay mắc mật, thịt nướng, gà nướng… - Dùng trong các món kho: vịt om quả mắc mật, thịt kho quả mắc mật, cá kho… - Dùng để ngâm như: Mắc mật muối, Mắc mật ngâm dấm ớt, mắc mật ngâm măng ớt, bột mắc mật… ♻️ Hạn sử dụng: 12 tháng. ♻️ Xuất xứ: Tay Bắc ------------------------------------------- 🍃 QUÝ KHÁCH CÓ NHU CẦU MUA SỈ VUI LÒNG LIÊN HỆ: 0946717375 (Zalo / Viber) 👉 CAM KẾT HÌNH THẬT 100% DO SHOP TỰ CHỤP 👉 CAM KẾT HÀNG ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG, ÁP DỤNG CHÍNH SÁCH 1 ĐỔI 1 NẾU QUÝ KHÁCH KHÔNG HÀI LÒNG VỀ CHẤT LƯỢNG. 👉 SẢN PHẨM ĐƯỢC ĐÓNG GÓI CẨN THẬN, LỰA CHỌN KỸ CÀNG 👉 CỬA HÀNG HOẠT ĐỘNG NHIỀU NĂM NÊN LUÔN ĐẢM BẢO UY TÍN. ➖➖➖➖➖ ⭕ KHO THẢO DƯỢC 24H 🏬 Kho hàng: 12 Võ Văn Kiệt, phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.HCM 📞 Mobile / Zalo: 0946 71 73 75 (CTV, sỉ, lẻ) 📧 Chat tư vấn: http://m.me/thaoduoc24h.vn 🌐 Web: www.thaoduoc24h.vn 🌐 Fanpage: www.facebook.com/thaoduoc24h.vn 🍀 Thảo dược xanh - cho cuộc sống an lành 🍀 #quamacmat #quamacmatkho #mocmat #macmat #khothaoduoc24h #khothảodượ
Xem thêm
#TOP 30

Quả mắc mật khô, Lá móc mật...gia vị (Lợn quay,Vịt Quay Lạng Sơn)

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 10

Mô tả

Tác dụng đối với sức khỏe của quả móc mật Cây quả móc mật (móc mật), còn gọi là hồng bì núi hay củ khỉ, dương tùng (danh pháp hai phần: Clausena indica) là loài thực vật có hoa thuộc họ Cửu lý hương. Từ "mắc mật" là tiếng Tày-Nùng và có thể dịch thành "quả ngọt". Cây móc mật mọc chủ yếu ở chân núi đá vôi ở độ cao dưới 1.000m, một số ít mọc trên sườn núi đá và sườn đồi. Cây thích hợp nơi có điều kiện khí hậu ôn hoà, nhiệt độ trung bình năm từ 20-23 0C, lượng mưa hàng năm trung bình trên 1500mm. quả móc mật thuộc loại cây gỗ nhỏ, chiều cao trung bình dưới 12m, phân cành thấp, cành non có màu xanh nhạt, có lông rải rác về sau nhẵn, vỏ thân màu xám đen, có những nốt sần. Lá kép lông chim mọc cách, dài 10-30cm, chóp lá nhọn, gốc lá lệch, mép lá gần như nguyên hay có khía răng nhỏ. Cây mắc mật (Ảnh minh họa) Quả mắc mật thịt hình cầu, đường kính 9-13mm, khi chín có màu trắng nhờ đến trắng trong và chứa 1-2 hạt. Mắc mật ra hoa tháng 4-5, quả chín vào tháng 7-8, quả còn non có màu xanh đậm, trên vỏ có túi tinh dầu, nhẵn bóng. Cây mắc mật được trồng ở đâu? Tại Việt Nam, cây mắc mật được phân bố ở Lạng Sơn, Cao Bằng, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Hòa Bình... Mác mật từ vùng núi đá huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn nổi tiếng từ xưa đến nay với vị ngọt, hương thơm của núi rừng mà không nơi nào có được. Sản phẩm móc mật nơi đây đã có mặt tại khắp mọi miền đất nước và xuất khẩu sang một số nước trong khu vực. Tác dụng của cây mắc mật? Trong đời sống: quả móc mật + Quả mắc mật vị hơi chua ngọt có thể ăn tươi hoặc dùng để nấu, kho trong một số món ăn. Quả mắc mật rất giàu hàm lượng vitamin C. quả móc mật Lợn quay quả móc mật, món ăn nổi tiếng của người dân Lạng Sơn (Ảnh minh họa) + Lá móc mật có tinh dầu thơm nên được dùng trong các món vịt quay, lợn quay, kho cá... Lá có hàm lượng protein, sắt, mangan, can xi rất cao. + Hạt mắc mật phơi khô xay thành bột, dùng để làm gi
Xem thêm

cách chế biến quả mắc mật khô

cách chế biến quả mắc mật khô
Lê Hữu Đạt
Viết bởi

Hữu Đạt tiếp xúc với thiết kế thời trang khi còn rất trẻ. Anh từng hợp tác với nhiều thương hiệu thời trang trong nước. Với mong muốn mang đến cái đẹp cho tất cả mọi người. Nét độc đáo trong thiết kế của anh luôn khiến người xem phải trầm trồ.