Thiều Hoa
Thiều Hoa Top Writer Icon
Cập nhật: 03/12/2021
HIWARE Lobster Crackers and Picks Set Cover
TOP 1
Combo 500g mắc khén + 50g hạt dổi nếp rừng loại 1
ftb score rating icon 9.8
FTB Score
HIWARE Lobster Crackers and Picks Set Cover
TOP 2
Thịt Lợn ( Heo) Khô Gác Bếp Tây Bắc thơm mùi hạt dổi , mắc khén- Tặng Chẩm Chéo
ftb score rating icon 9.8
FTB Score
HIWARE Lobster Crackers and Picks Set Cover
TOP 3
Hạt mắc khén (loại1) 1kg tặng 5g hạt dổi
ftb score rating icon 9.6
FTB Score

Top 30 cá kho mắc khén

Combo 500g mắc khén + 50g hạt dổi nếp rừng loại 1

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 9.8

Mô tả

Xuất xứ: Việt Nam Hạn sử dụng: 06 tháng Cặp đôi hoàn hảo ạ! Hai loại gia vị đặc trưng cho hương vị tây bắc, ai đã từng thưởng thức hẳn sẽ không thể nào quên! Ai chưa biết thì hãy thử nhé!! Rất ngon đó ạ! #Giavi #giavitaybac #hatdoi #hatdoinep #hatdoirung #hatdoineprung #mackhen #mackhenrung #mackhent
Xem thêm

Thịt Lợn ( Heo) Khô Gác Bếp Tây Bắc thơm mùi hạt dổi , mắc khén- Tặng Chẩm Chéo

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 9.8

Mô tả

Thông tin sản phẩm: Thịt lợn gác bếp Tây Bắc thơm mùi hạt dổi, mắc khén. - Đóng gói hút chân không đảm bảo VSATTP. - Tặng kèm gia vị chẩm chéo thơm ngon. Thịt lợn gác bếp là món đặc sản nổi tiếng của tây bắc. Chắc hẳn ai đã từng ăn thì không thể quên cái vị ngọt của thịt hòa quyện cùng cái vị của hạt mắc khén, hạt dổi và 1 số gia vị gừng, xả, tỏi ớt..... 🌳 Qua quá trình hun khói bằng củi gỗ tự nhiên TẠo nên miếng thịt bên ngoài có màu vàng hoặc nâu nhưng bên trong lại có màu đỏ hấp dẫn, dậy lên cái mùi thơm lừng, mà khi ăn cái vị ngọt, dai dai, cay cay, tê tê nơi đầu lưỡi thật Tuyệt vời. 📌📌 ĐẶc biệt món ăn được làm từ những miếng thịt tươi ngon sau khi mổ còn nóng hổi. 📌📌 TẨm ướp Gia vị hoàn toàn tự nhiên Từ người già tới trẻ nhỏ đều có thể sử dụng. Thịt lợn gác bếp mới ra lò giao luôn nên khi nhận hàng xé ăn trực tiếp không cần chế biến. Sử dụng không hết khách yêu hãy bảo quản tủ đá. Khi muốn ăn chỉ cần bỏ ra 15-20 phút là ăn được. Nếu muốn ăn ngay quay lò vi sóng 2 phút hoặc hấp cách thủy 5-7 phút. ⛔ Không sử dụng chất bảo quản, phụ gia tạo màu. ................................ Hạn sử dụng; 4 tháng kể từ ngày sản xuất Xuất xứ: Việt Nam SẢN PHẨM CÓ ĐẦY ĐỦ GIẤY TỜ ĐKKD, VSATTP. Lưu ý: Quý khách hãy kiểm tra sản phẩm ngay khi vừa nhận hàng. Mọi thắc mắc khi nhận hàng hãy chát hoặc gọi với shop.Để được giải quyết. xin cảm ơn #thithunkhoi #thitgacbep #thitkho #thitsay #chamcheo #hatdoi #mackhen #taybac #sonla #dacsan #quabieu #giavi #thit-lợn-gác-bếp #thịt-lợn-khô #thịt-lợn-sấy #thịt-lợn-khô-tây-bắc #thịt-lợn-sấy-tây-bắc #thitlongacbep #thitlonkho #thitlonsay #thitlontaybac #thitsaytaybac #thitsaydie
Xem thêm

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 9.6

Mô tả

Mắc khén của chúng tôi được khai thác từ rừng của huyện Sông Mã tỉnh Sơn La. Nơi được cho là ---Mắc Khén chất lượng và nhiều tinh dầu nhất Tây Bắc . Mắc khén chúng tôi phân ra làm 3 loại : như các bác chưa biết mắc khén là loại cây có gai và rất khó khăn công đoạn tách hạt ra khỏi cành.. rất nhiều cành cuộng lẫn nếu như không tỉ mỉ lọc bỏ. QUANGHUYFOOD cam kết bán hàng đúng chất lượng. -Tất cả đều là hạt mắc khén xịn 100% – hiện nay trên Tây Bắc có rất nhiều loại hàng hạt mắc khén trộn lẫn với hạt mắc khứn , 2 loại này rất giống nhau nên ai chưa quen sẽ rất dễ mua phải hàng độn đó, hạt mắc khứn có hình giống mắc khén cũng có hạt đen nhưng có nhiều cánh nở rộ hơn mắc khén và khi nhai sẽ không bị tê đầu lưỡi , không có mùi vị đặc trưng của mắc khén. Hạt mắc khén trên thị trường rất nhiều nơi bán, chúng tôi khuyên các bác nên mua hàng ở những nơi uy tín . -Quanghuyfood cam kết nếu các bác phát hiện hàng bên em có trộn lẫn với hạt mắc khứn sẽ hoàn gấp 10 lần tiền cho các bác. -Chúng tôi khai thác trực tiếp hạt dổi từ rừng nguyên sinh của Lào . Nói thật với các bác giờ hạt dổi rừng hiếm lắm, ở Việt Nam đa số toàn hạt dổi trồng thôi . Ngay cả ở Hòa Bình tìm được cây dổi rừng lâu năm giờ cũng ít nữa. đa số họ trồng . Hạt dổi mà lấy được từ những cây dổi cổ thụ khoảng trên 30-40 năm tuổi thì sẽ cho ra những hạt dổi nếp nhỏ và có hàm lượng tinh dầu tốt nhất . Bây giờ ở rừng bên Lào mới còn nhiều cây gỗ to cổ thụ chứ Việt Nam cũng ít rồi các bác ạ . Chính vì muốn đem hạt dổi rừng có hàm lượng tinh dầu tốt nhất tới tay các bác chúng tôi cam kết chỉ bán hạt dổi loại 1 dổi nếp hạt nhỏ . Theo kinh nghiệm của tôi bán hạt dổi nhiều năm ,hiện nay trên thị trường có khoảng 4-5 loại hạt dổi chứ không phải có 2 loại hạt dổi nếp và hạt dổi hắc như đa số các bác thường biết . Còn có loại bên Trung Quốc họ chiết xuất tinh dầu rồi bán trả lại cho Việt Nam mình giá rất rẻ. Chúng tôi cam kết bán hàng chất lượng nhất trên shopee. -Ngày sản xuất : 05-07-2020 -Hạn sử dụng : 2 năm kể từ ngày sản xuất -Xuất xứ : Tây Bắc -Địa chỉ : Cơ sở 1 : số nhà 55 ngõ 401 đường Cổ Nhuế - Phường cổ nhuế 2 - Quận Bắc Từ Liêm - Hà Nội . Cơ sở 2 : 307/1 Gia Phú - Phường 1 - Quận 6 - Thành Phố Hồ Chí Minh Cơ sở 3 : 242/22 Tôn Đản - Phường 8 - Quận 4 - Thành Phố Hồ Chí Minh -Mọi chi tiết xin liên hệ : 0985414686 - 0945414686 Website : quanghuyfood.com #hatmackhen #mackhen #mackhenhatdoi #quamackhen #hatdoi #hatdo
Xem thêm

combo mắc khén 200g hạt dổi 50g mắc mật 200g

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 9.4

Mô tả

BỘ SẢN PHẨM BAO GỒM: - 01 Túi/hũ Hạt dổi 50gram - 01 Túi Mắc khén 200gram - 01 Túi Móc Mật 200gam - 01 Bộ hướng dẫn sử dụng —————————————————- Quanghuyfood giới thiệu tới quý khách hàng COMBO: 50g Hạt dổi + 500g Mắc khén. Đây là định lượng tiết kiệm phù hợp giành cho khách hàng muốn dùng thử hoặc nhu cầu sử dụng ít. 1/ CÁCH SỬ DỤNG: 50g Hạt dổi + 500g Mắc khén là số lượng tương ứng đủ khi kết hợp sử dụng. - Định lượng: 5 hạt dổi + 20g mắc khén ướp với 1kg thịt (không nên cho quá nhiều món ăn sẽ bị đắng) - Cách sơ chế: + Hạt dổi: Các bạn nướng vàng trên than hồng hoặc dùng đũa gắp nướng trên bếp gas, lật đều tay không nên để hạt bị cháy sẽ làm giảm độ thơm của hạt + Hạt mắc khén: Các bạn rang vàng sau đó đem xay hoặc giã đỏ để vào hũ và dùng dần 2/ CÁCH PHA NƯỚC CHẤM “CHẲM CHÉO” A - NGUYÊN LIỆU: + Bột mắc khén: 1 - 2 thìa cà phê, hạt dổi: 2 - 3 hạt đã nướng (nếu có) + Ớt tươi 1 quả nướng qua (hoặc nửa thìa cà phê ớt bột), Tỏi: 1 nhánh, Gừng 1 lát, Xả 1 củ + Rau thơm: Rau mùi, húng rũi, mùi tàu (mỗi loại 5 cọng) + Bột canh (hoặc muối): 1 - 2 thìa cà phê, tùy theo khẩu vị của bạn chấm mặn hay nhạt B - CÁCH LÀM: cho tất cả các nguyên liệu trên vào cối giã chung với nhau đến khi nhuyễn thì thôi (có thể cho thêm 1 - 2 thìa cà phê nước sôi để nguội để món chấm không bị khô) C – SỬ DỤNG: Chẳm chéo có vị hơi tê tê, cay cay và mùi thơm đặc trưng của rau thơm bởi vậy rất phù hợp khi dung làm gia vị chấm các món thịt, gà, cá (nướng, luộc, rán), đặc biệt phù hợp với thịt gà nướng - luộc , cá nướng, lòng lợn luộc, thịt trâu gác bếp, thịt hun khói 3/ GÀ NƯỚNG “MẮC KHÉN – HẠT DỔI” A - NGUYÊN LIỆU: + 1 con gà từ 1 - 1,5 kg là ngon nhất, gà đồi thì càng tốt + Gừng 2 lát , chanh 1 quả, ớt 2 quả, húng rũi 10 cuộng, xả 2 nhánh, tỏi 5 tép, thì là 5 cuộng, bột mắc khén 3 thìa cà phê, muối 2 thìa cà phê B - CÁCH LÀM: Bước 1: Băm nhỏ gừng, tỏi, ớt, xả sao đó trộn lẫn tất cả các gia vị trên cùng với (rau thơm, muối và bột mắc khén) Bước 2: Tẩm ướp gia vị (chia gia vị vừa trộn ra làm 3 phần): 2/3 gia vị nhồi vào bụng con gà và 1/3 phần còn các bạn băm nhỏ sát vào bên ngoài da gà để tạo mùi thơm cho thịt gà đều từ ngoài vào trong, thời gian ướp khoảng 15 phút là được (chú ý: tránh để rau thơm dính bên ngoài thịt gà rễ gây bị cháy làm mất đi mùi thơm) • Bước 3: Gà sau khi tẩm ướp ngấm gia vị các bạn tiến hành nướng gà trên than hoa (hoặc lò vi sóng đều được), chú ý cho lượng nhiệt vừa đủ để gà chín từ từ sẽ không bị sống và chín đều hơn, không được để da gà bị cháy sẽ làm cho món ăn bị đắng, mất ngon hoặc giấy bạc để nướng. Chấm với “Chẳm chéo” sẽ rất đúng vị -Ngày sản xuất : 25/10/2018 -Hạn sử dụng : 2 năm kể từ ngày sản xuất -Xuất xứ : Tây Bắc -Địa chỉ : Cơ sở 1 : số nhà 55 ngõ 401 đường Cổ Nhuế - Phường cổ nhuế 2 - Quận Bắc Từ Liêm - Hà Nội . Cơ sở 2 : 307/1 Gia Phú - Phường 1 - Quận 6 - Thành Phố Hồ Chí Minh Cơ sở 3 : 242/22 Tôn Đản - Phường 8 - Quận 4 - Thành Phố Hồ Chí Minh - liên hệ : 0985414686 - 0945414686 QUANGHUYFOOD #hatmackhen #mackhen #mackhenhatdoi #h
Xem thêm

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 10

Mô tả

Mắc khén của chúng tôi được khai thác từ rừng của huyện Sông Mã tỉnh Sơn La. Nơi được cho là Mắc Khén chất lượng và nhiều tinh dầu nhất Tây Bắc . Mắc khén chúng tôi phân ra làm 3 loại : như các bác chưa biết mắc khén là loại cây có gai và rất khó khăn công đoạn tách hạt ra khỏi cành.. rất nhiều cành cuộng lẫn nếu như không tỉ mỉ lọc bỏ. Chúng tôi cam kết bán hàng chất lượng nhất trên shopee Chúng tôi khai thác trực tiếp hạt dổi từ rừng nguyên sinh của Lào . Nói thật với các bác giờ hạt dổi rừng hiếm lắm, ở Việt Nam đa số toàn hạt dổi trồng thôi . Ngay cả ở Hòa Bình tìm được cây dổi rừng lâu năm giờ cũng ít nữa. đa số họ trồng . Hạt dổi mà lấy được từ những cây dổi cổ thụ khoảng trên 30-40 năm tuổi thì sẽ cho ra những hạt dổi nếp nhỏ và có hàm lượng tinh dầu tốt nhất . Bây giờ ở rừng bên Lào mới còn nhiều cây gỗ to cổ thụ chứ Việt Nam cũng ít rồi các bác ạ . Chính vì muốn đem hạt dổi rừng có hàm lượng tinh dầu tốt nhất tới tay các bác chúng tôi cam kết chỉ bán hạt dổi loại 1 dổi nếp hạt nhỏ . Theo kinh nghiệm của tôi bán hạt dổi nhiều năm ,hiện nay trên thị trường có khoảng 4-5 loại hạt dổi chứ không phải có 2 loại hạt dổi nếp và hạt dổi hắc như đa số các bác thường biết . Còn có loại bên Trung Quốc họ chiết xuất tinh dầu rồi bán trả lại cho Việt Nam mình giá rất rẻ . vì vậy em khuyên các bác nên mua hạt dổi ở những nơi uy tín . Xuất xứ : Tây Bắc Ngày sản xuất : 25-10-2020 -Hạn sử dụng : 2 năm kể từ ngày sản xuất -Xuất xứ : Tây Bắc -Địa chỉ : Cơ sở 1 : số nhà 57 ngõ 401 đường Cổ Nhuế - Phường cổ nhuế 2 - Quận Bắc Từ Liêm - Hà Nội . Cơ sở 2 : 307/1 Gia Phú - Phường 1 - Quận 6 - Thành Phố Hồ Chí Minh Cơ sở 3 : 242/22 Tôn Đản - Phường 8 - Quận 4 - Thành Phố Hồ Chí Minh -Mọi chi tiết xin liên hệ : 0985414686 www.quanghuyfood.com #hatmackhen #mackhen #mackhenhatdoi #quamackhen #hatdoi #hatdo
Xem thêm

combo hạt mắc khén 500gam hạt dổi rừng 100g (loại chất lượng)

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 10

Mô tả

Mắc khén của chúng tôi được khai thác từ rừng của huyện Sông Mã tỉnh Sơn La. Nơi được cho là ---Mắc Khén chất lượng và nhiều tinh dầu nhất Tây Bắc . Mắc khén chúng tôi phân ra làm 3 loại : như các bác chưa biết mắc khén là loại cây có gai và rất khó khăn công đoạn tách hạt ra khỏi cành.. rất nhiều cành cuộng lẫn nếu như không tỉ mỉ lọc bỏ. QUANGHUYFOOD cam kết bán hàng đúng chất lượng. -Tất cả đều là hạt mắc khén xịn 100% – hiện nay trên Tây Bắc có rất nhiều loại hàng hạt mắc khén trộn lẫn với hạt mắc khứn , 2 loại này rất giống nhau nên ai chưa quen sẽ rất dễ mua phải hàng độn đó, hạt mắc khứn có hình giống mắc khén cũng có hạt đen nhưng có nhiều cánh nở rộ hơn mắc khén và khi nhai sẽ không bị tê đầu lưỡi , không có mùi vị đặc trưng của mắc khén. Hạt mắc khén trên thị trường rất nhiều nơi bán, chúng tôi khuyên các bác nên mua hàng ở những nơi uy tín . -Quanghuyfood cam kết nếu các bác phát hiện hàng bên em có trộn lẫn với hạt mắc khứn sẽ hoàn gấp 10 lần tiền cho các bác. -Chúng tôi khai thác trực tiếp hạt dổi từ rừng nguyên sinh của Lào . Nói thật với các bác giờ hạt dổi rừng hiếm lắm, ở Việt Nam đa số toàn hạt dổi trồng thôi . Ngay cả ở Hòa Bình tìm được cây dổi rừng lâu năm giờ cũng ít nữa. đa số họ trồng . Hạt dổi mà lấy được từ những cây dổi cổ thụ khoảng trên 30-40 năm tuổi thì sẽ cho ra những hạt dổi nếp nhỏ và có hàm lượng tinh dầu tốt nhất . Bây giờ ở rừng bên Lào mới còn nhiều cây gỗ to cổ thụ chứ Việt Nam cũng ít rồi các bác ạ . Chính vì muốn đem hạt dổi rừng có hàm lượng tinh dầu tốt nhất tới tay các bác chúng tôi cam kết chỉ bán hạt dổi loại 1 dổi nếp hạt nhỏ . Theo kinh nghiệm của tôi bán hạt dổi nhiều năm ,hiện nay trên thị trường có khoảng 4-5 loại hạt dổi chứ không phải có 2 loại hạt dổi nếp và hạt dổi hắc như đa số các bác thường biết . Còn có loại bên Trung Quốc họ chiết xuất tinh dầu rồi bán trả lại cho Việt Nam mình giá rất rẻ. Chúng tôi cam kết bán hàng chất lượng nhất trên shopee. -Ngày sản xuất : 25/10/2018 -Hạn sử dụng : 2 năm kể từ ngày sản xuất -Xuất xứ : Tây Bắc -Địa chỉ : Cơ sở 1 : số nhà 55 ngõ 401 đường Cổ Nhuế - Phường cổ nhuế 2 - Quận Bắc Từ Liêm - Hà Nội . Cơ sở 2 : 307/1 Gia Phú - Phường 1 - Quận 6 - Thành Phố Hồ Chí Minh Cơ sở 3 : 242/22 Tôn Đản - Phường 8 - Quận 4 - Thành Phố Hồ Chí Minh -Mọi chi tiết xin liên hệ : 0985414686 - 0945414686 QUANGHUYFOOD #hatmackhen #mackhen #mackhenhatdoi #quamackhen #hatdoi #hatdo
Xem thêm

Combo 100g Mắc Khén + 50 Hạt Dổi Nếp

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 9.8

Mô tả

#mackhen #mackhenrung #hatdoi #hatdoirung #hatdoinep #hatdoitaybac #combo #combogiare #combogiashock #combohatdoima
Xem thêm

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 9.8

Mô tả

THÔNG TIN SẢN PHẨM: >>> Xuất Xứ : Việt Nam >>> Hạn Sử Dụng : 24 tháng kể từ ngày đóng gói >>> Quy cách đóng 100g >>> Bảo quản nơi khô thoáng tránh ánh nắng Bạn đang muốn tìm 1 loại gia vị chấm hoàn hảo cho các loại : 🎉Hoa quả 🍏🍎🍐🍋 🎉Thịt gà , thịt vịt , thịt nướng vvv 🐠🐖 🎉Dùng làm gia vị ướp các món 🐔🐥🐴 🎉Và các loại rau củ khác 🌳🍀🌿🌺🌸 Được chiết xuất từ các thành phần thuần thảo thiên nhiên(Hạt mắc khén,muối ,ớt ) gia công cẩn thận bằng tay k qua máy móc giúp gia vị muối mắc khén giữ được hương vị đặc trưng của hạt Mắc Khén 🌺🌺 Hãy thử dùng và cảm nhận sản phẩm . Chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng🎉 Lh : 0962 78
Xem thêm

Hạt Mắc Khén Làm Gia Vị Chẩm Chéo Đặc Sản Tây Bắc Gói 100g Hàng Loại 1

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 10

Mô tả

📌HẠT MẮC KHÉN ================================== 🔐BẢO HÀNH và CHÌNH SÁCH ĐỔI TRẢ: ✅ Chính sách bảo hành: Khách hàng được 1 ĐỔI 1 hoặc HOÀN TIỀN đối với hàng lỗi/ hàng hỏng do lỗi của nhà cung cấp. ✅ Thời gian bảo hành: 7 NGÀY tính từ thời điểm nhận được hàng. ✅ Nguồn gốc: Việt Nam. ✅ Hạn sử dụng: 12 tháng kể từ ngày sản xuất. ☎ Tư vấn sản phẩm 24/24: SMS/Zalo/Call: 0336700686 - 0977609402 ================================== 📌SẢN PHẨM: Hạt Mắc Khén 👉Hạt Mắc Khén được coi là linh hồn của ẩm thực Tây Bắc bởi hầu hết các món ăn của đồng bào dân tộc Thái ở Tây Bắc đều sử dụng Mắc Khén làm gia vị! Mắc Khén có mùi thơm nồng nàn, thơm gấp nhiều lần hạt Tiêu, và đặc biệt nhất là cảm giác “tê lưỡi” khi ăn & nếm thử Mắc Khén, hệt như khi chúng ta bị dòng điện 3 hoặc 5 vôn chạm vào lưỡi vậy. 🍀CÔNG DỤNG: » Hạt mắc khén dùng để tẩm ướp khi nướng thịt lợn, thịt gà, cá, làm thịt khô hay pha đồ chấm tất cả đều rất ngon. » Thực ra, nên gọi tên loại gia vị này là quả mắc khén vì loại gia vị này là cả quả phơi khô chứ không phải chỉ dùng hạt. Ngon nhất thì dùng lúc quả còn tươi nhưng để có thể bảo quản buộc phải phơi khô. » Mắc Khén " Linh hồn của ẩm thực Tây Bắc", có mùi thơm nồng nàn, thơm gấp nhiều lần hạt Tiêu. Dùng để ướp các loại thit, cá, thịt nướng, thịt rán, nước chấm, làm chẩm chéo,... 🍀Bảo quản: để nơi khô ráo, bọc kín không để hở khí. 📌 Địa Chỉ_Cs1 : 155 Mai Hắc Đế - Hai Bà Trưng - Hà Nội Cs2 : 344 Quảng Oai - Ba Vì - Hà Nội 🌳🏵️🌳🏵️🌳🏵️🌳🏵️🌳🏵️🌳🏵️🌳🏵️🌳🏵️🌳🏵️ #hạt_mắc_khén #mắc_khén #cây_mắc_khén #quả_mắc_khén #mắc_khén_hạt_dổi #hạt_dổi_mắc_khén #mác_khén #muối_mắc_khén #hạt_mắc_khén_và_hạt_dổi #thịt_nướng_mắc_khén #trái_mắc_khén #hạt_mắc_khén_hạt_dổi #mắc_khén_và_tiêu_tứ_xuyên #khén #mắc_khén_và_hạt_dổi #bột_mắc_khén #hạt_mắc_khén_khô #nước_chấm_mắc
Xem thêm

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 10

Mô tả

Công dụng của hạt mắc khén – Tác dụng giảm đầy bụng, khó tiêu – Kích thích tiêu hóa – Giảm đau nhức xương khớp Cách dùng, liều dùng Dùng trong ẩm thực: Thường dùng hạt mắc khén làm gia vị như món: Muối chấm hạt mắc khén, cá nước mắc khén, thịt trâu nướng hạt mắc khén…. Cách đơn giản nhất là: sao vàng hạt, sau đó đem giã thật nhỏ rồi chộn với thịt trâu thái tảng để nướng, khi ăn thì cắt thành từng miếng mỏng chấm nước mắm. Thịt trâu nướng hạt mắc khén có mùi thơm rất quyến rũ, vị cay cay the the của hạt, vị đậm của thị trâu tạo nên món ăn vô cùng ngon và hấp dẫn thực khách xa gần. Dùng ngâm r ượu: Lấy 500g hạt khô ngâm với 1,5 lít r ượu để làm thuốc xoa bóp. r ượu có tác dụng giảm bầm tím, tụ máu, giảm đau nhức xương khớp rất hay. Lưu ý khi sử dụng Không nên dùng quá nhiều vì có hạt có tính ấm, dùng nhiều có thể gây nổi mụn. Vì sao nên chọn Thế giới thảo mộc? Sản phẩm đã được kiểm định nghiêm ngặt, kỹ lưỡng trước khi giao tận tay tới khách hàng. Không sử dụng hóa chất trong quá trình bảo quản, an toàn cho sức khỏe người sử dụng, đảm bảo xanh sạch tự nhiên. Chế biến theo tiêu chuẩn, đảm bảo dược chất không bị mất đi. HSD : 12 tháng Xuất xứ: Việt Nam #trà_thảo_dược #trathaoduoc #thegioithaomoc #thaoduoc #shopthaoduoc #shopthaomoc #shopthegioithaomoc #thế_giới_thảo_mộc #thảo_mộc #thảo_dược #thaoduocxanh #thaoduoctunhien #thaoduocthiennhien #thaomocuytin #chatluong #thaomocgiare #suckhoe #totchosuckhoe #hatma
Xem thêm

50g Hạt Dổi + 200g Hạt Mắc Khén (Bột Mắc Khén Đã Rang, Xay)

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 10

Mô tả

🌺 THẢO DƯỢC HẠNH NGUYÊN chuyên Trà Hoa, Trà Thảo Mộc, Bột Gia Vị, Bột Làm Đẹp, Thảo Dược Nam – Bắc các loại. 🌺 Cam kết bán hàng uy tín, hàng gửi tới khách hàng như ảnh chụp. Chưa yên tâm khách có thể bấm xem shop và xem phản hồi của các khách đã mua hàng của shop nhé! 🌺 Combo gồm 2 lựa chọn: Set 1: 50g Hạt Dổi + 200g Hạt Mắc Khén Set 2: 50g Hạt Dổi + 200g Bột Mắc Khén ✔️ CÁCH SỬ DỤNG: 🍀 HẠT MẮC KHÉN: - Các bạn rang vàng (khoảng 3-5 phút) sau đó để nguội để hạt khô không bị dính khi xay - Tiếp theo các bạn đem giã hoặc cho vào cối xay tiêu xay nhỏ và bỏ vào lọ dùng dần 🍀 HẠT DỔI: - Nướng vàng trên than hồng hoặc bếp gas sau đó giã nhỏ và sử dụng ✔️ CÁCH PHA “CHẨM CHÉO” 🍀 NGUYÊN LIỆU: - Bột mắc khén: 1 - 2 thìa cà phê, hạt dổi: 2 - 3 hạt đã nướng (nếu có) - Ớt tươi 1 quả nướng qua (hoặc nửa thìa cà phê ớt bột), Tỏi: 1 nhánh, Gừng 1 lát, Xả 1 củ - Rau thơm: Rau mùi, húng rũi, mùi tàu (mỗi loại 5 cọng) - Bột canh: 1 - 2 thìa cà phê, tùy theo khẩu vị của bạn chấm mặn hay nhạt 🍀 CÁCH LÀM: cho tất cả các nguyên liệu trên vào cối giã chung với nhau đến khi nhuyễn thì thôi 🍀 SỬ DỤNG: Chẳm chéo có vị hơi tê tê, cay cay và mùi thơm đặc trưng của rau thơm bởi vậy rất phù hợp khi dung làm gia vị chấm các món thịt, gà, cá (nướng, luộc, rán), đặc biệt phù hợp với thịt gà nướng - luộc , cá nướng, lòng lợn luộc, thịt trâu gác bếp, thịt hun khói ✔️ GÀ NƯỚNG “MẮC KHÉN – HẠT DỔI” 🍀 NGUYÊN LIỆU: + 1 con gà từ 1 - 1,5 kg là ngon nhất, gà đồi thì càng tốt + Gừng 2 lát , chanh 1 quả, ớt 2 quả, húng rũi 10 cuộng, xả 2 nhánh, tỏi 5 tép, thì là 5 cuộng, bột mắc khén 3 thìa cà phê, muối 2 thìa cà phê 🍀 CÁCH LÀM: -Bước 1: Băm nhỏ gừng, tỏi, ớt, xả sao đó trộn lẫn tất cả các gia vị trên cùng với (rau thơm, muối và bột mắc khén) -Bước 2: Tẩm ướp gia vị: 2/3 gia vị nhồi vào bụng con gà và 1/3 phần còn các bạn băm nhỏ sát vào bên ngoài da gà để tạo mùi thơm cho thịt gà đều từ ngoài vào trong, thời gian ướp khoảng 15 phút là được -Bước 3: Gà sau khi tẩm ướp ngấm gia vị các bạn tiến hành nướng gà trên than hoa (hoặc lò vi sóng đều được), chú ý cho lượng nhiệt vừa đủ để gà chín từ từ sẽ không bị sống và chín đều hơn, không được để da gà bị cháy sẽ làm cho món ăn bị đắng, mất ngon 🍀 LƯU Ý: - Nếu bạn muốn ăn món gà nướng hạt mắc khén thật mềm thì có thể bọc lá dong, lá chuối hoặc giấy bạc để nướng. Chấm với “Chẳm chéo” sẽ rất đúng vị ✔️ THƯƠNG HIỆU: Thảo Dược Hạnh Nguyên ✔️ NSX: In trên bao bì ✔️ HSD: 1 năm kể từ ngày sản xuất ---------- Thảo Dược Hạnh Nguyên với hơn 20 năm kinh nghiệm, Chúng tôi có quy trình hoàn chỉnh từ khâu chọn lọc kĩ lưỡng nguyên liệu đầu vào đến hệ thống sản xuất, đóng gói hoàn chỉnh. Sự hài lòng của khách hàng là minh chứng về chất lượng và uy tín của chúng tôi. ----------- Mua Lẻ: 0965.428.239 (Call/Zalo) Mua Sỉ, CTV: 098.1800.589 (Call/Zalo) #thaoduochanhnguyen #thảo_dược_hạnh_nguyên #hatdoi #mackhen #hatmackhen #giavitaybac #hat #doi #mac #khen #hat_doi #hat_mac_khen #mac_khen #gia_vi_nuong_thit #giavinuongthit #gia
Xem thêm

Hạt mắc khén 100gr loại thương hạng JD119

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 4

Mô tả

Hạt Mắc Khén được coi là linh hồn của ẩm thực Tây Bắc bởi hầu hết các món ăn của đồng bào dân tộc Thái ở Tây Bắc đều sử dụng Mắc Khén làm gia vị! Mắc Khén có mùi thơm nồng nàn, thơm gấp nhiều lần hạt Tiêu, và đặc biệt nhất là cảm giác “tê lưỡi” khi ăn & nếm thử Mắc Khén. Tác dụng của Mắc Khén: - Tác dụng giảm đầy bụng, khó tiêu - Kích thích tiêu hóa - Giảm đau nhức xương khớp Liều dùng và cách sử dụng hạt mắc khén: Dùng trong ẩm thực: Thường dùng hạt mắc khén làm gia vị như món: Muối chấm hạt mắc khén, cá nước mắc khén, thịt trâu nướng hạt mắc khén…. Cách đơn giản nhất là: sao vàng hạt, sau đó đem giã thật nhỏ rồi chộn với thịt trâu thái tảng để nướng, khi ăn thì cắt thành từng miếng mỏng chấm nước mắm. Thịt trâu nướng hạt mắc khén có mùi thơm rất quyến rũ, vị cay cay the the của hạt, vị đậm của thị trâu tạo nên món ăn vô cùng ngon và hấp dẫn thực khách xa gần. Dùng ngâm rượu: Lấy 500g hạt khô ngâm với 1,5 lít rượu để làm thuốc xoa bóp. Rượu có tác dụng giảm bầm tím, tụ máu, giảm đau nhức xương khớp rất hay. Lưu ý khi sử dụng Không nên dùng quá nhiều vì có hạt có tính ấm, dùng nhiều có thể gây nổi mụn. CÁCH BẢO QUẢN: Cho vào lọ thật kín để bảo quản, tốt nhất sử dụng những chai nước như chai Pepsi, Cocacola để đựng, vừa tiện lợi, mà lại rất kín. Không bị mất mùi! Chú ý không bảo quản trong tủ lạnh, chỉ cần để nơi râm mát. Xuất xư : Việt Nam Hạn sử dụng : 12 tháng Vì sao nên chọn Thảo Dược Xanh số 1 ? Sản phẩm đã được kiểm định nghiêm ngặt, kỹ lưỡng trước khi giao tận tay tới khách hàng. Không sử dụng hóa chất trong quá trình bảo quản, an toàn cho sức khỏe người sử dụng, đảm bảo xanh sạch tự nhiên. Chế biến theo tiêu chuẩn, đảm bảo dược chất không bị mất đi. Phát hiện hàng giả, nhái, không đúng chất lượng sản phẩm bồi thường gấp 10 lần. #hatmackhen #hat_mac_khen #cachdunghatmackhen #congdunghatmackhen #sudunghatmackhennhuthenao #chuadaybungkhotieu #totchosuckhoe #thaoduoc #daybung #antoanchosuckhoe #jindo #khotieu #kichthichtieuhoa #giamnhucxuongkhop #thaoduocxanhso1 #muahatmackhenodau #thaoduocxanhso1uytin #muahatmackhenodauuytin #hatmackhenchatluongtot #chuakhotieu #dieutrinhuantrang #hatmackhenchuada
Xem thêm

250g MẮC KHÉN TÂY BẮC (TIÊU RỪNG) loại 1

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 9.6

Mô tả

Có khách nào đã được ăn các món cá, thịt nướng ở trên dân tộc chưa ạ?..rất rất thơm và lạ nhá... Đó chính là nhờ thứ gia vị rất đặc trưng của núi rừng là HẠT MẮC KHÉN Nếu hạt tiêu chỉ hơi thơm thơm thì mắc khén lại có mùi thơm nồng nàn của núi rừng! Nhưng lại ko cay như ớt, mà mắc khén tạo ra vị tê rần rần nơi đầu lưỡi khi nếm thử. Mắc Khén " Linh hồn của ẩm thực Tây Bắc", có mùi thơm nồng nàn, thơm gấp nhiều lần hạt Tiêu. Dùng để ướp các loại thit, cá, thịt nướng, thịt rán, nước chấm, làm chẳm chéo,.. Xuất xứ: tỉnh Lai Châu Hạn dùng: 12 tháng kể tư khi thu hoạch. Tức đầu mùa tầm tháng 11 hàng năm Bảo quản: để nơi khô ráo. Bọc kín không để hở
Xem thêm

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 10

Mô tả

Mắc khén là linh hồn của ẩm thực Tây Bắc bởi mùi thơm vô cùng đặc biệt. Người Thái tây bắc từ xa xưa đã vô cùng khéo léo, tinh tế kết hợp những gia vị của núi rừng tạo nên nét độc đáo, riêng biệt của ẩm thực Tây Bắc. Gói 100g rất thích hợp cho khách hàng dùng thử để trải nghiệm mùi vị của loại gia vị số 1 Tây Bắc này. Cách dùng: rang lên rồi giã nhỏ Mắc khén dùng ướp đồ nướng như thịt nướng, cá nướng...hoặc làm gia vị chấm đồ luộc, nướng, rau q
Xem thêm

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 8

Mô tả

Hạt Mắc Khén được coi là linh hồn của ẩm thực Tây Bắc bởi hầu hết các món ăn của đồng bào dân tộc Thái ở Tây Bắc đều sử dụng Mắc Khén làm gia vị! Mắc Khén có mùi thơm nồng nàn, thơm gấp nhiều lần hạt Tiêu, và đặc biệt nhất là cảm giác “tê lưỡi” khi ăn & nếm thử Mắc Khén. Tác dụng của Mắc Khén: - Tác dụng giảm đầy bụng, khó tiêu - Kích thích tiêu hóa - Giảm đau nhức xương khớp Liều dùng và cách sử dụng hạt mắc khén: Dùng trong ẩm thực: Thường dùng hạt mắc khén làm gia vị như món: Muối chấm hạt mắc khén, cá nước mắc khén, thịt trâu nướng hạt mắc khén…. Cách đơn giản nhất là: sao vàng hạt, sau đó đem giã thật nhỏ rồi chộn với thịt trâu thái tảng để nướng, khi ăn thì cắt thành từng miếng mỏng chấm nước mắm. Thịt trâu nướng hạt mắc khén có mùi thơm rất quyến rũ, vị cay cay the the của hạt, vị đậm của thị trâu tạo nên món ăn vô cùng ngon và hấp dẫn thực khách xa gần. Dùng ngâm rượu: Lấy 500g hạt khô ngâm với 1,5 lít rượu để làm thuốc xoa bóp. Rượu có tác dụng giảm bầm tím, tụ máu, giảm đau nhức xương khớp rất hay. Lưu ý khi sử dụng Không nên dùng quá nhiều vì có hạt có tính ấm, dùng nhiều có thể gây nổi mụn. CÁCH BẢO QUẢN: Cho vào lọ thật kín để bảo quản, tốt nhất sử dụng những chai nước như chai Pepsi, Cocacola để đựng, vừa tiện lợi, mà lại rất kín. Không bị mất mùi! Chú ý không bảo quản trong tủ lạnh, chỉ cần để nơi râm mát. Xuất xư : Việt Nam Hạn sử dụng : 12 tháng Vì sao nên chọn Thảo Dược Xanh số 1 ? Sản phẩm đã được kiểm định nghiêm ngặt, kỹ lưỡng trước khi giao tận tay tới khách hàng. Không sử dụng hóa chất trong quá trình bảo quản, an toàn cho sức khỏe người sử dụng, đảm bảo xanh sạch tự nhiên. Chế biến theo tiêu chuẩn, đảm bảo dược chất không bị mất đi. Phát hiện hàng giả, nhái, không đúng chất lượng sản phẩm bồi thường gấp 10 lần. #hatmackhen #hat_mac_khen #cachdunghatmackhen #congdunghatmackhen #sudunghatmackhennhuthenao #chuadaybungkhotieu #totchosuckhoe #thaoduoc #daybung #antoanchosuckhoe #jindo #khotieu #kichthichtieuhoa #giamnhucxuongkhop #thaoduocxanhso1 #muahatmackhenodau #thaoduocxanhso1uytin #muahatmackhenodauuytin #hatmackhenchatluongtot #chuakhotieu #dieutrinhuantrang #hatmackhenchuaday
Xem thêm

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 10

Mô tả

- Tây Bắc có một gia vị đặc biệt mà không nơi nào có được, đó là Mắc khén. Mắc khén là loài cây mọc khắp nơi trên núi rừng Tây Bắc là một trong những gia vị Việt Nam , hạt cho mùi thơm riêng mà ngây ngất. Gia vị mắc khén không cay như ớt, mà tạo ra vị tê rần rần nơi đầu lưỡi khi nếm. Mắc khén được dùng để tẩm ướp khi nướng thịt lợn, thịt gà, cá, làm thịt khô hay pha đồ chấm. - Hạt mắc khén là hạt của cây mắc khén, được đồng bào Tây Bắc sử dụng làm gia vị tẩm ướp các món ăn đặc trưng của núi rừng. Rất nhiều người nghĩ và nhầm tưởng hạt mắc khén là hạt tiêu rừng. Điều này hoàn toàn sai lầm, hai loại gia vị này hoàn toàn khác nhau. - Người dân tộc thiểu số Tây Bắc sử dụng hạt mắc khén trong hầu hết các món ăn, nó cũng chính là hương liệu giúp làm nên tên tuổi những đặc sản nổi tiếng khắp cả nước như thịt trâu bò khô gác bếp, chẳm chéo, pa pỉnh tộp… Mắc khén rừng Tây Bắc được ưa chuộng vì mùi thơm rất hấp dẫn, tạo nên một hương vị đặc biệt khi thưởng thức món ăn. Mỗi món ăn được thêm mắc khén luôn có sức hấp dẫn khó tả, dễ dàng gây “nghiện” với bất cứ thực khách nào có dịp thưởng thức. - Xuất xứ: Lào cai - HSD: 12 t
Xem thêm

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 10

Mô tả

35k/100g - Mắc khén là gia vị không thể thiếu trong các món nướng của người Tây Bắc, với mùi thơm và đặc biệt là vị tê tê đầu lưỡi, ăn 1 lần là nhớ mãi luô
Xem thêm

Hạt mắc khén 100gr loại thương hạng TM119

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 10

Mô tả

Hạt Mắc Khén được coi là linh hồn của ẩm thực Tây Bắc bởi hầu hết các món ăn của đồng bào dân tộc Thái ở Tây Bắc đều sử dụng Mắc Khén làm gia vị! Mắc Khén có mùi thơm nồng nàn, thơm gấp nhiều lần hạt Tiêu, và đặc biệt nhất là cảm giác “tê lưỡi” khi ăn & nếm thử Mắc Khén. Tác dụng của Mắc Khén: - Tác dụng giảm đầy bụng, khó tiêu - Kích thích tiêu hóa - Giảm đau nhức xương khớp Liều dùng và cách sử dụng hạt mắc khén: Dùng trong ẩm thực: Thường dùng hạt mắc khén làm gia vị như món: Muối chấm hạt mắc khén, cá nước mắc khén, thịt trâu nướng hạt mắc khén…. Cách đơn giản nhất là: sao vàng hạt, sau đó đem giã thật nhỏ rồi chộn với thịt trâu thái tảng để nướng, khi ăn thì cắt thành từng miếng mỏng chấm nước mắm. Thịt trâu nướng hạt mắc khén có mùi thơm rất quyến rũ, vị cay cay the the của hạt, vị đậm của thị trâu tạo nên món ăn vô cùng ngon và hấp dẫn thực khách xa gần. Dùng ngâm rượu: Lấy 500g hạt khô ngâm với 1,5 lít rượu để làm thuốc xoa bóp. Rượu có tác dụng giảm bầm tím, tụ máu, giảm đau nhức xương khớp rất hay. Lưu ý khi sử dụng Không nên dùng quá nhiều vì có hạt có tính ấm, dùng nhiều có thể gây nổi mụn. CÁCH BẢO QUẢN: Cho vào lọ thật kín để bảo quản, tốt nhất sử dụng những chai nước như chai Pepsi, Cocacola để đựng, vừa tiện lợi, mà lại rất kín. Không bị mất mùi! Chú ý không bảo quản trong tủ lạnh, chỉ cần để nơi râm mát. Xuất xư : Việt Nam Hạn sử dụng : 12 tháng #hatmackhen #hat_mac_khen #cachdunghatmackhen #congdunghatmackhen #sudunghatmackhennhuthenao #chuadaybungkhotieu #totchosuckhoe #thaoduoc #daybung #antoanchosuckhoe #thegioithaomoc #thaoduoc #shopthaoduoc #shopthaomoc #shopthegioithaomoc #thế_giới_thảo_mộc #thảo_mộc #thảo_dược #thaoduocxanh #thaoduoctunhien #thaoduocthiennhien #thaomocuytin #chatluong #thaomoc
Xem thêm

Mắc khén 500g - Ẩm thực Tây Bắc (Thực Thảo)

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 9.6

Mô tả

Mắc Khén được coi là linh hồn của ẩm thực Tây Bắc bởi hầu hết các món ăn của đồng bào dân tộc Thái ở Tây Bắc đều sử dụng Mắc Khén làm gia vị! Mắc Khén có mùi thơm nồng nàn, thơm gấp nhiều lần hạt Tiêu, và đặc biệt nhất là cảm giác “tê lưỡi” khi ăn & nếm thử Mắc Khén, hệt như khi chúng ta bị dòng điện 3 hoặc 5 vôn chạm vào lưỡi vậy. Mắc Khén tươi có màu xanh! Nếu sử dụng ngay lúc tươi này có mùi vị thơm ngon nhất. Nhưng không bảo quản được lâu, nên bắt buộc sau khi hái xong, ta phải phơi khô. Ngoài công dụng trong ẩm thực, mắc khén còn có những công dụng đặc biệt trong y học. Nghiên cứu của các nhà khoa học Ấn Độ cho kết quả chiết xuất mắc khén có tác dụng kháng khuẩn mạnh. Mắc khén còn có tác dụng trong điều trị đau bụng co thắt và tiêu chảy SỬ DỤNG MẮC KHÉN NHƯ THẾ NÀO? Các món nướng (như cá nướng, thịt nướng…) của Tây Bắc mà không có Mắc Khén thì đâu còn là đặc sản Tây Bắc, có thêm thứ hạt này, cá nướng ngon hơn gấp vạn lần, các bác ạ. Chi tiêt cách sử dụng: CHÚ Ý: Không nên cho quá nhiều Mắc Khén, món ăn của ta sẽ bị đắng. Hãy cho 1 lượng vừa phải. Rồi khi ăn, nếu chưa thấy ưng ý, ta hãy pha thêm Mắc Khén với nước chấm hoặc trộn với Bột Canh để chấm thêm. – MÓN NƯỚNG: Mắc khén rất hợp với các món nướng! Tẩm 1 chút mắc khén vào Cá hoặc Thịt rồi nướng thì có vị đặc trưng, ăn 1 lần khó quên lắm. – MÓN RÁN: Ta có thể dùng Mắc Khén để tẩm ướp thực phẩm như cá, thịt trước khi đem rán. Mùi Mắc Khén cay cay, thơm thơm, đảm bảo không có loại gia vị nào đặc biệt đến thế. – PHA NƯỚC CHẤM: Chỉ cần cho 1 chút bột Mắc Khén đã rang xay vào bát nước mắm, chấm gì cũng thấy ngon. Đặc biệt là chấm Cá/Thịt nướng hoặc Rán. – TẨM ƯỚP LÀM THỊT KHÔ: Rất nhiều người khi ăn món Thịt Trâu hay Bò khô của Tây Bắc cứ thắc mắc không hiểu có vị gì mà đặc biệt đến thế. Chính là phải có Mắc Khén, chính Mắc Khén đã mang lại mùi vị đặc trưng vô cùng của các món ăn Tây
Xem thêm

Gia vị Hạt Dổi - Mắc khén Doispice 25g, cực thơm, tiết kiệm, tiện sử dụng

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 9.8

Mô tả

GIA VỊ DOISPICE - CHO NGƯỜI SÀNH ĂN _____Hạt Dổi và Mắc Khén là hai gia vị nổi tiếng nhất của Vùng Tây Bắc. Sự pha trộn của hai loại gia vị này tạo ra một thứ hương vị vô cùng quyến rũ và đặc trưng. Ai đã nếm thử thứ gia vị pha trộn này một lần chắc sẽ không thể nào quên. Song việc sử dụng Hạt Dổi và Mắc Khén khá là bất tiện khi người dùng phải nướng hoặc rang rồi giã nhỏ ra trước khi dùng. _____Nắm bắt được nhu cầu muốn sử dụng gia vị Hạt Dổi - Mắc Khén một cách tiện lợi của người mua, Công ty Gia vị Doispice đã cho ra mắt sản phẩm Hạt Dổi - Mắc Khén đã qua chế biến và đóng trong lọ thủy tinh, có thể rắc được như hạt tiêu. Sản phẩm là kết quả của quá trình nghiên cứu và thử nghiệm lâu dài nhằm đảm bảo giữ được hương vị của Hạt Dổi và Mắc Khén như là khi dùng theo cách truyền thống. _____Sản phẩm Hạt Dổi - Mắc Khén là gia vị tuyệt vời để ướp các loại thịt cá trước khi chế biến, cũng như để nêm nếm thức ăn và làm muối chấm, mắm chấm, giúp món ăn có hương vị đặc biệt thơm ngon. __Thành phần: 100% hạt Dổi và Mắc khén __Sản xuất tại: Công ty TNHH Gia vị Doispice, 40 Phùng Hưng 4, Tp.Hòa Bình, T.Hòa Bình __Website: doispice.com __Facebook: facebook.com/doispice __Instagram: instagram.com/doispice *** Xuất xứ: Lạc Sơn, Hòa Bình *** Hạn sử dụng: 18 tháng kể từ ngày sản xuất *** Chính sách giao hàng: người mua sẽ được hoàn lại tiền gấp đôi nếu như nhận sản phẩm chất lượng kém. #hatdoi #hatdoixay #giavi #doispice #hatdoihoabinh #hạt_dổi #dổi #hạt_dổi_rừng #dổi #mắc_khén #hạt_dổi_mắc_khén #hạt_mắc
Xem thêm

Hạt mắc khén 100gr loại thương hạng JD119

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 10

Mô tả

Hạt Mắc Khén được coi là linh hồn của ẩm thực Tây Bắc bởi hầu hết các món ăn của đồng bào dân tộc Thái ở Tây Bắc đều sử dụng Mắc Khén làm gia vị! Mắc Khén có mùi thơm nồng nàn, thơm gấp nhiều lần hạt Tiêu, và đặc biệt nhất là cảm giác “tê lưỡi” khi ăn & nếm thử Mắc Khén. Tác dụng của Mắc Khén: - Tác dụng giảm đầy bụng, khó tiêu - Kích thích tiêu hóa - Giảm đau nhức xương khớp Liều dùng và cách sử dụng hạt mắc khén: Dùng trong ẩm thực: Thường dùng hạt mắc khén làm gia vị như món: Muối chấm hạt mắc khén, cá nước mắc khén, thịt trâu nướng hạt mắc khén…. Cách đơn giản nhất là: sao vàng hạt, sau đó đem giã thật nhỏ rồi chộn với thịt trâu thái tảng để nướng, khi ăn thì cắt thành từng miếng mỏng chấm nước mắm. Thịt trâu nướng hạt mắc khén có mùi thơm rất quyến rũ, vị cay cay the the của hạt, vị đậm của thị trâu tạo nên món ăn vô cùng ngon và hấp dẫn thực khách xa gần. Dùng ngâm rượu: Lấy 500g hạt khô ngâm với 1,5 lít rượu để làm thuốc xoa bóp. Rượu có tác dụng giảm bầm tím, tụ máu, giảm đau nhức xương khớp rất hay. Lưu ý khi sử dụng Không nên dùng quá nhiều vì có hạt có tính ấm, dùng nhiều có thể gây nổi mụn. CÁCH BẢO QUẢN: Cho vào lọ thật kín để bảo quản, tốt nhất sử dụng những chai nước như chai Pepsi, Cocacola để đựng, vừa tiện lợi, mà lại rất kín. Không bị mất mùi! Chú ý không bảo quản trong tủ lạnh, chỉ cần để nơi râm mát. Xuất xư : Việt Nam Hạn sử dụng : 12 tháng Vì sao nên chọn Thảo Dược Xanh số 1 ? Sản phẩm đã được kiểm định nghiêm ngặt, kỹ lưỡng trước khi giao tận tay tới khách hàng. Không sử dụng hóa chất trong quá trình bảo quản, an toàn cho sức khỏe người sử dụng, đảm bảo xanh sạch tự nhiên. Chế biến theo tiêu chuẩn, đảm bảo dược chất không bị mất đi. Phát hiện hàng giả, nhái, không đúng chất lượng sản phẩm bồi thường gấp 10 lần. #hatmackhen #hat_mac_khen #cachdunghatmackhen #congdunghatmackhen #sudunghatmackhennhuthenao #chuadaybungkhotieu #totchosuckhoe #thaoduoc #daybung #antoanchosuckhoe #jindo #khotieu #kichthichtieuhoa #giamnhucxuongkhop #thaoduocxanhso1 #muahatmackhenodau #thaoduocxanhso1uytin #muahatmackhenodauuytin #hatmackhenchatluongtot #chuakhotieu #dieutrinhuantrang #hatmackhenchuaday
Xem thêm

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 9.6

Mô tả

- Hạt mắc khén - gia vị không thể thiếu của các đồng bào dân tộc vùng Tây Bắc - Dùng là gia vị ướp các món nướng và gia vị chấm các món nướng, luộc, hấp... - Sản phẩm xuất xứ : Việt Nam - HSD: 12 tháng từ ngày đón
Xem thêm

Makhaen - hạt Mắc Khén rừng ướp thịt nướng Tây Bắc Hũ 120ml

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 10

Mô tả

MAKHAEN – HẠT MẮC KHÉN Mắc khén là một loại gia vị nổi tiếng tại vùng nối tây bắc công dụng tương tự như hạt tiêu trên thị trường Việt Nam, có mùi vị rất thơm và đặc trưng. Hạt mắc khén được dùng để tẩm ướp khi nướng thịt lợn, thịt gà, cá, làm thịt khô hay pha đồ chấm tất cả đều rất ngon. Người dân tộc ở Tây Bắc sử dụng hạt mắc khén trong hầu hết các món ăn, món nướng , nó cũng chính là gia vị giúp làm nên tên tuổi cho những đặc sản nổi tiếng khắp cả nước như thịt trâu gác bếp, thịt bò gác bếp, chẳm chéo. Cảm ơn quý khách đã tin tưởng lựa chọn sản phẩm MAKHAEN – HẠT MẮC KHÉN tại SPICESUPPLY ! CHÚNG TÔI CAM KẾT VỚI QUÝ KHÁCH HÀNG SẢN PHẨM NGUYÊN CHẤT, KHÔNG CHẤT BẢO QUẢN VÀ GLUTEN-FREE !! 👉 Tất cả sản phẩm đều được lựa chọn kỹ càng về nguồn gốc xuất xứ, như NXS Việt Nam hoặc các nhà nhập khẩu chính thức có giấy tờ đàng hoàng, đảm bảo chất lượng cao nguyên chất, và quan trọng là mình dám ăn thì mới dám bán cho khách. Hạn sử dụng: 12/2021 hoặc date mới hơn 🔥 SPICESUPPLY | Kho gia vị Tây & Đậu Hạt nhập khẩu 🔥 🏠 Địa chỉ :108 Đường số 45, p.Tân Qui,Quận 7, Sài Gòn Zalo 0939204344 Tiếng Việt & English Giá tại kho như giá Shopee, khách đến vui lòng báo trước qua Zalo Follow Fanpage Nhà SPICESUPPLY để luôn bắt deal mới hấp dẫn 👉 https://www.facebook.com/spicesupply.vn Và các bếp có thể tham khảo kho công thức uy tín tại https://cookpad.com/vn https://www.cooky.vn Chúc quý khách vui
Xem thêm

Hạt mắc khén 100gr loại thương hạng JD119

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 10

Mô tả

Hạt Mắc Khén được coi là linh hồn của ẩm thực Tây Bắc bởi hầu hết các món ăn của đồng bào dân tộc Thái ở Tây Bắc đều sử dụng Mắc Khén làm gia vị! Mắc Khén có mùi thơm nồng nàn, thơm gấp nhiều lần hạt Tiêu, và đặc biệt nhất là cảm giác “tê lưỡi” khi ăn & nếm thử Mắc Khén. Tác dụng của Mắc Khén: - Tác dụng giảm đầy bụng, khó tiêu - Kích thích tiêu hóa - Giảm đau nhức xương khớp Liều dùng và cách sử dụng hạt mắc khén: Dùng trong ẩm thực: Thường dùng hạt mắc khén làm gia vị như món: Muối chấm hạt mắc khén, cá nước mắc khén, thịt trâu nướng hạt mắc khén…. Cách đơn giản nhất là: sao vàng hạt, sau đó đem giã thật nhỏ rồi chộn với thịt trâu thái tảng để nướng, khi ăn thì cắt thành từng miếng mỏng chấm nước mắm. Thịt trâu nướng hạt mắc khén có mùi thơm rất quyến rũ, vị cay cay the the của hạt, vị đậm của thị trâu tạo nên món ăn vô cùng ngon và hấp dẫn thực khách xa gần. Dùng ngâm rượu: Lấy 500g hạt khô ngâm với 1,5 lít rượu để làm thuốc xoa bóp. Rượu có tác dụng giảm bầm tím, tụ máu, giảm đau nhức xương khớp rất hay. Lưu ý khi sử dụng Không nên dùng quá nhiều vì có hạt có tính ấm, dùng nhiều có thể gây nổi mụn. CÁCH BẢO QUẢN: Cho vào lọ thật kín để bảo quản, tốt nhất sử dụng những chai nước như chai Pepsi, Cocacola để đựng, vừa tiện lợi, mà lại rất kín. Không bị mất mùi! Chú ý không bảo quản trong tủ lạnh, chỉ cần để nơi râm mát. Xuất xư : Việt Nam Hạn sử dụng : 12 tháng Vì sao nên chọn Thảo Dược Xanh số 1 ? Sản phẩm đã được kiểm định nghiêm ngặt, kỹ lưỡng trước khi giao tận tay tới khách hàng. Không sử dụng hóa chất trong quá trình bảo quản, an toàn cho sức khỏe người sử dụng, đảm bảo xanh sạch tự nhiên. Chế biến theo tiêu chuẩn, đảm bảo dược chất không bị mất đi. Phát hiện hàng giả, nhái, không đúng chất lượng sản phẩm bồi thường gấp 10 lần. #hatmackhen #hat_mac_khen #cachdunghatmackhen #congdunghatmackhen #sudunghatmackhennhuthenao #chuadaybungkhotieu #totchosuckhoe #thaoduoc #daybung #antoanchosuckhoe #jindo #khotieu #kichthichtieuhoa #giamnhucxuongkhop #thaoduocxanhso1 #muahatmackhenodau #thaoduocxanhso1uytin #muahatmackhenodauuytin #hatmackhenchatluongtot #chuakhotieu #dieutrinhuantrang #hatmackhenchuada
Xem thêm

Hạt mắc khén khô (200g) – Gia vị làm món cá kho, thịt nướng, muối chẳm chéo chuẩn hương vị Tây Bắc

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 10

Mô tả

Hạt mắc khén lá quả trên cây mắc khén là loại gia vị phổ biến và không thể thiếu trong các món ăn của đồng bào dân tộc Thái nơi đây. Được ví là linh hồn ẩm thực của Tây Bắc, hạt mắc khén từ lâu đã nổi tiếng trên thị trường, được rất nhiều người sử dụng và đặt niềm tin, đặc biệt là những bà mẹ nội trợ. Hạt mắc khén từ lâu đã trở thành thương hiệu nổi tiếng trên thị trường gia vị, nhưng sử dụng nó trong những công việc gì, nêm nếm trong những món ăn nào? Hạt mắc khén có mang lại lợi ích gì cho sức khỏe của con người không? là điều không phải ai cũng hiểu rõ. Cách sơ chế mắc khén trước khi sử dụng Các bạn rang vàng (khoảng 3-5 phút) sau đó để nguội để hạt khô không bị dính khi xay - Tiếp theo các bạn đem giã hoặc cho vào cối xay tiêu xay nhỏ và bỏ vào lọ dùng dần. (lời khuyên: sử dụng đến đâu rang xay đến đó hạt sẽ thơm lâu hơn). Sử dụng mắc khén như thế nào? MÓN NƯỚNG: Mắc khén rất hợp với các món nướng! Tẩm 1 chút mắc khén vào Cá hoặc Thịt rồi nướng thì có vị đặc trưng, ăn 1 lần khó quên lắm. MÓN RÁN: Ta có thể dùng Mắc Khén để tẩm ướp thực phẩm như cá, thịt trước khi đem rán. Mùi Mắc Khén cay cay, thơm thơm, đảm bảo không có loại gia vị nào đặc biệt đến thế. PHA NƯỚC CHẤM: Chỉ cần cho 1 chút bột Mắc Khén đã rang xay vào bát nước Nắm, chấm gì cũng thấy ngon. Đặc biệt là chấm Cá/Thịt nướng hoặc Rán. TẨM ƯỚP LÀM THỊT KHÔ,….. CÁCH BẢO QUẢN: Cho vào lọ thật kín để bảo quản, tốt nhất sử dụng những chai nước như chai Pepsi, Cocacola để đựng, vừa tiện lợi, mà lại rất kín. Không bị mất mùi! Chú ý không bảo quản trong tủ lạnh, chỉ cần để nơi râm
Xem thêm

Combo siêu rẻ: 100 hạt dổi + 100g hạt mắc khén (Chính Gốc Đặc Sản Tây Bắc)

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 9.8

Mô tả

🌺 THẢO DƯỢC HẠNH NGUYÊN chuyên Trà Hoa, Trà Thảo Mộc, Bột Gia Vị, Bột Làm Đẹp, Thảo Dược Nam – Bắc các loại. 🌺 Cam kết bán hàng uy tín, hàng gửi tới khách hàng như ảnh chụp. Chưa yên tâm khách có thể bấm xem shop và xem phản hồi của các khách đã mua hàng của shop nhé! 🌺 Combo gồm 2 lựa chọn: Set 1: 20g Hạt Dổi + 100g Hạt Mắc Khén Set 2: 20g Hạt Dổi + 100g Bột Mắc Khén ✔️ CÁCH SỬ DỤNG: 🍀 HẠT MẮC KHÉN: - Các bạn rang vàng (khoảng 3-5 phút) sau đó để nguội để hạt khô không bị dính khi xay - Tiếp theo các bạn đem giã hoặc cho vào cối xay tiêu xay nhỏ và bỏ vào lọ dùng dần (lời khuyên: sử dụng đến đâu rang xay đến đó hạt sẽ thơm lâu hơn) 🍀 HẠT DỔI: - Nướng vàng trên than hồng hoặc bếp gas sau đó giã nhỏ và sử dụng (Mẹo: các bạn có thể cho vài viên than hồng và 1 ít hạt dổi vào bát sau đó đảo đều khi hạt tỏa mùi thơm ngát là được ✔️ CÁCH PHA “CHẨM CHÉO” 🍀 NGUYÊN LIỆU: - Bột mắc khén: 1 - 2 thìa cà phê, hạt dổi: 2 - 3 hạt đã nướng (nếu có) - Ớt tươi 1 quả nướng qua (hoặc nửa thìa cà phê ớt bột), Tỏi: 1 nhánh, Gừng 1 lát, Xả 1 củ - Bột canh: 1 - 2 thìa cà phê, tùy theo khẩu vị của bạn chấm mặn hay nhạt 🍀 CÁCH LÀM: cho tất cả các nguyên liệu trên vào cối giã chung với nhau đến khi nhuyễn thì thôi (có thể cho thêm 1 - 2 thìa cà phê nước sôi để nguội để món chấm không bị khô) 🍀 SỬ DỤNG: Chẳm chéo có vị hơi tê tê, cay cay và mùi thơm đặc trưng của rau thơm bởi vậy rất phù hợp khi dung làm gia vị chấm các món thịt, gà, cá (nướng, luộc, rán), đặc biệt phù hợp với thịt gà nướng - luộc , cá nướng, lòng lợn luộc, thịt trâu gác bếp, thịt hun khói ✔️ GÀ NƯỚNG “MẮC KHÉN – HẠT DỔI” 🍀 NGUYÊN LIỆU: + 1 con gà từ 1 - 1,5 kg là ngon nhất, gà đồi thì càng tốt + Gừng 2 lát , chanh 1 quả, ớt 2 quả, húng rũi 10 cuộng, xả 2 nhánh, tỏi 5 tép, thì là 5 cuộng, bột mắc khén 3 thìa cà phê, muối 2 thìa cà phê 🍀 CÁCH LÀM: - Băm nhỏ gừng, tỏi, ớt, xả sao đó trộn lẫn tất cả các gia vị trên cùng với (rau thơm, muối và bột mắc khén) - Tẩm ướp gia vị: 2/3 gia vị nhồi vào bụng con gà và 1/3 phần còn các bạn băm nhỏ sát vào bên ngoài da gà để tạo mùi thơm cho thịt gà đều từ ngoài vào trong, thời gian ướp khoảng 15p - Gà sau khi tẩm ướp ngấm gia vị các bạn tiến hành nướng gà trên than hoa (hoặc lò vi sóng đều được), chú ý cho lượng nhiệt vừa đủ để gà chín từ từ sẽ không bị sống và chín đều hơn, không được để da gà bị cháy sẽ làm cho món ăn bị đắng ✔️ THƯƠNG HIỆU: Thảo Dược Hạnh Nguyên ✔️ NSX: In trên bao bì ✔️ HSD: 1 năm kể từ NSX ---------- Thảo Dược Hạnh Nguyên với hơn 20 năm kinh nghiệm, Chúng tôi có quy trình hoàn chỉnh từ khâu chọn lọc kĩ lưỡng nguyên liệu đầu vào đến hệ thống sản xuất, đóng gói hoàn chỉnh. Sự hài lòng của khách hàng là minh chứng về chất lượng và uy tín của chúng tôi. ----------- Mua Lẻ: 0965.428.239 (Call/Zalo) Mua Sỉ, CTV: 098.1800.589 (Call/Zalo) #thaoduochanhnguyen #thảo_dược_hạnh_nguyên #hatdoi #mackhen #hatmackhen #giavitaybac #hat #doi #mac #khen #hat_doi #hat_mac_khen #mac_khen #gia_vi_nuong_thit #giavinuongthit #giaviuo
Xem thêm

Mắc khén - Makhaen berries ướp thịt nướng Tây Bắc

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 10

Mô tả

Mắc khén là một loại gia vị nổi tiếng tại vùng nối tây bắc công dụng tương tự như hạt tiêu trên thị trường Việt Nam. Nó có mùi rất thơm và đặc trưng. Người dân tộc ở Tây Bắc sử dụng hạt mắc khén trong hầu hết các món ăn, món nướng , nó cũng chính là gia vị giúp làm nên tên tuổi cho những đặc sản nổi tiếng khắp cả nước như thịt trâu gác bếp, pa pỉnh tộp, thịt bò gác bếp, chẳm chéo … Mắc khén rừng Tây Bắc rất được ưa chuộng vì mùi thơm rất hấp dẫn của nó, tạo nên một hương vị đặc biệt khithưởng thức các món ăn.Các món ăn được thêm mắc khén luôn có sức hấp dẫn khó tả, dễ dàng gây “nghiện” với bất cứ thực khách nào có dịp thưởng thức qua loại gia vị này. Công dụng của hạt mắc khén Hạt mắc khén được dùng để tẩm ướp khi nướng thịt lợn, thịt gà, cá, làm thịt khô hay pha đồ chấm tất cả đều rất ngon. Cách sử dụng hạt mắc khén Lấy một lượng vừa đủ hạt mắc khén dùng để sơ chế. Không nên lấy quá nhiều hoặc làm 1 lần mà chỉ nên dùng đến đâu thì làm đến đấy là ngon nhất. Chú ý rang đều mắc khén trên chảo, để nhỏ lửa. Sau khi rang nóng thì để khoảng nửa tiếng đến 45 phút. Sau đó đem hạt giã nhỏ hoặc xay thành bột (tốt nhất thì nên xay). Do tính đặc trưng của loại gia vị này có chứa nhiều tinh dầu vì thế nếu xay ngay sau khi rang (khi còn nóng) sẽ bị dính và bột xay ra không được mịn. Nếu không có máy xay thì có thể tán nhỏ bằng cối xay tiêu gia đình. Bột mắc khén không cần thiết phải mịn quá, chỉ cần đủ nhỏ như hạt tiêu là có thể sử dụng được. Quy cách đóng gói: Hũ 120ml HSD: 2/2022 ✅ CHÚNG TÔI CAM KẾT SẢN PHẨM NGUYÊN CHẤT, KHÔNG CHẤT BẢO QUẢN – GLUTEN-FREE !! 😘 Cảm ơn quý khách đã tin tưởng lựa chọn sản phẩm của chúng tôi! HOMESPICES - GIA VỊ CỦA MỌI NHÀ 🔥ZALO : 0901835212 ( Tiếng Việt & English) hoặc khung chat Shopee
Xem thêm

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 9

Mô tả

THÔNG TIN SẢN PHẨM Mắc khén là một cây thuộc thân gỗ cao và ra hoa thành những chùm. Vào tháng 11 hằng năm thì hoa của loài cây này bắt đậu thành quả chín và cũng là thời điểm để thu hoạch. Hạt mắc khén được dùng để tẩm ướp khi nướng thịt lợn, thịt gà, cá, làm thịt khô hay pha đồ chấm tất cả đều rất ngon. Người dân tộc ở Tây Bắc sử dụng hạt mắc khén trong hầu hết các món ăn, món nướng , nó cũng chính là gia vị giúp làm nên tên tuổi cho những đặc sản nổi tiếng khắp cả nước như thịt trâu gác bếp, thịt bò gác bếp, chẳm chéo. Nếu hạt tiêu chỉ hơi thơm thơm thì mắc khén lại có mùi thơm nồng nàn của núi rừng. Nhưng lại không cay như ớt, mà mắc khén tạo ra vị tê rần rần nơi đầu lưỡi khi nếm thử. CÁCH DÙNG HẠT MẮC KHÉN - Trước khi sử dụng các bạn nên rang lại hạt mắc khén cho thơm rồi giã nhỏ, cho vào muối chấm hoặc trộn gia vị ướp thịt, cho vào món ăn. - Tuỳ lượng đồ ăn hoặc muối chấm mà bạn cho phù hợp, lượng tương tự như nêm hạt tiêu là được, không nên cho nhiều quá món ăn sẽ bị nồng. XUẤT XỨ: Tây Bắc - Việt Nam NGÀY SẢN XUẤT: In trên bao bì sản phẩm HẠN SỬ DỤNG: 12 tháng kể từ ngày sản xuất BẢO QUẢN NƠI KHÔ RÁO THOÁNG MÁT ------------------------------------------------------------- ✔ Eco Health ✔ CSKH 24/24 – Zalo 0934.806.996 #ecohealth #thaoduocecohealth #mackhen #hatmackhen #mackhentaybac #hatmackhenta
Xem thêm

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 10

Mô tả

🌺 Shop chuyên Trà Hoa, Trà Thảo Mộc, Bột Gia Vị, Bột Làm Đẹp, Thảo Dược Nam – Bắc các loại. 🌺 Cam kết bán hàng uy tín, hàng gửi tới khách hàng như ảnh chụp. Chưa yên tâm khách có thể bấm xem shop và xem phản hồi của các khách đã mua hàng của shop nhé! 🌺 HẠT MẮC KHÉN Hạt mắc khén được dùng để tẩm ướp khi nướng thịt lợn, thịt gà, cá, làm thịt khô hay pha đồ chấm tất cả đều rất ngon. Người dân tộc ở Tây Bắc sử dụng hạt mắc khén trong hầu hết các món ăn, món nướng , nó cũng chính là gia vị giúp làm nên tên tuổi cho những đặc sản nổi tiếng khắp cả nước như thịt trâu gác bếp, thịt bò gác bếp, chẳm chéo. ✔️ CÔNG DỤNG: 🍀 Mắc khén là một loại gia vị nổi tiếng tại vùng nối tây bắc công dụng tương tự như hạt tiêu trên thị trường Việt Nam, có mùi vị rất thơm và đặc trưng. ✔️ HDSD: Trước khi sử dụng mọi người có thể rang cho thơm rồi giã nhỏ, cho vào muối chấm hoặc trộn gia vị ướp thịt, cho vào món ăn. Tuỳ lượng đồ ăn hoặc muối chấm mà cho phù hợp, k nên cho nhiều quá sẽ bị nồng. ✔️ THƯƠNG HIỆU: Thảo Dược Hạnh Nguyên ✔️ NSX: In trên bao bì ✔️ HSD: 1 năm kể từ ngày sản xuất ---------- Thảo Dược Hạnh Nguyên với hơn 20 năm kinh nghiệm, Chúng tôi có quy trình hoàn chỉnh từ khâu chọn lọc kĩ lưỡng nguyên liệu đầu vào đến hệ thống sản xuất, đóng gói hoàn chỉnh. Sự hài lòng của khách hàng là minh chứng về chất lượng và uy tín của chúng tôi. ----------- Hotline: 0965.428.239 (Call/Zalo) #thaoduochanhnguyen #thảo_dược_hạnh_nguyên #mắc #mac #khén #khen #hatmackhen #hat_mac_khen #hạt_mắc_khén #mắc_khén #mackhen #giavitaybac #tẩm_ướp_thịt #giavi #mắc_kén #macken #hạt_dổi #ha
Xem thêm

500g Bột Mắc Khén (Đã Rang, Xay Thơm)

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 10

Mô tả

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới sản phẩm BỘT MẮC KHÉN của 𝑻𝒉𝒖𝒐̂́𝒄 𝑩𝒂̆́𝒄 𝑳𝒂̃𝒏 𝑶̂𝒏𝒈 Đặc điểm: Hạt Mắc Khén được coi là linh h.ồn của ẩm thực Tây Bắc bởi hầu hết các món ăn của đồng bào dân tộc Thái ở Tây Bắc đều sử dụng Mắc Khén làm gia vị! Mắc Khén có mùi thơm nồng nàn, thơm gấp nhiều lần hạt Tiêu, và đặc biệt nhất là cảm giác “tê lưỡi” khi ăn & nếm thử Mắc Khén. 𝑪𝒐̂𝒏𝒈 𝒅𝒖̣𝒏𝒈 𝒄𝒖̉𝒂 𝒃𝒐̣̂𝒕 𝒎𝒂̆́𝒄 𝒌𝒉𝒆́𝒏 - Tác dụng giảm đầy bụng, khó t.iêu - K.ích thích tiêu hóa - Giảm đau nhức xương khớp - Làm gia vị trong nấu ăn 𝑯𝒖̛𝒐̛́𝒏𝒈 𝒅𝒂̂̃𝒏 𝒔𝒖̛̉ 𝒅𝒖̣𝒏𝒈 𝒃𝒐̣̂𝒕 𝒎𝒂̆́𝒄 𝒌𝒉𝒆́𝒏 - Dùng trong ẩm thực: Thường dùng hạt mắc khén làm gia vị như món: Muối chấm hạt mắc khén, cá nước mắc khén, thịt trâu nướng hạt mắc khén…. - Cách đơn giản nhất là: sao vàng hạt, sau đó đem giã thật nhỏ rồi trộn với thịt trâu thái tảng để nướng, khi ăn thì cắt thành từng miếng mỏng chấm nước mắm. Thịt trâu nướng hạt mắc khén có mùi thơm rất quyến rũ, vị cay cay the the của hạt, vị đậm của thị trâu tạo nên món ăn vô cùng ngon và hấp dẫn thực khách xa gần. - Dùng ngâm r.ư.ợ.u: Lấy 500g hạt khô ngâm với 1,5 lít r.ư.ợ.u để làm thuốc xoa bóp. R.ư.ợ.u có tác dụng giảm bầm tím, tụ m.áu, giảm đau nhức xương khớp rất hay. NSX: In trên bao bì HSD: 12 tháng kể từ NSX Bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Thương hiệu: Thuốc bắc Lãn Ông Xuất xứ: Việt Nam CAM KẾT * Ảnh chụp là ảnh thật của sản phẩm. * Chỉ bán hàng loại 1, hàng đảm bảo chất lượng tốt nhất . * Giá thành bán ra đúng với chất lượng sản phẩm. * Có trách nhiệm với sản phẩm khi có bất cứ vấn đề gì xảy ra. * Sỉ số lượng lớn, luôn sẵn hàng. Hotline: 0364.052.189 (Zalo) #thuocbaclanong #botmackhen #mackhen #hatmackhen #mac #khen #hat #bot #giavi #thaomoc #taybac #hatmackhen #mackh
Xem thêm

cá kho mắc khén

cá kho mắc khén
Thiều Hoa
Viết bởi

Thiều Hoa được biết đến là thương hiệu Thời trang nữ – Thời trang trung niên, được ra đời bắt nguồn từ sự hiếu thảo của anh Kiệt – Nhà sáng lập Thiều Hoa. Ngay từ thời sinh viên khốn khó, anh đã ý thức được mong muốn của mình sẽ dành tặng cho mẹ những món quà thật ý nghĩa nhất trong dịp lễ Tết. Vì quanh năm mẹ chỉ lo lắng cho gia đình nên không có thời gian chăm chút cho việc ăn mặc. Nhưng tìm kiếm những thương hiệu có trang phục đảm bảo tiêu chí sang trọng và phù hợp với túi tiền anh thời đó thì thật sự rất khó.