Thiều Hoa
Thiều Hoa Top Writer Icon
Cập nhật: 04/12/2021
HIWARE Lobster Crackers and Picks Set Cover
TOP 1
[Mã 159FMCGSALE giảm 8% đơn 500K] [FREESHIP 99K TOÀN QUỐC Bột lá nếp (Bột lá dứa) - gói 50g
ftb score rating icon 9.8
FTB Score
HIWARE Lobster Crackers and Picks Set Cover
TOP 2
Bột gạo nếp cái hoa vàng làm chè lam- 2kg
ftb score rating icon 10
FTB Score
HIWARE Lobster Crackers and Picks Set Cover
TOP 3
5KG BỘT CHÈ LAM NẾP CÁI HOA VÀNG ( GIÁ SỈ )
ftb score rating icon 10
FTB Score

Top 14 bột nếp cái hoa vàng

#TOP 1

[Mã 159FMCGSALE giảm 8% đơn 500K] [FREESHIP 99K TOÀN QUỐC Bột lá nếp (Bột lá dứa) - gói 50g

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 9.8

Mô tả

Bột lá nếp (Bột lá dứa) Chợ Quê được làm 100% nguyên chất từ lá dứa, lá nếp tươi để tạo mùi thơm nếp và màu xanh cho xôi, chè, bánh, thạch, kem,... => Xem thêm thông tin sản phẩm TẠI ĐÂY: http://choquevn.com/ #bottaomautunhien #lanep #ladua #botlanepnguyenchat #botladuachoque #botlacam #botgackho #botgackhonguyenchat #bothoadaubiec #hoadaubiecnguyenchat #botdanhdanh #botlagai #bocarot #botbapcaitim #botcudendo #botbidonguye
Xem thêm
#TOP 2

Bột gạo nếp cái hoa vàng làm chè lam- 2kg

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 10

Mô tả

A. MÔ TẢ SẢN PHẨM Gạo nếp đã nổ và say thành bột mịn là nguyên liệu không thể thiếu để làm chè lam, các bạn chỉ mua tối đa 2kg vì kích thước bột rất lơn. Bạn có thể dùng làm các loại bánh, gia đình mình chủ yếu làm chè lam. B. GIỚI THIỆU VỀ CHÈ LAM - Chè lam một đặc sản truyền thống, có nhiều nơi làm, mỗi nơi lại có những đặc trưng khác nhau. Đặc biệt tết sắp đến đây là sp không thể thiếu ở quê Bắc Giang mình, người mua để ăn, làm quà cho người thân, đi lễ đầu năm…..đảm bảo các bạn sẽ muốn mua tiếp. - Gia đình mình có truyền thống làm chè lam, có 2 loại chính là chè lam thường và chè lam gấc, sp đã được các cơ quan kiểm tra đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đảm bảo không có sp nào để quá 1 tuần vì ngày nào gia đình cũng làm 1-2 tạ chè lam thành phẩm. * CÁCH LÀM CHÈ LAM Nguyên liệu: ( Các nguyên liệu chính này mình đều có bán trên shop: làng nghề truyền thống) 1. Ngũ vị gấc: Làm từ bột gạo nếp và gấc 2. Bột gạo nếp cái hoa vàng: Làm từ loại nếp cái hoa vàng có hạt to, chắc và đều, Thóc nếp sau khi chọn lọc kỹ lưỡng, sẽ được cho vào chảo rang, quá trình này đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm trong việc “canh lửa”, lửa phải đều, không được to quá cũng không được nhỏ quá, tay luôn đảo đều để hạt thóc nếp chín, nổ bung thành bỏng trắng. Sau khi rang xong, sẩy sạch vỏ trấu và dùng máy xay để tạo thành thứ bột mịn. 3. Đường thốt nốt: Đừng làm từ cây thôt nốt không quá ngọt có vị thơm đặc trưng. 4. Đương phên: Làm từ mía, tạo hương vị và màu sắc tượng trưng. 5. Nha: mật mía, thơm ngon, tạo độ kết dính vựa phải. 6. Vừng: Mè vàng, vừng . 7. Lạc ta chay: Chọn loại lạc ngon nhất, khi rang chín, lạc thơm, vàng, bùi, đây là nguyên liệu rất quan trọng, lạc không ngon chè làm không thể ngon được. 8. Gừng: chọn loại gừng tươi, rửa sạch, lúc nào dùng mới say nhuyễn.\ 9. Đường hoa mai: Tạo độ ngọt và màu sắc tự nhiên 10…..Gấc, nếu các bạn muốn làm chè lam gấc… * Giới thiệu cách làm chè lam 1. Sau khi bạn có đầy đủ nguyên liệu, rang lạc, vừng, chiên ròn ngũ vị 2. Tiếp theo là đun nha và đường…. khâu này đòi hỏi người làm chè lam phải có kinh nghiệm nhiều. Nha phải chọn mật loại sánh và đặc, đường cho theo tỷ lệ phù hợp đảm bảo không quá ngọt cũng không quá nhạt. Không nên đun quá già lửa, như vậy hổn hợp nha đường sẽ bị khét và làm chè lam bị rắn, còn nếu đun lửa non thì bánh chè lam sẽ bị nhão. 4. Khi mật đã nấu xong, nhanh tay và khéo léo cho bột nếp, gừng và lạc, ngũ vị vào đảo đều. 5. Sau khi bột đã chín, để ra bàn để nhào. Để chống dính cho bánh chè lam, người ta thường rắc bột thóc nếp lên bàn làm lớp áo cho bánh, sau đó cán hỗn hợp đã nấu trên lớp “áo” này nhiều lần cho đến khi bánh dẻo, có độ dai. Lúc đó, chiếc bánh chè lam đã hoàn thành. 6. Các bạn để nguội, rồi cắt thành miếng, mời người thân thưởng thức. #chèlam# #chèlamđamai# #chèlamgấc# #chèlamgấcđamai# #chèlamtruyềnthống# #đặcsảnchèlàm truyềnthống# #chelam# #bánhkhảo# #bánkhảocaobằng# #chèlamtháibinh# #chèlamthạchthất# #đườngthốtnốt# #đườnglàmbánh# #bộg
Xem thêm
#TOP 3

5KG BỘT CHÈ LAM NẾP CÁI HOA VÀNG ( GIÁ SỈ )

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 10

Mô tả

Shop chuyên phục vụ số lượng bột cho thành phố và các miền bắc, trung, nam. Sử dụng gạo nếp cái hoa vàng, quá trình nổ bỏng, nghiền bột ra thành phẩm. Bột thơm, dẻo, mịn. - 100% không dùng chất bảo quản. - Đóng gói 5kg - XUẤT XỨ VIỆT NAM - BẢO HÀNH 3 THÁNG - BẢO QUẢN NƠI THOÁNG MÁT Cách nấu: Với 750ml nước, 500gr đường. Đun nước, đường, gừng cho tan, bật nhỏ lửa liu riu, rắc 1kg bột từ từ, tay khuấy đều trong 5p rồi tắt bếp. Mâm đổ một lượt bột làm áo, đổ hỗn hợp vừa nấu ra mâm, để 3h thì cắt
Xem thêm
#TOP 4

Gạo nếp cái hoa vàng.

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 10

Mô tả

Sắp tết rồi, chắc hẳn ít nhiều ai cũng phải mua cho gia đình gạo nếp để đồ xôi hay gói bánh chưng. Em xin giới thiệu e bán buôn bán lẻ nếp cái hoa vàng sll, chất lượng e cam kết 100% nhé . Đặc sản NẾP CÁI HOA VÀNG🌺🌺🌺 🌽🌾🍚Đảm bảo gạo sạch 100%, hạt đều mẩy, có mùi thơm dẻo đặc trưng, vị đậm đà. Nấu xôi để cả ngày vẫn mềm, dẻo; gói bánh chưng để vô tư ko bị lại gạo nhé! 🌾Rất nhiều bác ăn gạo này rồi là không mún ăn gạo khác ý! Ko thơm ngon, ko dẻo hoàn lại tiền! Giá bán: 25/1kg Cả nhà ủng hộ em nhé! E có shopee cho các bác đặt online ạ. Phí ship rất rất
Xem thêm
#TOP 5

350GR Tinh bột nghệ vàng nguyên chất Organic - Handmade - B1.007

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 10

Mô tả

Bột nghệ vàng nguyên chất Organic Bột Nghệ vàng với sự góp mặt của hoạt chất curcumin từ củ nghệ tươi cùng các loại tinh dầu và protein sẽ mang lại cho làn da bị tổn thương do mụn một sinh khí mới, đẩy lùi nỗi lo về sẹo và các vết thâm nám. Công dụng: - Đẩy lùi sắc tố melanin - nguyên nhân gây nên hiện tượng tàn nhang và nám da. - Hỗ trợ làm mờ sẹo và vết thâm nhất là các vết tổn thương da do mụn gây nên. - Giảm nhờn, làm sạch tế bào chết ngăn ngừa sự hình thành mụn. - Kháng viêm và kháng khuẩn rất tốt, giúp giảm các vết sưng tấy do mụn gây nên. - Tái tạo tế bào da, giúp da khỏe mạnh - Dưỡng da trắng mịn, tăng cường miễn dịch cho da Thành phần: Được sản xuất từ bột nghệ sấy nguyên chất 100% Tiêu chuẩn chất lượng: - Không chất bảo quản - Không chất tạo màu Hướng dẫn sử dụng: Để sử dụng sản phẩm tinh bột nghệ đạt hiệu quả cao nhất, bạn nên tham khảo hướng dẫn sử dụng sau đây: Sử dụng tinh bột nghệ điều giảm đau dạ dày – Hòa tan 2-3 thìa tinh bột nghệ vào khoảng 100ml nước – Bổ sung thêm một vài giọt mật ong – Mỗi ngày uống từ 2 đến 3 lần – Dùng liên tục từ 3 đến 9 tháng Sử dụng tinh bột nghệ làm đẹp – Uống và kết hợp với trộn tinh bột nghệ với sữa tươi, mật ong, lòng đỏ trứng gà, cám gạo… để đắp mặt nạ mỗi ngày – Mỗi tuần đắp từ 2 đến 3 lần – Sử dụng liên tục trong 3 đến 4 tuần liên tiếp để tinh bột nghệ phát huy tác dụng Sử dụng tinh bột nghệ để thải độc – Dùng tinh bột nghệ để uống hằng ngày sẽ hỗ trợ thải độc, điều giảm các bệnh viêm khớp, mát gan, tiểu đường… – Pha 5-10g tinh nghệ vào 100ml nước – Mỗi ngày uống từ 2 đến 3 lần sau ăn – Dùng liên tục trong từ 3 đến 6 tháng sẽ thấy hiệu quả Một số loại mặt nạ dưỡng da từ bột nghệ mà bạn có thể thực hiện tại nhà: ● Mặt nạ tái tạo da dành cho da nhờn: 1 chén sữa chua không đường + 2 muỗng canh mật ong + 2 muỗng cafe bột nghệ. ● Mặt nạ tái tạo da dành cho da khô: 1 lòng đỏ trứng gà + 1 muỗng canh bột nghệ. ● Mặt nạ hỗ trợ điều giảm nám: pha 50 gram bột nghệ cùng 1 lít rượu trắng, ủ hỗn hợp trong 3 ngày, sau đó sử dụng để đắp lên các vùng da bị nám. ● Mặt nạ giảm mụn và sẹo mụn: 1 muỗng canh nước ép dưa leo + 1 muỗng canh bột nghệ + vài giọt dầu dừa, sử dụng hỗn hợp để đắp lên những vùng da bị mụn. ● Mặt nạ sáng da, giảm thâm: 3 muỗng canh bột yến mạch + 1 muỗng canh bột nghệ + 1 muỗng canh mật ong + nước sạch. ● Tẩy tế bào chết: 1 chén sữa tươi không đường + 1 muỗng canh bột nghệ. Massage hỗn hợp lên da từ 5-10p rồi rửa sạch với nước. Lưu ý khi sử dụng tinh bột nghệ – Không pha tinh bột nghệ với nước quá nóng hay quá lạnh vì sẽ làm bột nghệ khó tan hoặc làm giảm đi dưỡng chất ban đầu có trong tinh bột – Người bị đau dạ dày hoặc có bệnh về đường tiêu hóa nên sử dụng tinh bột nghệ trước bữa ăn một tiếng, hoặc sau bữa ăn 30p – Chỉ nên sử dụng một lượng vừa phải, tránh lạm dụng – Bảo quản ở nơi thoáng mát, khô ráo #botnghe #botdapmat #lamdepda #myphamthiennhien #myphamorganic #botnghedapmat #matnagiammun #matnathiennhien Xuất xứ: Việt Nam Ngày SX: 25/10/2020 HSD: 25/10
Xem thêm
#TOP 6

1kg NẾP CÁI HOA VÀNG LOẠI ĐẶC BIỆT

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 10

Mô tả

Nếp cái Hoa Vàng Trọng lượng: 1kg Xuất xứ: Việt Nam ☘️ ☘️ Thành phần và công dụng: ☘️ Nếp Cái Hoa Vàng là loại nếp đặc sản của vùng Bắc Bộ có hạt to, tròn, hương thơm đặc biệt và vị dẻo ngọt rất hấp dẫn. ☘️ Nếp thích hợp dùng để nấu xôi hoặc trộn cùng các loại gạo khác để cơm trở nên dẻo và ngon hơn. Ngoài ra, có thể sử dụng nếp Cái Hoa Vàng để làm các loại bánh có sử dụng gạo nếp, làm tương hoặc ủ rượu,... ☘️ Được chế biến theo một quy trình sản xuất nghiêm ngặt và quản lý chặt chẽ từ khâu thu mua, sơ chế nên người tiêu dùng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng. ☘️Nếp rất tốt cho những người bị bệnh dạ dày, rối loạn tiền đình, thiểu năng tuần hoàn não, phụ nữ sau sinh hay người bị suy nhược. Sản phẩm được đóng gói kín, tránh côn trùng, mọt... đảm bảo chất lượng. ☘️☘️ Hướng dẫn sử dụng: Vo gạo, để rào nước, sau đó dùng để nấu xôi. Ngoài ra, có thể dùng để nấu chè, làm bánh, ủ rượu. ☘️☘️ Bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh côn trùng ☘️☘️Hạn sử dụng: 6 tháng kể từ ngày đón
Xem thêm
#TOP 7

500Gr Bột Gạo Nếp Cái Hoa Vàng ORGANIC Ông Thắng Phan Rang

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 10

Mô tả

Bột Gạo Nếp Cái Hoa Vàng ORGANIC Ông Thắng Phan Rang- 500Gr Nếp hoa vàng có đặc điểm nổi trội là thơm xuất sắc, bột dẻo mềm, thành ra làm bánh hay nấu chè đều rất ngon. bột đã được ngâm, xay nước rồi nên chỉ lấy ra trộn là làm bánh. - Giống: nếp cái hoa vàng của người Tày, Nùng phía Bắc, được người dân di cư mang theo vào Kon Tum - Gạo vo sạch >>>> ngâm >>>> Xay nước >>>> đăng bột trên vải và vỉ phơi inox >>>> chà bột nhỏ ra phơi >>>> Sấy >>>> Nghiền mịn. - Bột được phơi nắng ban ngày trong nhà phơi năng lượng mặt trời, sấy ban đêm trong máy để đảm bảo chất lượng, bột không bị chua. - Bột dùng để chế biến các loại bánh dùng gạo nếp: bánh ít, bánh rán, bánh cam, bánh nhãn, bánh in, bánh giầy, bánh nếp, bánh trôi… - Hạn sử dụng : 06/2021, dùng tốt nhất sau 4 tháng kể từ ngày sản xuất. - Bảo quản: bảo quản hũ kín để tủ lạnh sẽ dùng được lâu hơn. Botlambanh #botgao #botlamche #botbanh #botgaonep #ongthang #botor
Xem thêm
#TOP 8

Nếp Cái Hoa Vàng Vinh Hiển cao cấp 1kg / Nếp thơm, dẻo dai nhiều, mềm ngon.

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 9.8

Mô tả

Nối tiếp sự thành công của Gạo Nếp Sáp Vinh Hiển khi được công bố vào dịp Tết Đoan Ngọ vừa qua. Tiếp theo, Gạo Vinh Hiển chúng tôi cho ra đời Gạo Nếp Cái Hoa Vàng với mong muốn thoả mãn nhu cầu đa dạng dòng sản phẩm gạo nếp cho quý khách hàng. Gạo Nếp Cái Hoa Vàng Vinh Hiển chính là sản phẩm thứ hai trong dòng sản phẩm gạo nếp tại Công ty Gạo Vinh Hiển. Tính chất Gạo Nếp Cái Hoa Vàng Vinh Hiển Dẻo dính, xôi thơm Song hành với những chỉ tiêu về chất lượng của Gạo Vinh Hiển. Sản phẩm Nếp Cái Hoa Vàng cam kết đạ tiêu chuẩn Nếp SẠCH 3 KHÔNG. Ba tiêu chuẩn đó là không chất bảo quản, không chất tạo mùi và không chứa dư lượng thuốc trừ sâu. Nếp Cái Hoa Vàng là giống lúa nếp truyền thống nổi tiếng tại các tỉnh Bắc Bộ, có hạt gạo tròn, dẻo, thơm đặc biệt nên thường dùng đồ xôi, làm cốm, làm các loại bánh có sử dụng gạo nếp, làm tương hoặc ủ rượu. Nếp được gọi là "Nếp Cái Hoa Vàng" do khi lúa trổ đòng, phấn hoa có màu vàng chứ không trắng như các loại lúa khác. Giống nếp được tuyển chọn từ vùng trồng nếp nổi tiếng kết hợp với công nghệ sản xuất đạt chuẩn HACCP. Với Nếp Cái Hoa Vàng Vinh Hiển, bữa ăn của gia đình bạn luôn thân mật, an toàn và chất chứa tình yêu thương đồng quê Việt Nam. Hướng dẫn sử dụng và bảo quản Bước 1: Vo thật sạch trong 2 - 3 lần và để ráo nước. Bước 2: Đong nước theo tỉ lệ 1 nếp - 0.9 nước. Thêm vào 1/5 muỗng cà phê muối cho đậm đà hơn và thêm 1/2 muỗng canh dầu ăn cho hạt xôi khi chín đậm đà và bóng bẩy hơn. Bước 3: Cho vào nồi cơm điện và cắm điện. Nên sử dụng chế độ nấu lâu (30 - 45 phút) để hạt nếp chín kĩ và thơm ngon hơn. Bước 4: Dùng xôi nóng cho thơm ngon. Có thể ăn kèm với nhiều loại thức ăn khác. Bảo quản: Bảo quản nếp ở nhiệt độ thường, nơi khô ráo thoáng mát, tránh môi trường ẩm thấp dễ sinh mối mọt. Đậy kín thực phẩm sau khi sử dụng xong, tránh tiếp xúc trực tiếp ánh sáng mặt trời. Thành phần dinh dưỡng Khẩu phần 100g Năng lượng (Energy) >= 340Kcal Carbohydrate >= 75g Chất đạm (Protein)
Xem thêm
#TOP 9

1KG BỘT LÀM CHÈ LAM (Gạo nếp cái hoa vàng ngon)

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 10

Mô tả

Nhà mình chuyên bán bột làm chè lam Và sẵn các loại chè lam, kẹo bột, kẹo kéo, kẹo lạc Đồ nhà tự làm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm Khách có nhu cầu liên hệ e
Xem thêm
#TOP 10

Bột Lá Dứa ( Lá Nếp ) 100g

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 9.8

Mô tả

Bột Lá Dứa Nguyên Chất ( bột lá nếp) nguyên chất 100% được làm từ lá dứa sấy khô xay mịn đã qua quy trình kiểm tra nghiêm ngặt, đảm bảo sản phẩm sạch, không lẫn tạp chất, an toàn VSTP. ✔BẢO HÀNH: Khách hàng được đổi trả miễn phí khi bao bì sản phẩm bị bong tróc, hư hỏng trong qua trình vận chuyển hoặc sản phẩm không đúng như mô tả, cam kết của Shop. ✔CAM KẾT CHẤT LƯỢNG: Bột Lá Dứa 100% tự nhiên không chất bảo quản, không lẫn tạp chất, không chất tạo màu ✔CAM KẾT CỦA SHOP: + Sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng + Cam kết hoàn tiền 100% nếu sản phẩm của Shop bị hư hỏng, ẩm mốc + Với phương châm “Khách Hàng Là Thượng Đế”. Chúng tôi luôn lựa chọn, kiểm tra sản phẩm kỹ càng trước khi đến tay người tiêu dùng. ✍️Công Dụng Của Bột Lá Dứa - Bột lá dứa thường được sử dụng để tạo màu xanh và mùi thơm đặc trưng của lá nếp tươi cho rất nhiều món ăn thêm phần thơm ngon như: xôi lá nếp, mứt dừa, thạch rau câu, các loại bánh ngọt… chắc chắn sẽ khiến thực khách đắm chìm trong hương thơm và mùi nếp cốm. - Bột lá nếp có tác dụng điều trị bệnh phong, bệnh đậu mùa và vết thương. -Giúp hạ sốt nhanh. -Giảm co thắt dạ dày -Nhuận tràng cho trẻ em. -Giúp giảm bớt cơn đau ngực -Giảm đau đầu và viêm khớp. -Trị đau tai. -Giúp nhanh chóng phục hồi sức khỏe của phụ nữ mới sinh con và vẫn còn yếu.. ✍️Cách Sử dụng Bột Lá Dứa - Pha bột lá dứa với nước, sau đó lọc qua rây cho sạch cặn, ta được nước cốt bột lá nếp có màu xanh. Bạn có thể chỉnh độ đặc và đồ màu đậm nhạt của món ăn theo tỉ lệ bột – nước. Sau đó dùng nước cốt bột lá nếp tạo màu cho món ăn: Chè lá nếp, xôi lá nếp, bánh trôi lá nếp, thạch lá nếp. Lưu ý khi sử dụng: bảo quản ở nơi khô ráo thoáng mát. - Xuất Xứ: Việt Nam - HSD: 12 tháng #botladua #bộtládứa #botlambanh #botlanep #bột
Xem thêm
#TOP 11

Nêp cái hoa vàng.

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 10

Mô tả

Nếp cái hoa vàng, có khi còn gọi là nếp ả hay nếp hoa vàng, là giống lúa nếp truyền thống nổi tiếng tại các tỉnh đồng bằng và trung du Bắc Bộ, Việt Nam, có hạt gạo tròn, dẻo, thơm đặc biệt nên thường dùng đồ xôi, làm cốm, làm các loại bánh có sử dụng gạo nếp, làm tương hoặc ủ
Xem thêm
#TOP 12

GẠO NẾP CÁI HOA VÀNG Mùa MỚI 1 kg

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 9.6

Mô tả

❤ ĐẠI LÝ GẠO HÀ NỘI XIN KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH 👉 GẠO NẾP NẾP CÁI HOA LÀ LOẠI ƯA CHUỘNG NHẤT HIỆN NAY, GẠO HAT NHỎ , DẺO VỪA , THÍCH HỢP THỔI XÔI, NẤU CHÈ , NẤU CHÁO , LÀM BSNH V.V.V. GỌI DT ĐỂ SHOP TƯ VẤN RÕ HƠN 09445
Xem thêm
#TOP 13

BỘT GẠO NẾP CÁI HOA VÀNG (xay nước)-500g

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 10

Mô tả

1. Nguyên liệu: gạo nếp cái hoa vàng. Thông tin về nguyên liệu: Xuất xứ: KonTum. Nếp cái hoa vàng không phải là nếp của vùng đất Tây Nguyên, mà nó vốn thuộc sở hữu của người Tày, Nùng phía Bắc Những năm 70, 80 người Tày, Nùng di dân vào Tây Nguyên theo chính sách kinh tế mới và không quên mang theo nếp cái hoa vàng Một phần diện tích nhỏ nếp cái hoa vàng đươc trồng cho cộng đồng nhỏ tại nơi xa xôi như để nhớ về quê hương, cứ thế diện tích được nhân lên Với nếp thì thường được cấy từng cây con sau khi mạ lớn chứ không sạ như lúa tẻ, Cây nếp không ưa ruộng quá phì nhiêu do đó phân bón rất hạn chế trong quá trình trồng cấy, không dùng phân bón hóa học, thường thì phân bò ủ hoai cùng rơm rạ luôn luôn được lựa chọn. Khi trổ hoa thì khác với dòng nếp khác, hoa nếp có màu vàng, cây nếp nặng đầu thường hay đổ ngã trong ruộng vì vậy gặt lúa nếp phải gặt tay. Làm nếp khó, cực công và thường hay bị ngứa - lời cô nông dân tâm sự Thế nhưng bao năm nay, dù được cho giống mới, giống lai thì bà con nơi đây vẫn quyết tâm làm nếp cái hoa vàng tự giữ để ghi nhớ hương vị của quê nhà. Hạt nếp tròn, nhỏ, có màu vàng sâm sẩm chứ không trắng đục như nếp khác, sở hữu mùi thơm đặc biệt và dẻo nên nếp cái hoa vàng thường được lựa chọn món xôi Với thời tiết khắc nghiệt và nước suối trong mát, nếp cái hoa vàng đặc biệt rất thơm và ngon khi được gieo trồng tại Kon Tum. 2. Quy trình sản xuất: Gạo vo sạch >> ngâm 4h >> Xay nước >> đăng bột trên vải và khung phơi inox >> Bẻ bột nhỏ ra phơi >> Sấy >> Nghiền mịn. 3. Bảo quản: - đại lí mua về giữ trong các bao nylon lớn. - khi giao cho khách lẻ thì khách chuyển sang hũ kín ngay khi nhận được hàng. 4. Thời hạn sử dụng: sử dụng tốt nhất trong vòng 4 tháng. 5. Tiêu chuẩn sản phẩm: - Bột thơm đặc trưng, k có mùi chua, mùi lạ - màu trắng - Khô, rời, bột mịn - Không có tạp chất
Xem thêm
#TOP 14

Bột chè lam nếp cái hoa vàng

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 10

Mô tả

mình bán chè lam nhưng dịch bệnh nên nhiều đơn phải hủy dư bột bán lại cho mẹ nào muốn tự mình chải nghiệm chè lam tự làm. gạo nếp của mình chuẩn nếp cái hoa vàng gạo quê Bắc Giang ko chất kích thích thuốc trừ sâu nhé. bột gạo nếp được nhặt kỹ đem đi nổ thành bỏng hạt mới nghiền chứ ko phải gạo nếp rang lên nghiền đảm bảo cho chè lam luôn dẻo xốp và ko bị cứng. nên các bác đừng so sánh giá e bán với các nơi khác ạ. bán từ 500g nha các bạn. #bộtchèlam # chèlambắcgi
Xem thêm

bột nếp cái hoa vàng

bột nếp cái hoa vàng
Thiều Hoa
Viết bởi

Thiều Hoa được biết đến là thương hiệu Thời trang nữ – Thời trang trung niên, được ra đời bắt nguồn từ sự hiếu thảo của anh Kiệt – Nhà sáng lập Thiều Hoa. Ngay từ thời sinh viên khốn khó, anh đã ý thức được mong muốn của mình sẽ dành tặng cho mẹ những món quà thật ý nghĩa nhất trong dịp lễ Tết. Vì quanh năm mẹ chỉ lo lắng cho gia đình nên không có thời gian chăm chút cho việc ăn mặc. Nhưng tìm kiếm những thương hiệu có trang phục đảm bảo tiêu chí sang trọng và phù hợp với túi tiền anh thời đó thì thật sự rất khó.