Huỳnh Anh Tuấn
Huỳnh Anh Tuấn Top Writer Icon
Cập nhật: 05/12/2021
HIWARE Lobster Crackers and Picks Set Cover
TOP 1
Combo 500g mắc khén + 50g hạt dổi nếp rừng loại 1
ftb score rating icon 9.8
FTB Score
HIWARE Lobster Crackers and Picks Set Cover
TOP 2
Thịt Trâu Khô Gác Bếp Thơm Mùi Hạt Dổi Mắc Khén _ Tặng Chẩm Chéo
ftb score rating icon 9.4
FTB Score
HIWARE Lobster Crackers and Picks Set Cover
TOP 3
Combo: 50g Hạt dổi + 100g Hạt Mắc khén
ftb score rating icon 10
FTB Score

Top 30 bán mắc khén hạt dổi

Combo 500g mắc khén + 50g hạt dổi nếp rừng loại 1

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 9.8

Mô tả

Xuất xứ: Việt Nam Hạn sử dụng: 06 tháng Cặp đôi hoàn hảo ạ! Hai loại gia vị đặc trưng cho hương vị tây bắc, ai đã từng thưởng thức hẳn sẽ không thể nào quên! Ai chưa biết thì hãy thử nhé!! Rất ngon đó ạ! #Giavi #giavitaybac #hatdoi #hatdoinep #hatdoirung #hatdoineprung #mackhen #mackhenrung #mackhent
Xem thêm

Thịt Trâu Khô Gác Bếp Thơm Mùi Hạt Dổi Mắc Khén _ Tặng Chẩm Chéo

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 9.4

Mô tả

Thông tin sản phẩm: Thịt trâu gác bếp thơm mùi hạt dổi, mắc khén. - Đóng gói hút chân không đảm bảo VSATTP. - Tặng kèm gia vị chẩm chéo thơm ngon. Thịt trâu gác bếp là món đặc sản nổi tiếng của tây bắc. Chắc hẳn ai đã từng ăn thì không thể quên cái vị ngọt của thịt hòa quyện cùng cái vị của hạt mắc khén, hạt dổi và 1 số gia vị gừng, xả, tỏi ớt..... 🌳 Qua quá trình hun khói bằng củi gỗ tự nhiên TẠo nên miếng thịt bên ngoài có màu vàng hoặc nâu nhưng bên trong lại có màu đỏ hấp dẫn, dậy lên cái mùi thơm lừng, mà khi ăn cái vị ngọt, dai dai, cay cay, tê tê nơi đầu lưỡi thật Tuyệt vời. 📌📌 ĐẶc biệt món ăn được làm từ những miếng thịt tươi ngon sau khi mổ còn nóng hổi. 📌📌 TẨm ướp Gia vị hoàn toàn tự nhiên Từ người già tới trẻ nhỏ đều có thể sử dụng. Thịt trâu gác bếp mới ra lò giao luôn nên khi nhận hàng xé ăn trực tiếp không cần chế biến. Sử dụng không hết khách yêu hãy bảo quản tủ đá. Khi muốn ăn chỉ cần bỏ ra 15-20 phút là ăn được. Nếu muốn ăn ngay quay lò vi sóng 2 phút hoặc hấp cách thủy 5-7 phút. ⛔ Không sử dụng chất bảo quản, phụ gia tạo màu. ................................ Hạn sử dụng; 4 tháng kể từ ngày sản xuất Xuất xứ: Việt Nam SẢN PHẨM CÓ ĐẦY ĐỦ GIẤY ĐĂNG KÍ KINH DOANH, VSATTP. Lưu ý: Quý khách hãy kiểm tra sản phẩm ngay khi vừa nhận hàng. Mọi thắc mắc khi nhận hàng hãy chát hoặc gọi với shop.Để được giải quyết. xin cảm ơn sỉ sll. toàn quốc inbox shop ạ. #thittraugacbep #thịt #thịttrau #thithunkhoi #thitgacbep #thitkho #thitsay #chamcheo #hatdoi #mackhen #taybac #sonla #dacsan #quabieu #giavi #thittraumuongthen #anvat #thittraugacbep #thịt-trâu-gác-bếp #thịt-trâu-sấy #thịt-trâu-khô #thịt-gác-bếp #thịt-khô-tây-bắc #thịt-hun-khói #thịt-gác-bếp-tây-bắc #trâu-gác-bếp #trâu-điện-
Xem thêm

Combo: 50g Hạt dổi + 100g Hạt Mắc khén

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 10

Mô tả

Combo: 50g Hạt dổi + 100g Hạt Mắc khén định lượng tương đối phù hợp với gia đình sử dụng ít Sử dụng làm nước chấm các món nướng, món luộc hoặc ướp các món nướng, rán và làm nước chấm chẳm chéo cực thơm ngon ————————— Xuất xứ: Tây Bắc Ngày sản xuất: 2020 Hạn sử dụng: 1 Năm Hotline: 0982222472 Website: tananfood.com #hatdoi #hatmackhen #mackhen #giavi #dacsant
Xem thêm

Combo: 100g hạt dổi + 500g Hạt mắc khén

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 9.8

Mô tả

Combo: 100g hạt dổi + 500g Mắc khén gia vị của Tây Bắc. Mắc khén, hạt dổi làm gia vị cho các món nướng và nước chấm “chẳm chéo” kiểu tây bắc rất thơm ngon Cách dùng: Hạt dổi nướng - Mắc khén các bạn Rang vàng, để nguội, sau đó đem xay hoặc giã nhỏ để vào hũ và sử dụng Lời khuyên: nên sử dụng đến đâu chế biến đến đó hạt sẽ giữ hương vị thơm hơn —————————— Xuất xứ: Tây Bắc Hạn sử dụng: 1 năm kể từ ngày sản xuất ——————————- Hotline: 0982222472 Website: tananfood.com #hatdoi #mackhen #hatmackhen #giavit
Xem thêm

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 9.8

Mô tả

[Freeship 99k] 200g hạt mắc khén + 55 hạt dổi nếp rừng

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 10

Mô tả

Hạt mắc khén và hạt dổi được sử dụng như một loại gia vị, mục đích nhằm tăng thêm hương vị cho món ăn. Hạt mắc khén, hạt dổi thường được sử dụng trong các món sau: Chú ý! Khi sử dụng Hạt mắc khén, hạt dổi thì nên cho một lượng vừa phải, không nên sử dụng quá nhiều. Nếu sử dụng quá nhiều sẽ dẫn tới món ăn bị đắng. MÓN NƯỚNG: Hạt mắc khén rất hợp với các món nướng! Tẩm 1 chút mắc khén vào Cá hoặc Thịt rồi nướng thì có vị đặc trưng, ăn 1 lần khó quên lắm. MÓN RÁN: Ta có thể dùng Hạt mắc khén để tẩm ướp thực phẩm như cá, thịt trước khi đem rán. Mùi Hạt mắc khén cay cay, thơm thơm, đảm bảo không có loại gia vị nào đặc biệt đến thế. PHA NƯỚC CHẤM: Chỉ cần cho 1 chút bột Hạt mắc khén đã rang xay vào bát nước Nắm, chấm gì cũng thấy ngon. Đặc biệt là chấm Cá/Thịt nướng hoặc
Xem thêm

[Mã 229FMCGSALE giảm 8% đơn 500K] Combo 100g Mắc Khén, 40 Hạt Dổi Nếp Tây Bắc

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 9.8

Mô tả

MẮC KHÉN LÀ GÌ: À, nó là thứ gia vị rất đặc biệt của Tây Bắc, có mùi thơm độc đáo bất ngờ! Nhiều người cứ gọi là “Hạt Tiêu# rừng”, nhưng không phải, Mắc Khén là Mắc #Khén, Hạt Tiêu là Hạt Tiêu! 2 thứ gia vị này khác nhau hoàn toàn về mùi vị, không thể đánh đồng như vậy được. :). Theo đúng tiếng Thái (trắng) thì ta phải phát âm là MÁ KHÉN (chữ MÁ phát âm nhẹ dấu sắc thôi, là đúng tiếng Thái rồi đấy), nhưng thôi, tôi cứ theo cách mọi người dùng tiếng Phổ thông, gọi là MẮC KHÉN cho dễ hiểu. Mắc Khén là cây thân gỗ, cao, to. Hoa ra thành từng chùm (giống như Hoa Xoan vậy), hàng năm đến tháng 11 Dương Lịch là hoa đậu thành Quả, chín, đây chính là thời điểm thu hoạch, bà con trèo, bẻ từng chùm rồi để chỗ râm mát, hoặc treo lên gác bếp dùng cả năm. Đúng ra thì không gọi là HẠT Mắc Khén, mà phải gọi là Quả Mắc Khén, vì sử dụng nó phải nó bao gồm quả (như quả cây rau Mùi) và thứ hạt đen đen (như hạt vừng) bên trong! Đó mới là Mắc Khén! HSD:12 THÁNG Xuất Xứ: Điện Biên #mackhen #hatdoirung #mackhen
Xem thêm

Combo 100g Hạt Mắc Khén + 50 Hạt dổi nếp [RẺ NHẤT THỊ TRƯỜNG]

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 9.8

Mô tả

THÔNG TIN SẢN PHẨM: >>>> XUẤT XỨ: HÒA BÌNH & SƠN LA >>> HẠN SỬ DỤNG: 1 NĂM KỂ TỪ NGÀY ĐÓNG GÓI >>> ĐÓNG GÓI TÚI 100G MẮC KHÉN + 50 HẠT DỔI NẾP ĐÓNG RIÊNG 2 TÚI >>> CAM KÊT KHÔNG CHẤT BẢO QUẢN, KHÔNG MÀU THỰC PHẨM HẠT DỔI VÀ MẮC KHÉN LÀ GIA VỊ TUYỆT VỜI VÀ ĐẶC TRƯNG CỦA TÂY BẮC MUA HẠT DỔI BẠN PHẢI LỰA CHỌN HẠT DỔI NẾP MỚI THƠM VÀ ĐẠT CHUẨN NHẤT >> Hạt dổi được mệnh danh là "vàng đen" của đồng bào dân tộc, đây cũng là một gia vị ẩm thực tuyệt vời. >> Chẳm chéo. Nguyên liệu bao gồm: Hạt dổi, bột canh, ớt tươi, mắc khén. Cách pha: Tất cả các nguyên liệu trên trộn đều trong bát nhỏ, mùi thơm của hạt dổi lẫn với mùi thơm của mắc khén, lại thêm vị cay của ớt, làm cho món này thực sự quyến rũ. >> Hạt dổi trộn muối: Hạt dổi nướng trên bếp than hồng sau đó nghiền nhỏ trộn đều với muối rangvàng hoặc bột canh, vậy là đã có một đĩa nước chấm rất ngon, món này hợp với các món thịt luộc như: Gà, ngan, vịt, thịt luộc, lòng phèo… >> Dùng hạt dổi để tẩm ướp thực phẩm. Ướp thịt nướng: Kết hợp giữa hạt dổi và mắc khén để tẩm ướp thịt trong vòng 15 phút trước khi đem nướng, mùi thơm đặc biệt hấp dẫn. Lưu ý không nên dùng riêng hạt dổi để tẩm ướt thịt. >> Ướp cá nướng: Đối với món cá nướng kiểu tây bắc, bắt buộc phải có mắc khén nhưng nếu có thêm hạt dổi thì mùi vị món cá nướng sẽ có mùi vị cực kỳ thơm ngon. >> Làm thịt gác bếp và lạp xưởng: Nếu ai đã được thử món gác bếp và lạp xường Tây Bắc hẳn đã thấy có mùi vị đặc trưng và hấp dẫn. Người đồng bào sử dụng kết hợp giữa hai loại gia vị Tây Bắc: >> Hạt dổi và mắc khén để tẩm ướt khi làm thịt gác bếp và lạp xưởng MẮC KHÉN RỪNG TÂY BẮC Hạt Mắc Khén (hay tiêu rừng Tây Bắc): Là một gia vị độc đáo và đặc trưng của núi rừng Tây Bắc Hạt mắc khén thơm, cay là gia vị không thể thiếu trong ẩm thực Tây Bắc trong các món trâu, lợn gác bếp cá nướng, thành phần trong muối chẳm chéo Tây Bắc. >>> Cách sử dụng: Rang trên chảo nhỏ lửa, đảo đều từ 3-5 phút khi hạt mắc khén dậy mùi là được. Dùng máy xay thành bột để tẩm ướp hay dùng cùng muối bột canh làm đồ chấm các món thịt nướng, luộc, hấp.. . Dùng bao nhiêu thì rang và xay bấy nhiêu Bảo quản: Đóng túi zip khi không dùng đến Hạn sử dụng: 1 năm kể từ ngày sản xuất Xuất xứ: Tây Bắc Cam kết sản phẩm sấy khô và bảo quản an toàn tự nhiên Cửa hàng chúng tôi đang bán rất nhiều sản phẩm về gia vị Tây Bắc với nhiều gói cho khách hàng lựa chọn! Rất hân hạnh được phục vụ! #hạtmắckhén #mắckhén #mắckhénkhô #hạtmắckhénrừng #hạtmắckhénkhô #hạtmắckhénđiệnbiên #mắckhénrừng #Hạtdổi #hạtdổirừng #hatdoi #hatdoirung #hatdoikho #hạtdổikhô #hạtdổihòabình #hạtdổit
Xem thêm

Combo Hạt Dổi Nếp + Mắc Khén - Gia Vị Vùng Tây Bắc

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 10

Mô tả

Hạt mắc khén - hạt dổi nếp BỘ ĐÔI SONG SINH NỔI TIẾNG CỦA NÚI RỪNG TÂY BẮC Xuất xứ : Rừng Tây Bắc Hạt Dổi Rừng cùng với Hạt Mắc Khén 2 loại gia vị độc đáo của ẩm thực Tây Bắc. Có nhiều combo cho khách chọn - hạt dổi rừng có mùi thơm đặc trưng, được sử dụng làm gia vị chấm, và gia vị ướp các món ăn mang đặc trưng đồng bào tây bắc…Nếu đã một lần được thưởng thức những món ăn được chế biến từ hạt dổi rừng thì bạn sẽ hiểu, loại gia vị này tại sao được ví như vàng đen lại có sức hút như thế nào? - Mắc khén là loài cây mọc khắp nơi trên núi rừng Tây Bắc là một trong những gia vị Việt Nam , hạt cho mùi thơm nồng. Gia vị mắc khén không cay như ớt, mà tạo ra vị tê tê nơi đầu lưỡi khi nếm. Mắc khén được dùng để tẩm ướp khi nướng thịt lợn, thịt gà, cá, làm thịt khô hay pha đồ chấm... Cách dùng : - mắc khén mỗi lần rang vàng 10-30g tuỳ lượng đồ ăn, rồi giã vụn, kết hợp chung với muối, ớt, mì chính... - hạt dổi nướng hoặc rang đến khi hạt căng phồng rồi giã vụn, mỗi lần 4-7 hạt tuỳ lượng đồ ăn - có thể rang dùng dần 2-3 tuần hoặc dùng đến đâu rang đến đó để đảm bảo độ thơm nhất của gia vị BẢO QUẢN NƠI THOÁNG MÁT. BẢO QUẢN HỘP HOẶC TÚI KÍN ĐỂ TRÁNH MẤT MÙI HẠN SỬ DỤNG : 12 tháng Đóng gói : Túi
Xem thêm

Hạt dổi nếp + mắc khén dùng thử - đặc sản Tây Bắc

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 10

Mô tả

Shop bán lẻ cho khách dùng thử, sản phẩm thơm ngon loại 1. Xuất xứ : Tây Bắc Hạt mắc khén - hạt dổi nếp BỘ ĐÔI SONG SINH NỔI TIẾNG CỦA NÚI RỪNG TÂY BẮC Hạt Dổi Rừng cùng với Hạt Mắc Khén 2 loại gia vị độc đáo của ẩm thực Tây Bắc. - hạt dổi rừng có mùi thơm đặc trưng, được sử dụng làm gia vị chấm, và gia vị ướp các món ăn mang đặc trưng đồng bào tây bắc…Nếu đã một lần được thưởng thức những món ăn được chế biến từ hạt dổi rừng thì bạn sẽ hiểu, loại gia vị này tại sao được ví như vàng đen lại có sức hút như thế nào? - Mắc khén là loài cây mọc khắp nơi trên núi rừng Tây Bắc là một trong những gia vị Việt Nam , hạt cho mùi thơm nồng. Gia vị mắc khén không cay như ớt, mà tạo ra vị tê tê nơi đầu lưỡi khi nếm. Mắc khén được dùng để tẩm ướp khi nướng thịt lợn, thịt gà, cá, làm thịt khô hay pha đồ chấm... Cách dùng : - mắc khén mỗi lần rang vàng 10-30g tuỳ lượng đồ ăn, rồi giã vụn, kết hợp chung với muối, ớt, mì chính... - hạt dổi nướng hoặc rang đến khi hạt căng phồng rồi giã vụn, mỗi lần 4-10-15 hạt tuỳ lượng đồ ăn - có thể rang dùng dần 2-3 tuần hoặc dùng đến đâu rang đến đó để đảm bảo độ thơm nhất của gia vị BẢO QUẢN NƠI THOÁNG MÁT. BẢO QUẢN HỘP HOẶC TÚI KÍN ĐỂ TRÁNH MẤT MÙI HẠN SỬ DỤNG : 12 tháng #hatdoi #hatdoirung #hatdoinep #giavi #mackhen #dacsanviet #dacsantaybac #giavitayb
Xem thêm

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 9.8

Mô tả

COMBO: Hạt Dổi + Mắc Khén (từ 120k đến 240k) quý khách có thể chọn mua gói Combo phù hợp nhất cho mình. Mắc khén và hạt dổi là gia vị Tây Bắc dùng để tẩm ướp các món nướng, món rán hoặc pha nước chấm đều rất thơm ngon, hấp dẫn! Quy cách đóng gói: - Hạt dổi đóng vào (Túi zip bạc hoặc hũ), 100g được khoảng 300 hạt - Mắc khén đóng gói túi zip bạc đảm bảo hạt luôn giữ chất lượng tốt nhất. 100g ướp được khoảng 10kg thịt HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG COMBO: MẮC KHÉN – HẠT DỔI Mắc khén - Hạt dổi – Quả mắc mật khô là 3 gia vị độc đáo nhất trong ẩm thực Tây Bắc, 3 gia vị này mang hương vị đặc trưng riêng của núi rừng, khác lạ mà không nơi nào có được. Sau đây TÂN AN FOOD sẽ hướng dẫn các bạn cách sơ chế và sử dụng các loại gia vị này nhé! 1/ CÁCH SƠ CHẾ TRƯỚC KHI SỬ DỤNG A - HẠT MẮC KHÉN: - Các bạn rang vàng (khoảng 3-5 phút) sau đó để nguội để hạt khô không bị dính khi xay - Tiếp theo các bạn đem giã hoặc cho vào cối xay tiêu xay nhỏ và bỏ vào lọ dùng dần (lời khuyên: sử dụng đến đâu rang xay đến đó hạt sẽ thơm lâu hơn) B - HẠT DỔI: - Nướng vàng trên than hồng hoặc bếp gas sau đó giã nhỏ và sử dụng (Mẹo: các bạn có thể cho vài viên than hồng và 1 ít hạt dổi vào bát sau đó đảo đều khi hạt tỏa mùi thơm ngát là được D – LƯU Ý KHI SỬ DỤNG GIA VỊ TÂY BẮC: + Định lượng: Các bạn nên sử dụng ít hơn định lượng để thử nghiệm, làm quen dần với gia vị Tây Bắc. Không nên cho quá nhiều món ăn sẽ bị đắng, khác vị. + Cách bảo quản: Các bạn nên cho vào lọ hoặc túi Zip bạc để vào trong ngăn mát tủ lạnh để bảo quản sẽ sử dụng được lâu hơn (tránh ẩm mốc). + Hạn sử dụng: thông thường ít nhất 1 năm kể từ mùa khai thác + Xuất xứ: Tây Bắc, Đông Bắc 2/ CÁCH PHA NƯỚC CHẤM “CHẲM CHÉO” A - NGUYÊN LIỆU: + Bột mắc khén: 1 - 2 thìa cà phê, hạt dổi: 2 - 3 hạt đã nướng (nếu có) + Ớt tươi 1 quả nướng qua (hoặc nửa thìa cà phê ớt bột), Tỏi: 1 nhánh, Gừng 1 lát, Xả 1 củ + Rau thơm: Rau mùi, húng rũi, mùi tàu (mỗi loại 5 cọng) + Bột canh (hoặc muối): 1 - 2 thìa cà phê, tùy theo khẩu vị của bạn chấm mặn hay nhạt B - CÁCH LÀM: cho tất cả các nguyên liệu trên vào cối giã chung với nhau đến khi nhuyễn thì thôi (có thể cho thêm 1 - 2 thìa cà phê nước sôi để nguội để món chấm không bị khô) ------------------------------- Xuất xứ: Tây Bắc Hạn sử dụng: 2 Năm ------------------------------- Mọi thông tin xin vui lòng hệ: Kênh Youtube & Fanpage: TÂN AN FOOD Hotline: 0962926166 Website: tananfoo
Xem thêm

100g Mắc Khén Và Hạt Dổi Rang Xay Sẵn - Gia Vị Tây Bắc

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 9.8

Mô tả

Mắc khén hoặc mắc khén hạt dổi shop rang xay sẵn cho khách không có thời gian làm nha Về khách dùng ướp đồ luôn hoặc dùng chấm luôn nha. Mỗi lần chỉ dùng 1 lượng vừa đủ khỏi món ăn bị hắc quá nha khách ! Loại đã rang này nên dùng luôn trong vòng 5-6 tháng để đảm bảo độ thơm ngon nhất Mắc khén hạt dổi được coi như linh hồn ẩm thực của người Tây Bắc, ăn 1 lần nhớ mãi không quên. Không thể thiếu trong các món thịt gác bếp của người Tây Bắc Xuất xứ : Tây Bắc Hsd : 10 tháng Bảo quản nơi thoáng mát hoặc ngăn mát tủ lạnh #mackhen #mackhenrung #mackhentaybac #giavitaybac #giavi #hatdoi
Xem thêm

Mắc khén, hạt dổi gia vị đặc trưng rừng tây bắc

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 10

Mô tả

☘️HẠT MẮC KHÉN, HẠT DỔI BỘ ĐÔI SONG SINH CHO GIA VỊ NHÀ BẠN☘️ ✅Hạt Dổi Rừng cùng với Hạt Mắc Khén rừng là 1 trong 2 loại gia vị độc của ẩm thực Tây Bắc. ✅ Hạt Dổi Rừng có mùi thơm đặc trưng, được sử dụng làm gia vị chấm, và gia vị ướp các món ăn mang đặc trưng đồng bào tây bắc…Nếu đã một lần được thưởng thức những món ăn được chế biến từ hạt dổi rừng thì bạn sẽ hiểu, loại gia vị này có sức hút như thế nào? ✅Tây Bắc có một gia vị đặc biệt mà không nơi nào có được, đó là Mắc khén. Mắc khén là loài cây mọc khắp nơi trên núi rừng Tây Bắc là một trong những gia vị Việt Nam , hạt cho mùi thơm nồng. ✅ Gia vị mắc khén không cay như ớt, mà tạo ra vị tê tê nơi đầu lưỡi khi nếm. Mắc khén được dùng để tẩm ướp khi nướng thịt lợn, thịt gà, cá, làm thịt khô hay pha đồ chấm...vvv - xuất xứ: lai châu - hsd: 6 tháng - bảo quản: nơi kh
Xem thêm

Hạt Dổi, Mắc Khén (5-20 Hạt, 50-100gr Giá Dùng Thử)

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 10

Mô tả

Hạt dổi rừng là sản vật Tây Bắc. Làm gia vị chấm và gia vị uớp các món ăn. Huơng vị đặc trưng. Giá vô cùng rẻ. Không qua bất cứ khâu trung gian. Hàng đảm bảo tốt chất luợng. HSD:12 THÁNG XUẤT XỨ :VIỆT NAM #0986666758 #mackhen #hatdo
Xem thêm

Combo 50g Hạt Dổi + 500g Hạt Mắc Khén (Hoặc Bột Mắc Khén Đã Rang, Xay)

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 10

Mô tả

🌺 THẢO DƯỢC HẠNH NGUYÊN chuyên Trà Hoa, Trà Thảo Mộc, Bột Gia Vị, Bột Làm Đẹp, Thảo Dược Nam – Bắc các loại. 🌺 Cam kết bán hàng uy tín, hàng gửi tới khách hàng như ảnh chụp. Chưa yên tâm khách có thể bấm xem shop và xem phản hồi của các khách đã mua hàng của shop nhé! 🌺 Combo gồm 2 lựa chọn: Set 1: 50g Hạt Dổi + 500g Hạt Mắc Khén Set 2: 50g Hạt Dổi + 500g Bột Mắc Khén ✔️ CÁCH SỬ DỤNG: 50g Hạt dổi + 500g Mắc khén là số lượng tương ứng đủ khi kết hợp sử dụng. 🍀 Định lượng: 5 hạt dổi + 20g mắc khén ướp với 1kg thịt 🍀 Cách sơ chế: - Hạt dổi: Các bạn nướng vàng trên than hồng hoặc dùng đũa gắp nướng trên bếp gas, lật đều tay không nên để hạt bị cháy sẽ làm giảm độ thơm của hạt - Hạt mắc khén: Các bạn rang vàng sau đó đem xay hoặc giã đỏ để vào hũ và dùng dần ✔️ CÁCH PHA “CHẨM CHÉO” 🍀 NGUYÊN LIỆU: - Bột mắc khén: 1 - 2 thìa cà phê, hạt dổi: 2 - 3 hạt đã nướng - Ớt tươi 1 quả nướng qua (hoặc nửa thìa cà phê ớt bột), Tỏi: 1 nhánh, Gừng 1 lát, Xả 1 củ - Rau thơm: Rau mùi, húng rũi, mùi tàu - Bột canh: 1 - 2 thìa cà phê, tùy theo khẩu vị của bạn chấm mặn hay nhạt 🍀 CÁCH LÀM: cho tất cả các nguyên liệu trên vào cối giã chung với nhau đến khi nhuyễn thì thôi (có thể cho thêm 1 - 2 thìa cà phê nước sôi để nguội để món chấm không bị khô) 🍀 SỬ DỤNG: Chẳm chéo có vị hơi tê tê, cay cay và mùi thơm đặc trưng của rau thơm bởi vậy rất phù hợp khi dung làm gia vị chấm các món thịt, gà, cá (nướng, luộc, rán), đặc biệt phù hợp với thịt gà nướng - luộc , cá nướng, lòng lợn luộc, thịt trâu gác bếp, thịt hun khói ✔️ GÀ NƯỚNG “MẮC KHÉN – HẠT DỔI” 🍀 NGUYÊN LIỆU: + 1 con gà từ 1 - 1,5 kg là ngon nhất, gà đồi thì càng tốt + Gừng 2 lát , chanh 1 quả, ớt 2 quả, húng rũi 10 cuộng, xả 2 nhánh, tỏi 5 tép, thì là 5 cuộng, bột mắc khén 3 thìa cà phê, muối 2 thìa cà phê 🍀 CÁCH LÀM: -Băm nhỏ gừng, tỏi, ớt, xả sao đó trộn lẫn tất cả các gia vị trên cùng với (rau thơm, muối và bột mắc khén) -Tẩm ướp gia vị: 2/3 gia vị nhồi vào bụng con gà và 1/3 phần còn các bạn băm nhỏ sát vào bên ngoài da gà để tạo mùi thơm cho thịt gà đều từ ngoài vào trong, thời gian ướp khoảng 15 phút là được -Gà sau khi tẩm ướp ngấm gia vị các bạn tiến hành nướng gà trên than hoa (hoặc lò vi sóng đều được), chú ý cho lượng nhiệt vừa đủ để gà chín từ từ sẽ không bị sống và chín đều hơn, không được để da gà bị cháy sẽ làm cho món ăn bị đắng, mất ngon ✔️ THƯƠNG HIỆU: Thảo Dược Hạnh Nguyên ✔️ NSX: In trên bao bì ✔️ HSD: 1 năm kể từ ngày sản xuất ---------- Thảo Dược Hạnh Nguyên với hơn 20 năm kinh nghiệm, Chúng tôi có quy trình hoàn chỉnh từ khâu chọn lọc kĩ lưỡng nguyên liệu đầu vào đến hệ thống sản xuất, đóng gói hoàn chỉnh. Sự hài lòng của khách hàng là minh chứng về chất lượng và uy tín của chúng tôi. ----------- Mua Lẻ: 0965.428.239 (Call/Zalo) Mua Sỉ, CTV: 098.1800.589 (Call/Zalo) #thaoduochanhnguyen #thảo_dược_hạnh_nguyên #hatdoi #mackhen #hatmackhen #giavitaybac #hat #doi #mac #khen #hat_doi #hat_mac_khen #mac_khen #gia_vi_nuong_thit #giavinuongthit #giaviuopthit #gia_v
Xem thêm

COMBO: Hạt Dổi xay (25g) + Hạt Dổi-Mắc Khén (25g)

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 9.8

Mô tả

GIA VỊ DOISPICE - CHO NGƯỜI SÀNH ĂN _____Bộ sản phẩm bao gồm 1 lọ Hạt Dổi xay 25g và 1 lọ Hạt Dổi - Mắc Khén 25g. Giúp người tiêu dùng dễ dàng thưởng thức hương vị của hai loại gia vị nổi tiếng nhất vùng Tây Bắc trong các bữa ăn hằng ngày. _____Dùng được hầu hết trong các món ăn. Là gia vị tuyệt vời để ướp các loại thịt cá trước khi chế biến, đặc biệt là cho món nướng. Ngoài ra, làm muối chấm hay mắm chấm cũng rất hấp dẫn. Chỉ nêm một chút thôi thì chấm gì cũng thấy ngon hơn hẳn. _____Hỗ trợ người tiêu dùng tiếp cận được với các sản phẩm của Doispice với giá cả ưu đãi. __Thành phần: 100% hạt Dổi và Mắc khén __Xuất xứ: Lạc Sơn, Hòa Bình __Hạn sử dụng: 18 tháng kể từ ngày sản xuất __Sản xuất tại: Công ty TNHH Gia vị Doispice, 40 Phùng Hưng 4, Tp.Hòa Bình, T.Hòa Bình __Website: doispice.com __Facebook: facebook.com/doispice __Instagram: instagram.com/doispice *** Chính sách giao hàng: người mua sẽ được hoàn lại tiền gấp đôi nếu như nhận sản phẩm chất lượng kém. #hatdoi #hatdoixay #giavi #doispice #hatdoihoabinh #hạt_dổi #dổi #hạt_dổi_rừng #dổi #mắc_khén #hạt_dổi_mắc_khén #hạt_mắc
Xem thêm

Hạt dổi nếp và mắc khén rừng Tây Bắc dùng thử (loại 1)

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 10

Mô tả

Xuất xứ : Tây Bắc Hạn sử dụng: 12 tháng Combo bán lẻ cho khách dùng thử Với những ai đã từng nghe qua về các đặc sản Tây Bắc thì chắc hẳn sẽ vô cùng quen thuộc với hạt Mắc Khén và Hạt Dổi – thứ gia vị có hương thơm riêng biệt mà không một loại gia vị nào có thể giống được. Hạt Mắc Khén, Hạt Dổi là một phần trong các bữa cơm của những người dân tộc vùng núi Tây Bắc Hạt Mắc Khén rất thơm – cái mùi thơm quyến rũ, mê hoặc khiến cho du khách thập phương đều từng thắc mắc rằng tại sao trên đời lại có mộ mùi hương vừa ngọt, vừa nồng rồi lại có chút say say như vậy. Mặc dù hạt Mắc Khén không cay như ớt, không nồng như tiêu nhưng nó lại có một hương thơm nồng dịu, khi nếm thử, sẽ cảm thấy vị hơi tê tê trên đầu lưỡi và một chút đắng nhẹ nhưng dư vị đọng lại lại là vị ngòn ngọt. Hạt Mắc Khén thường được dùng như một nguyên liệu không thể thiếu trong các món cá nướng, thịt nướng, hoặc dùng để pha đồ ..... - Hạt dổi có cái vị không lẫn vào đâu được, cũng có thể nói nó tạo ra cái mùi đặc trưng của ẩm thực Tây Bắc. Đây là một thứ gia vị tuy quen mà lạ, thường được người miền cao vô cùng ưa chuộng. Nhiều món ngon và trở nên nổi tiếng khi sử dụng làm gia vị như: Thịt nướng, thịt luộc, tiết canh,…đem lại sức hấp dẫn khó cưỡng cho món ăn khiến mọi người dễ bị nghiện. - E bán hạt dổi nếp sịn . Nó chỉ nhỏ như đầu đũa hoặc nhình hơn một chút. Đây mới chính là loại dùng để chế biến thức ăn. Cách sử dụng : mắc khén rang thơm rồi giã vụn, hạt dổi nướng hoặc rang căng hạt giã
Xem thêm

Gia vị Hạt Dổi - Mắc khén Doispice 25g, cực thơm, tiết kiệm, tiện sử dụng

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 9.8

Mô tả

GIA VỊ DOISPICE - CHO NGƯỜI SÀNH ĂN _____Hạt Dổi và Mắc Khén là hai gia vị nổi tiếng nhất của Vùng Tây Bắc. Sự pha trộn của hai loại gia vị này tạo ra một thứ hương vị vô cùng quyến rũ và đặc trưng. Ai đã nếm thử thứ gia vị pha trộn này một lần chắc sẽ không thể nào quên. Song việc sử dụng Hạt Dổi và Mắc Khén khá là bất tiện khi người dùng phải nướng hoặc rang rồi giã nhỏ ra trước khi dùng. _____Nắm bắt được nhu cầu muốn sử dụng gia vị Hạt Dổi - Mắc Khén một cách tiện lợi của người mua, Công ty Gia vị Doispice đã cho ra mắt sản phẩm Hạt Dổi - Mắc Khén đã qua chế biến và đóng trong lọ thủy tinh, có thể rắc được như hạt tiêu. Sản phẩm là kết quả của quá trình nghiên cứu và thử nghiệm lâu dài nhằm đảm bảo giữ được hương vị của Hạt Dổi và Mắc Khén như là khi dùng theo cách truyền thống. _____Sản phẩm Hạt Dổi - Mắc Khén là gia vị tuyệt vời để ướp các loại thịt cá trước khi chế biến, cũng như để nêm nếm thức ăn và làm muối chấm, mắm chấm, giúp món ăn có hương vị đặc biệt thơm ngon. __Thành phần: 100% hạt Dổi và Mắc khén __Sản xuất tại: Công ty TNHH Gia vị Doispice, 40 Phùng Hưng 4, Tp.Hòa Bình, T.Hòa Bình __Website: doispice.com __Facebook: facebook.com/doispice __Instagram: instagram.com/doispice *** Xuất xứ: Lạc Sơn, Hòa Bình *** Hạn sử dụng: 18 tháng kể từ ngày sản xuất *** Chính sách giao hàng: người mua sẽ được hoàn lại tiền gấp đôi nếu như nhận sản phẩm chất lượng kém. #hatdoi #hatdoixay #giavi #doispice #hatdoihoabinh #hạt_dổi #dổi #hạt_dổi_rừng #dổi #mắc_khén #hạt_dổi_mắc_khén #hạt_mắc
Xem thêm

Makhaen - hạt Mắc Khén rừng ướp thịt nướng Tây Bắc Hũ 120ml

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 10

Mô tả

MAKHAEN – HẠT MẮC KHÉN Mắc khén là một loại gia vị nổi tiếng tại vùng nối tây bắc công dụng tương tự như hạt tiêu trên thị trường Việt Nam, có mùi vị rất thơm và đặc trưng. Hạt mắc khén được dùng để tẩm ướp khi nướng thịt lợn, thịt gà, cá, làm thịt khô hay pha đồ chấm tất cả đều rất ngon. Người dân tộc ở Tây Bắc sử dụng hạt mắc khén trong hầu hết các món ăn, món nướng , nó cũng chính là gia vị giúp làm nên tên tuổi cho những đặc sản nổi tiếng khắp cả nước như thịt trâu gác bếp, thịt bò gác bếp, chẳm chéo. Cảm ơn quý khách đã tin tưởng lựa chọn sản phẩm MAKHAEN – HẠT MẮC KHÉN tại SPICESUPPLY ! CHÚNG TÔI CAM KẾT VỚI QUÝ KHÁCH HÀNG SẢN PHẨM NGUYÊN CHẤT, KHÔNG CHẤT BẢO QUẢN VÀ GLUTEN-FREE !! 👉 Tất cả sản phẩm đều được lựa chọn kỹ càng về nguồn gốc xuất xứ, như NXS Việt Nam hoặc các nhà nhập khẩu chính thức có giấy tờ đàng hoàng, đảm bảo chất lượng cao nguyên chất, và quan trọng là mình dám ăn thì mới dám bán cho khách. Hạn sử dụng: 12/2021 hoặc date mới hơn 🔥 SPICESUPPLY | Kho gia vị Tây & Đậu Hạt nhập khẩu 🔥 🏠 Địa chỉ :108 Đường số 45, p.Tân Qui,Quận 7, Sài Gòn Zalo 0939204344 Tiếng Việt & English Giá tại kho như giá Shopee, khách đến vui lòng báo trước qua Zalo Follow Fanpage Nhà SPICESUPPLY để luôn bắt deal mới hấp dẫn 👉 https://www.facebook.com/spicesupply.vn Và các bếp có thể tham khảo kho công thức uy tín tại https://cookpad.com/vn https://www.cooky.vn Chúc quý khách vui
Xem thêm

[LOẠI TỐT CHỌN LỌC ] COMBO 100g Mắc Khén + 50 Hạt Dổi Nếp loại ngon

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 10

Mô tả

Hạt Dổi Rừng cùng với hạt Mắc Khén rừng là 1 trong 2 loại gia vị độc nhất vô nhị của ẩm thực Tây Bắc. Hạt Dổi Rừng có mùi thơm đặc trưng, được sử dụng làm gia vị chấm, và gia vị ướp các món ăn cổ truyền…Nếu đã một lần được thưởng thức những món ăn được chế biến từ hạt dổi rừng thì bạn sẽ không thể nào quên và hiểu được loại gia vị ấy tuyệt vời đến nhường nào, quý giá đến mức nào. Mắc Khén " Linh hồn của ẩm thực Tây Bắc", có mùi thơm nồng nàn, thơm gấp nhiều lần hạt Tiêu. Dùng để ướp các loại thit, cá, thịt nướng, thịt rán, nước chấm, làm chẳm chéo,... E chuyên bán giá sỉ, lẻ. Có đóng hút chân không: 100g; 200g; 500g; 1kg để khách yêu bảo quản và làm quà nhé. #mackhen #mackhenrung #hatdoi #hatdoirung #hatdoinep #hatdoitaybac #combo #combogiare #combogiashock #combohatdoima
Xem thêm

Combo 100g Mắc Khén + 100g Hạt Mắc Mật + 50 hạt Dổi [RẺ NHẤT THỊ TRƯỜNG]

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 10

Mô tả

THÔNG TIN SẢN PHẨM: >>>> XUẤT XỨ: HÒA BÌNH & SƠN LA & LẠNG SƠN >>> HẠN SỬ DỤNG: 1 NĂM KỂ TỪ NGÀY ĐÓNG GÓI >>> ĐÓNG GÓI TÚI 100G MẮC KHÉN + 100g HẠT MẮC MẬT KHÔ + 50 HẠT DỔI NẾP ĐÓNG RIÊNG 2 TÚI >>> CAM KÊT KHÔNG CHẤT BẢO QUẢN, KHÔNG MÀU THỰC PHẨM HẠT DỔI, HẠT MẮC MẬT VÀ MẮC KHÉN LÀ GIA VỊ TUYỆT VỜI VÀ ĐẶC TRƯNG CỦA TÂY BẮC MUA HẠT DỔI BẠN PHẢI LỰA CHỌN HẠT DỔI NẾP MỚI THƠM VÀ ĐẠT CHUẨN NHẤT >> Hạt dổi được mệnh danh là "vàng đen" của đồng bào dân tộc, đây cũng là một gia vị ẩm thực tuyệt vời. >> Chẳm chéo. Nguyên liệu bao gồm: Hạt dổi, bột canh, ớt tươi, mắc khén. Cách pha: Tất cả các nguyên liệu trên trộn đều trong bát nhỏ, mùi thơm của hạt dổi lẫn với mùi thơm của mắc khén, lại thêm vị cay của ớt, làm cho món này thực sự quyến rũ. >> Hạt dổi trộn muối: Hạt dổi nướng trên bếp than hồng sau đó nghiền nhỏ trộn đều với muối rangvàng hoặc bột canh, vậy là đã có một đĩa nước chấm rất ngon, món này hợp với các món thịt luộc như: Gà, ngan, vịt, thịt luộc, lòng phèo… >> Dùng hạt dổi để tẩm ướp thực phẩm. Ướp thịt nướng: Kết hợp giữa hạt dổi và mắc khén để tẩm ướp thịt trong vòng 15 phút trước khi đem nướng, mùi thơm đặc biệt hấp dẫn. Lưu ý không nên dùng riêng hạt dổi để tẩm ướt thịt. >> Ướp cá nướng: Đối với món cá nướng kiểu tây bắc, bắt buộc phải có mắc khén nhưng nếu có thêm hạt dổi thì mùi vị món cá nướng sẽ có mùi vị cực kỳ thơm ngon. >> Làm thịt gác bếp và lạp xưởng: Nếu ai đã được thử món gác bếp và lạp xường Tây Bắc hẳn đã thấy có mùi vị đặc trưng và hấp dẫn. Người đồng bào sử dụng kết hợp giữa hai loại gia vị Tây Bắc: >> Hạt dổi và mắc khén để tẩm ướt khi làm thịt gác bếp và lạp xưởng MẮC KHÉN RỪNG TÂY BẮC Hạt Mắc Khén (hay tiêu rừng Tây Bắc): Là một gia vị độc đáo và đặc trưng của núi rừng Tây Bắc Hạt mắc khén thơm, cay là gia vị không thể thiếu trong ẩm thực Tây Bắc trong các món trâu, lợn gác bếp cá nướng, thành phần trong muối chẳm chéo Tây Bắc. >>> Cách sử dụng: Rang trên chảo nhỏ lửa, đảo đều từ 3-5 phút khi hạt mắc khén dậy mùi là được. Dùng máy xay thành bột để tẩm ướp hay dùng cùng muối bột canh làm đồ chấm các món thịt nướng, luộc, hấp.. . Dùng bao nhiêu thì rang và xay bấy nhiêu Bảo quản: Đóng túi zip khi không dùng đến Hạn sử dụng: 1 năm kể từ ngày sản xuất Xuất xứ: Tây Bắc HẠT MẮC MẬT KHÔ LẠNG SƠN Hạt mắc mật hoặc có nơi gọi là hạt móc mật là một loại hạt đặc sản ở vùng cao, khi ướp vào các món nướng, quay sẽ cho mùi vị lạ và thơm ngon, ngậy và bùi lại không độc hại, dễ tiêu hóa… và chế biến thêm món nước xốt làm nước chấm. Hạt mắc mật khô thường được dùng để ướp, tẩm khi nướng các món như lợn nướng, gà, vịt…. làm dậy mùi thức ăn rất hấp dẫn Cửa hàng chúng tôi đang bán rất nhiều sản phẩm về gia vị Tây Bắc với nhiều gói cho khách hàng lựa chọn! Rất hân hạnh được phục vụ! #hạtmắckhén #mắckhén #mắckhénkhô #hạtmắckhénrừng #hạtmắckhénkhô #hạtmắckhénđiệnbiên #mắckhénrừng #Hạtdổi #hạtdổirừng #hatdoi #hatdoirung #hatdoikho #hạtdổikhô #hạtdổihòabình #hạtdổit
Xem thêm

MUỐI HẠT DỔI, MẮC KHÉN HOÀ BÌNH 100G - ĐẶC SẢN TÂY BẮC (1 LỌ)

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 10

Mô tả

Hạt dổi, mắc khén là loại gia vị không thể thiếu trong khi tẩm ướp thịt lợn mán hay lợn rừng và nhiều món nướng như gà nướng hay thịt ba chỉ nướng, sườn nướng… Muối Hạt dổi, mắc khén loại gia vị Tây Bắc ngon tuyệt cay cay, thơm thơm dùng để chấm các món thịt gà , thịt luộc, lòng lợn luộc ... đậm đà hương vị núi rừng Tây Bắc Hạt dổi được coi là đặc sản Tây Bắc hay được nói rằng đây là “vàng đen Tây Bắc” cũng không hề sai. Quy cách: lọ 100g HSD : 1 năm kể từ NSX XUẤT XỨ : HOÀ B
Xem thêm

Combo 20 hạt dổi, 50g hạt mắc mật, 100g mắc khén

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 10

Mô tả

Combo 20 hạt dổi, 50g hạt mắc mật, 100g mắc khén - Bộ ba hoàn hảo của các món nướng - Đậm đà vị Tây Bắc Xuất xứ : Tây Bắc - Việt Nam Hạn sử dụng 1 năm Liên hệ : 096819
Xem thêm

Combo 20 hạt dổi nếp 100Gram hạt Mắc Khén Rừng làm chẩm chéo thả ga

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 10

Mô tả

Hạt Dổi đối với người dân Tây Bắc là những gia vị mang lại nét đẹp văn hóa ẩm thực đặc sắc. không chỉ đem lại giá trị về ẩm thực, nó còn mang đến cho người dân Tây Bắc những nguồn thu nhập cao, giúp cuộc sống của những người dân Tây Bắc được cải thiện hơn. hiện nay các bài báo đăng tin hạt Dổi còn được ví như vàng đen của Tây Bắc. hôm nay mình sẽ có bài viết chi tiết nhất về loại hạt này đến với các bạn. + Phân bố hạt dổi Hạt dổi thường được phân bố tại các tỉnh Tây Bắc như: Hòa Bình, Lai Châu, Sơn La, nhưng hạt dổi đầu nguồn thơm ngon nhất vẫn là hạt dổi Lạc Sơn Hòa Bình. với rất nhiều bài báo nói về sản phẩm hạt Dổi Lạc Sơn Hòa Bình. là những loại hạt Dổi ngon nhất thơm nhất hiện nay. được đánh giá là đặc sản vùng Tây Bắc. + Hạt dổi nếp Hạt dổi nếp là loại hạt nhỏ bé, thường rất chắc không như những loại hạt tẻ, hạt dổi nếp bé đặc nhân, có mùi thơm dễ chịu, khi cắn vào miệng có vị cay nhẹ. 1 lạng hạt dổi nếp loại 1 thường có khoảng từ 360 đến 400 hạt, và có giá thành đắt nhất hạt dổi nếp tuy bé nhưng khi nướng hoặc rang thường phồng to và tròn + Hạt dổi tẻ Hạt dổi tẻ là loại hạt to, với đa phần chính là cây Dổi lai, loại này thì hạt to hơn, nhân hạt lại ít hơn loại hạt dổi nếp khoảng 2 đến 3 lần, loại hạt này cũng có mùi thơm nhưng khó chịu hơn hạt dổi nếp, thường mùi hơi hắc và gây khó chịu khi ngửi, chính vì vậy việc lựa chọn hạt dổi ngon để sử dụng nên chọn hạt Dổi nếp để đem lại giá trị ẩm thực tốt nhất. + Sử dụng hạt dổi Hạt Dổi thường được dùng trong các bữa ăn gia đình như đồ chấm, tẩm ướp các loại thịt, việc sử dụng hạt dổi khá đơn giản, các bạn chỉ cần lấy hạt Dổi nướng trên than đợi hạt nở to lên bốc mùi thơm là có thể cho vào cối dã nhỏ, trộn với muối, nếu muốn ăn cay có thể cho thêm ớt. nếu muốn ướp các loại thịt nướng, cá nướng.. các bạn chỉ cần dã nhỏ hạt dổi trộn với đồ ướp đợi 1 chút rồi nấu nướng. * Mắc Khén Nói đến đặc sản gia vị các tỉnh Miền Trung – Tây Nguyên nổi bật nhất là hạt tiêu, nhưng nói đến đặc sản vùng tây bắc bộ thì không thể bỏ qua Mắc Khén. loại gia vị được người dân vùng tây bắc sử dụng nhiều đời. đây là những loại gia vị đem lại tinh hoa ẩm thực của các tỉnh tây bắc. đem hồn ẩm thực vào các món ăn ngon tại đây, len lỏi vào từng bữa cơm mỗi gia đình tại Tây Bắc. hôm nay Phong Sơn Food xin giới thiệu đến tất cả mọi người về sản phẩm Mắc Khén, để mọi người cùng biết đến sản phẩm, cùng trải nghiệm thứ gia vị độc đáo nhất đất Tây Bắc này nhé. Các sơ chế hạt mắc khén Để sử dụng được hạt mắc khén, thường sau khi thu hái quả mắc khén người ta thường tách hạt ra khỏi chùm, công đoạn này khá quan trọng và vất vả, vì chùm mắc khén thường có gai và rất dễ bị xước vào tay. khi tách được quả thường sẽ được đem đi phơi khô, khi nào miệng quả nở ra là đã khô đều lúc đó mới có thể sử dụng được, và chất lượng lúc này là đạt cao nhất, hạt mắc khén có mùi thơm dịu không gắt như hạt tiêu. và có độ thơm không thua kém gì hạt tiêu. #hạt_dổi #hạt_dổi_shopee #hạt_dổi_mắc_khén #Mắc_khén_sh
Xem thêm

Combo siêu rẻ: 100 hạt dổi + 100g hạt mắc khén (Chính Gốc Đặc Sản Tây Bắc)

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 9.8

Mô tả

🌺 THẢO DƯỢC HẠNH NGUYÊN chuyên Trà Hoa, Trà Thảo Mộc, Bột Gia Vị, Bột Làm Đẹp, Thảo Dược Nam – Bắc các loại. 🌺 Cam kết bán hàng uy tín, hàng gửi tới khách hàng như ảnh chụp. Chưa yên tâm khách có thể bấm xem shop và xem phản hồi của các khách đã mua hàng của shop nhé! 🌺 Combo gồm 2 lựa chọn: Set 1: 20g Hạt Dổi + 100g Hạt Mắc Khén Set 2: 20g Hạt Dổi + 100g Bột Mắc Khén ✔️ CÁCH SỬ DỤNG: 🍀 HẠT MẮC KHÉN: - Các bạn rang vàng (khoảng 3-5 phút) sau đó để nguội để hạt khô không bị dính khi xay - Tiếp theo các bạn đem giã hoặc cho vào cối xay tiêu xay nhỏ và bỏ vào lọ dùng dần (lời khuyên: sử dụng đến đâu rang xay đến đó hạt sẽ thơm lâu hơn) 🍀 HẠT DỔI: - Nướng vàng trên than hồng hoặc bếp gas sau đó giã nhỏ và sử dụng (Mẹo: các bạn có thể cho vài viên than hồng và 1 ít hạt dổi vào bát sau đó đảo đều khi hạt tỏa mùi thơm ngát là được ✔️ CÁCH PHA “CHẨM CHÉO” 🍀 NGUYÊN LIỆU: - Bột mắc khén: 1 - 2 thìa cà phê, hạt dổi: 2 - 3 hạt đã nướng (nếu có) - Ớt tươi 1 quả nướng qua (hoặc nửa thìa cà phê ớt bột), Tỏi: 1 nhánh, Gừng 1 lát, Xả 1 củ - Bột canh: 1 - 2 thìa cà phê, tùy theo khẩu vị của bạn chấm mặn hay nhạt 🍀 CÁCH LÀM: cho tất cả các nguyên liệu trên vào cối giã chung với nhau đến khi nhuyễn thì thôi (có thể cho thêm 1 - 2 thìa cà phê nước sôi để nguội để món chấm không bị khô) 🍀 SỬ DỤNG: Chẳm chéo có vị hơi tê tê, cay cay và mùi thơm đặc trưng của rau thơm bởi vậy rất phù hợp khi dung làm gia vị chấm các món thịt, gà, cá (nướng, luộc, rán), đặc biệt phù hợp với thịt gà nướng - luộc , cá nướng, lòng lợn luộc, thịt trâu gác bếp, thịt hun khói ✔️ GÀ NƯỚNG “MẮC KHÉN – HẠT DỔI” 🍀 NGUYÊN LIỆU: + 1 con gà từ 1 - 1,5 kg là ngon nhất, gà đồi thì càng tốt + Gừng 2 lát , chanh 1 quả, ớt 2 quả, húng rũi 10 cuộng, xả 2 nhánh, tỏi 5 tép, thì là 5 cuộng, bột mắc khén 3 thìa cà phê, muối 2 thìa cà phê 🍀 CÁCH LÀM: - Băm nhỏ gừng, tỏi, ớt, xả sao đó trộn lẫn tất cả các gia vị trên cùng với (rau thơm, muối và bột mắc khén) - Tẩm ướp gia vị: 2/3 gia vị nhồi vào bụng con gà và 1/3 phần còn các bạn băm nhỏ sát vào bên ngoài da gà để tạo mùi thơm cho thịt gà đều từ ngoài vào trong, thời gian ướp khoảng 15p - Gà sau khi tẩm ướp ngấm gia vị các bạn tiến hành nướng gà trên than hoa (hoặc lò vi sóng đều được), chú ý cho lượng nhiệt vừa đủ để gà chín từ từ sẽ không bị sống và chín đều hơn, không được để da gà bị cháy sẽ làm cho món ăn bị đắng ✔️ THƯƠNG HIỆU: Thảo Dược Hạnh Nguyên ✔️ NSX: In trên bao bì ✔️ HSD: 1 năm kể từ NSX ---------- Thảo Dược Hạnh Nguyên với hơn 20 năm kinh nghiệm, Chúng tôi có quy trình hoàn chỉnh từ khâu chọn lọc kĩ lưỡng nguyên liệu đầu vào đến hệ thống sản xuất, đóng gói hoàn chỉnh. Sự hài lòng của khách hàng là minh chứng về chất lượng và uy tín của chúng tôi. ----------- Mua Lẻ: 0965.428.239 (Call/Zalo) Mua Sỉ, CTV: 098.1800.589 (Call/Zalo) #thaoduochanhnguyen #thảo_dược_hạnh_nguyên #hatdoi #mackhen #hatmackhen #giavitaybac #hat #doi #mac #khen #hat_doi #hat_mac_khen #mac_khen #gia_vi_nuong_thit #giavinuongthit #giaviuo
Xem thêm

[SIÊU TIẾT KIỆM] combo Hạt dổi + Mắc khén - có giấy VSATTP

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 10

Mô tả

Combo được tạo nên từ 2 sản phẩm Hạt Dổi và Hạt mắc khén rừng Tây bắc sấy khô. Chính vì vậy, sản phẩm được đảm bảo với chất lượng hàng đầu mà vẫn đảm bảo AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM của Bộ Y Tế gồm: - Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia số 46/2007/QĐ-BYT: quy định giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hóa học trong thực phẩm - Quy chuẩn QCVN 8-1:2011/BYT: Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm độc tố vi nấm trong thực phẩm - Quy chuẩn QCVN 8-2:2011/BYT: Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm Sản phẩm có hạn sử dụng 1 năm kể từ ngày sản xuất Khối lượng tịnh: 50g Hạt Dổi - 200g Mắc khén Sản phẩm đã được công bố chất lượng sản phẩm với Sở Y Tế Hà
Xem thêm

100gram mắc khén +40 hạt dổi

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 10

Mô tả

MẮC KHÉN HẠT DỔI LÀ GÌ: Mắc khén và hạt dổi là 2 loại gia vị đặc biệt mang linh hồn của núi rừng Tây Bắc! Người ta thường nói rằng ăn một lần là nhớ trăm năm. 👇 mắc khén là thứ gia vị rất đặc biệt của Tây Bắc, có mùi thơm độc đáo bất ngờ! Nhiều người cứ gọi là “Hạt Tiêu# rừng”, nhưng không phải, Mắc Khén là Mắc #Khén, Hạt Tiêu là Hạt Tiêu! 2 thứ gia vị này khác nhau hoàn toàn về mùi vị, không thể đánh đồng như vậy được. :). Theo đúng tiếng Thái (trắng) thì ta phải phát âm là MÁ KHÉN (chữ MÁ phát âm nhẹ dấu sắc thôi, là đúng tiếng Thái rồi đấy), nhưng thôi, tôi cứ theo cách mọi người dùng tiếng Phổ thông, gọi là MẮC KHÉN cho dễ hiểu. Mắc Khén là cây thân gỗ, cao, to. Hoa ra thành từng chùm (giống như Hoa Xoan vậy), hàng năm đến tháng 11 Dương Lịch là hoa đậu thành Quả, chín, đây chính là thời điểm thu hoạch, bà con trèo, bẻ từng chùm rồi để chỗ râm mát, hoặc treo lên gác bếp dùng cả năm. Đúng ra thì không gọi là HẠT Mắc Khén, mà phải gọi là Quả Mắc Khén, vì sử dụng nó phải nó bao gồm quả (như quả cây rau Mùi) và thứ hạt đen đen (như hạt vừng) bên trong! Đó mới là Mắc Khén! HSD:24 THÁNG Xuất Xứ: Hòa Bình #mackhen #hatdoirung #mackhenrung #hatdoi # hatdoil
Xem thêm

50g Hạt Dổi + 200g Hạt Mắc Khén (Bột Mắc Khén Đã Rang, Xay) - TDNC

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 10

Mô tả

Công Ty Thảo Dược Số 1 Nói Không với hàng kém chất lượng 🌺 THẢO DƯỢC HẠNH NGUYÊN chuyên Trà Hoa, Trà Thảo Mộc, Bột Gia Vị, Bột Làm Đẹp, Thảo Dược Nam – Bắc các loại. 🌺 Cam kết bán hàng uy tín, hàng gửi tới khách hàng như ảnh chụp. Chưa yên tâm khách có thể bấm xem shop và xem phản hồi của các khách đã mua hàng của shop nhé! 🌺 Combo gồm 2 lựa chọn: Set 1: 50g Hạt Dổi + 200g Hạt Mắc Khén Set 2: 50g Hạt Dổi + 200g Bột Mắc Khén ✔️ CÁCH SỬ DỤNG: 🍀 HẠT MẮC KHÉN: - Các bạn rang vàng (khoảng 3-5 phút) sau đó để nguội để hạt khô không bị dính khi xay - Tiếp theo các bạn đem giã hoặc cho vào cối xay tiêu xay nhỏ và bỏ vào lọ dùng dần 🍀 HẠT DỔI: - Nướng vàng trên than hồng hoặc bếp gas sau đó giã nhỏ và sử dụng ✔️ CÁCH PHA “CHẨM CHÉO” 🍀 NGUYÊN LIỆU: - Bột mắc khén: 1 - 2 thìa cà phê, hạt dổi: 2 - 3 hạt đã nướng (nếu có) - Ớt tươi 1 quả nướng qua (hoặc nửa thìa cà phê ớt bột), Tỏi: 1 nhánh, Gừng 1 lát, Xả 1 củ - Rau thơm: Rau mùi, húng rũi, mùi tàu (mỗi loại 5 cọng) - Bột canh: 1 - 2 thìa cà phê, tùy theo khẩu vị của bạn chấm mặn hay nhạt 🍀 CÁCH LÀM: cho tất cả các nguyên liệu trên vào cối giã chung với nhau đến khi nhuyễn thì thôi 🍀 SỬ DỤNG: Chẳm chéo có vị hơi tê tê, cay cay và mùi thơm đặc trưng của rau thơm bởi vậy rất phù hợp khi dung làm gia vị chấm các món thịt, gà, cá (nướng, luộc, rán), đặc biệt phù hợp với thịt gà nướng - luộc , cá nướng, lòng lợn luộc, thịt trâu gác bếp, thịt hun khói ✔️ GÀ NƯỚNG “MẮC KHÉN – HẠT DỔI” 🍀 NGUYÊN LIỆU: + 1 con gà từ 1 - 1,5 kg là ngon nhất, gà đồi thì càng tốt + Gừng 2 lát , chanh 1 quả, ớt 2 quả, húng rũi 10 cuộng, xả 2 nhánh, tỏi 5 tép, thì là 5 cuộng, bột mắc khén 3 thìa cà phê, muối 2 thìa cà phê 🍀 CÁCH LÀM: -Bước 1: Băm nhỏ gừng, tỏi, ớt, xả sao đó trộn lẫn tất cả các gia vị trên cùng với (rau thơm, muối và bột mắc khén) -Bước 2: Tẩm ướp gia vị: 2/3 gia vị nhồi vào bụng con gà và 1/3 phần còn các bạn băm nhỏ sát vào bên ngoài da gà để tạo mùi thơm cho thịt gà đều từ ngoài vào trong, thời gian ướp khoảng 15 phút là được -Bước 3: Gà sau khi tẩm ướp ngấm gia vị các bạn tiến hành nướng gà trên than hoa (hoặc lò vi sóng đều được), chú ý cho lượng nhiệt vừa đủ để gà chín từ từ sẽ không bị sống và chín đều hơn, không được để da gà bị cháy sẽ làm cho món ăn bị đắng, mất ngon 🍀 LƯU Ý: - Nếu bạn muốn ăn món gà nướng hạt mắc khén thật mềm thì có thể bọc lá dong, lá chuối hoặc giấy bạc để nướng. Chấm với “Chẳm chéo” sẽ rất đúng vị ✔️ THƯƠNG HIỆU: Thảo Dược Hạnh Nguyên ✔️ NSX: In trên bao bì ✔️ HSD: 1 năm kể từ ngày sản xuất ---------- Thảo Dược Hạnh Nguyên với hơn 20 năm kinh nghiệm, Chúng tôi có quy trình hoàn chỉnh từ khâu chọn lọc kĩ lưỡng nguyên liệu đầu vào đến hệ thống sản xuất, đóng gói hoàn chỉnh. Sự hài lòng của khách hàng là minh chứng về chất lượng và uy tín của chúng tôi. ----------- Mua Lẻ: 0982957282 (Call/Zalo) Mua Sỉ, CTV: (Call/Zalo) #thaoduochanhnguyen #thảo_dược_hạnh_nguyên #hatdoi #mackhen #hatmackhen #giavitaybac #hat #doi #mac #khen #hat_doi #hat_mac_
Xem thêm

500g Bột Mắc Khén (Đã Rang, Xay Thơm)

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 10

Mô tả

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới sản phẩm BỘT MẮC KHÉN của 𝑻𝒉𝒖𝒐̂́𝒄 𝑩𝒂̆́𝒄 𝑳𝒂̃𝒏 𝑶̂𝒏𝒈 Đặc điểm: Hạt Mắc Khén được coi là linh h.ồn của ẩm thực Tây Bắc bởi hầu hết các món ăn của đồng bào dân tộc Thái ở Tây Bắc đều sử dụng Mắc Khén làm gia vị! Mắc Khén có mùi thơm nồng nàn, thơm gấp nhiều lần hạt Tiêu, và đặc biệt nhất là cảm giác “tê lưỡi” khi ăn & nếm thử Mắc Khén. 𝑪𝒐̂𝒏𝒈 𝒅𝒖̣𝒏𝒈 𝒄𝒖̉𝒂 𝒃𝒐̣̂𝒕 𝒎𝒂̆́𝒄 𝒌𝒉𝒆́𝒏 - Tác dụng giảm đầy bụng, khó t.iêu - K.ích thích tiêu hóa - Giảm đau nhức xương khớp - Làm gia vị trong nấu ăn 𝑯𝒖̛𝒐̛́𝒏𝒈 𝒅𝒂̂̃𝒏 𝒔𝒖̛̉ 𝒅𝒖̣𝒏𝒈 𝒃𝒐̣̂𝒕 𝒎𝒂̆́𝒄 𝒌𝒉𝒆́𝒏 - Dùng trong ẩm thực: Thường dùng hạt mắc khén làm gia vị như món: Muối chấm hạt mắc khén, cá nước mắc khén, thịt trâu nướng hạt mắc khén…. - Cách đơn giản nhất là: sao vàng hạt, sau đó đem giã thật nhỏ rồi trộn với thịt trâu thái tảng để nướng, khi ăn thì cắt thành từng miếng mỏng chấm nước mắm. Thịt trâu nướng hạt mắc khén có mùi thơm rất quyến rũ, vị cay cay the the của hạt, vị đậm của thị trâu tạo nên món ăn vô cùng ngon và hấp dẫn thực khách xa gần. - Dùng ngâm r.ư.ợ.u: Lấy 500g hạt khô ngâm với 1,5 lít r.ư.ợ.u để làm thuốc xoa bóp. R.ư.ợ.u có tác dụng giảm bầm tím, tụ m.áu, giảm đau nhức xương khớp rất hay. NSX: In trên bao bì HSD: 12 tháng kể từ NSX Bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Thương hiệu: Thuốc bắc Lãn Ông Xuất xứ: Việt Nam CAM KẾT * Ảnh chụp là ảnh thật của sản phẩm. * Chỉ bán hàng loại 1, hàng đảm bảo chất lượng tốt nhất . * Giá thành bán ra đúng với chất lượng sản phẩm. * Có trách nhiệm với sản phẩm khi có bất cứ vấn đề gì xảy ra. * Sỉ số lượng lớn, luôn sẵn hàng. Hotline: 0364.052.189 (Zalo) #thuocbaclanong #botmackhen #mackhen #hatmackhen #mac #khen #hat #bot #giavi #thaomoc #taybac #hatmackhen #mackh
Xem thêm

Combo mắc khén hạt dổi loại 1

Đánh giá cho sản phẩm (FTB Score)

ftb score rating icon 10

Mô tả

🌺 Combo gồm 2 lựa chọn: Set 1: 50g Hạt Dổi + 250g Hạt Mắc Khén Set 2: 100g Hạt Dổi + 500g Hạt Mắc Khén ✔️ CÁCH SỬ DỤNG: 50g Hạt dổi + 500g Mắc khén là số lượng tương ứng đủ khi kết hợp sử dụng. 🍀 Định lượng: 5 hạt dổi + 20g mắc khén ướp với 1kg thịt 🍀 Cách sơ chế: - Hạt dổi: Các bạn nướng vàng trên than hồng hoặc dùng đũa gắp nướng trên bếp gas, lật đều tay không nên để hạt bị cháy sẽ làm giảm độ thơm của hạt - Hạt mắc khén: Các bạn rang vàng sau đó đem xay hoặc giã đỏ để vào hũ và dùng
Xem thêm

bán mắc khén hạt dổi

bán mắc khén hạt dổi
Huỳnh Anh Tuấn
Viết bởi

Là một người đàn ông yêu thương gia đình, đặc biệt là vợ của mình. Tôi luôn muốn cô ấy trở nên xinh đẹp mỗi ngày. Vì thế, vào những dịp quan trọng, hay khi nhận được lương tôi đều muốn tặng cho cô ấy một món quà. Và tôi tìm đến Thiều Hoa, một địa chỉ đáng tin cậy. Tôi được các nhân viên tại đây tư vấn nhiệt tình và chọn được sản phẩm ưng ý cho vợ. Cô ấy rất thích và hài lòng.