Đấu Trường Chân Lý: 10 mẹo cơ bản bạn nên biết khi tham gia ĐTCL mùa 2 Nguyên Tố Trỗi Dậy | Vikings Cybercafe

Mùa 2 của Đấu Trường Chân Lý mang lạiquá nhiều thay đổi mới, người chơi không đến nỗi phải học lại tất cả mọi thứ, nhưng có những cơ chế hoạt động mà nếu như bạn chưa chơi nhiều ở máy chủ PBE trước đó thì bạn sẽ mất rất lâu để tìm ra được.

Và sau đây là 10 tips cơ bản bạn cần biết để chơi tốt hơn tại ĐTCL: Nguyên Tố Trỗi Dậy:

1. Yorick và tên liên hoà

Kỹ năng của Yorick là ban phước cho đồng minh thấp máu nhất và khi họ chết họ sẽ biến thành Ma Sương của hắn. Các tướng khi sau khi bị biến thành Ma Sương vẫn được tính như một vị tướng thuộc tộc Light và hoàn toàn có thể nhận và kích hoạt trang bị Tên Liên Hoàn.

Đây là một lợi thế rất lớn nếu như bạn có được trang bị này và chơi đội hình theo tộc Light. Các Ma Sương được triệu hồi bởi Yorick sẽ giúp cho lượng tốc độ đánh cộng dồn của Tên Liên Hoàn được tăng lên đáng kể và hoàn toàn có thể đạt mức độ tối đa là 15 cộng dồn.

2, Găng Tay Băng Giá và Ô Nguyên Tố hệ Cloud

Ô Nguyên Tố là thay đổi mang rất nhiều tính chiến lược và ảnh hưởng đến cách build đội hình mỗi trận đấu. Với trận đấu với các Ô Nguyên Tố hệ Cloud sẽ tăng cho tướng đứng tại vị trí đó 30% khả năng né tránh (khá giống buff Yordle) và bạn biết Găng Tay Băng Giá khi kết hợp với buff này thì thế nào rồi đấy.

Do đó, nếu như trận đấu xuất hiện Ô Nguyên Tố hệ Gió, bạn hãy cố gắng kiếm cho mình 1 hoặc 2 Găng Tay Băng Giá hoặc nhiều hơn các trang bị tăng khả năng Né càng tốt nhé. 

3, Chiến thuật với Phong Kiếm

Mỗi trận đấu, mỗi bên sẽ có vị trí của các Ô Nguyên Tố tương ứng với nhau, tương tự như cơ chế hoạt động Lốc của Phong Kiếm. Để vận dụng mẹo này, người chơi cần có một chút khả năng do thám, xem team địch sẽ để vị tướng quan trọng nhất của họ vào Ô Nguyên Tố nào và sẽ đặt vị tướng cầm Phong Kiếm ở vị trí tương ứng để xóa bỏ buff của Ô Nguyên Tố dành cho tướng đó.

4, Thay đổi Nguyên Tố của Lux

Lux là một vị tướng sẽ phức tạp đối với những người chơi chưa quen với mùa 2 này. Lux sẽ cung cấp cho đội hình của bạn (2) mức kích hoạt tộc mà Lux hiển thị khi xuất hiện. Và mỗi khi bạn đã mua Lux thuộc một Nguyên Tố nào đó, tất cả các Lux xuất hiện sau đó sẽ đều thuộc Nguyên Tố đó.

Vậy để mua được Lux kích hoạt tộc bạn muốn, bạn sẽ phải bỏ qua những Lux xuất hiện Nguyên Tố mà bạn không cần. Điều này đôi lúc sẽ bỏ lỡ rất nhiều cơ hội lên Lux 2* nhưng bù lại bạn sẽ có được mức kích hoạt tộc mà bạn cần được cung cấp bởi Lux. Thật ra đôi khi Lux 2* mà không kích hoạt gì quan trọng thì cũng không quá khỏe. 

5, Qiyana

Cơ chế kích hoạt tộc của Qiyana không quá phức tạp như Lux. Mỗi trận đấu sẽ có một hệ của Ô Nguyên Tố như Inferno, Cloud, Mountain và Ocean và Qiyana sẽ thuộc tộc giống như Ô Nguyên Tố kích hoạt. Và Qiyana có thể giúp kích hoạt 1 trong 2 tộc rất quan trọng giai đoạn đầu và giữa game đó là Wind và Mountain.

Mountain là tộc rất khó kích hoạt ở giai đoạn đầu game khi chỉ có 2 tướng thuộc tộc Mountain là Taliyah (1 vàng) và Malphite (4 vàng). Từ lv 1 đến 6 khả năng xuất hiện Malphite là rất khó, vì thế Qiyana sẽ giúp kích hoạt (2) Mountain sớm hơn và mang lại rất nhiều lợi thế đầu game. Điều này cũng tương tự với tộc Wind.

6, Một số cách khắc chế đội hình đối thủ

Một số tộc/hệ khắc chế nhau khá rõ ràng tại mùa 2 Nguyên Tố Trỗi Dậy. Điển hình như hệ Warden tăng một lượng Giáp lớn, còn tộc Desert mang lại khả năng giảm rất lớn % Giáp của team địch.

Và khi đối đầu với đội hình có các tướng sốc dame mạnh như Veigar hoặc Kha’zix, nếu như bạn chơi hệ Summoner, bạn có thể tạo ra rất nhiều mục tiêu để thế mạng thay cho các tướng team mình. Chẳng hạn như Kha’zix khi sử dụng kỹ năng sẽ lựa chọn mục tiêu thấp máu nhất, và Ma Sương của Yorick nếu như thấp máu nhất sẽ trở thành mục tiêu của Kha’zix thay vì một tướng của bạn.

7, Tộc Berserker sử dụng Kiếm Ma Youmuu?

Các tướng thuộc tộc Berserker khi khởi đầu trận đầu sẽ nhảy đến mục tiêu gần mình nhất, còn Sát Thủ thì nhảy đến mục tiêu xa nhất. Vậy nếu như một Berserker sử dụng Kiếm Ma Youmuu và được tính như là một Sát Thủ thì sao?

Ở trường hợp này, nội tại của Sát Thủ sẽ được ưu tiên hơn. Vậy thì một tướng Berserker nếu cầm Kiếm Ma Youmuu sẽ nhảy đến mục tiêu xa nhất, kể cả đôi với Sát Thủ cầm Rìu Cuồng Nộ (kích hoạt tộc Berserker) cũng sẽ nhảy đến mục tiêu xa nhất.

8, Tộc Woodland và Druid

Nếu như bạn muốn có một đội hình mạnh ở giai đoạn đầu game cho đến khi tìm được đội hình chính mà bạn muốn nhắm tới, hãy chọn bộ 3 tướng Woodland/Druid. Hoặc đơn giản hơn, các tướng này sẽ dễ lên 2* hoặc 3* ở đầu trận nếu vì Maokai, Ivern, Neeko đều là tướng 1 vàng ngoại trừ Leblanc.

Maokai là một trong những tướng tank trâu bò nhất giai đoạn đầu trận đấu, và bạn sẽ rất có lợi thế hơn khi tộc Woodland sẽ nhân bản thêm cho bạn một tướng. Và khi đã có dàn tank khỏe phía trên, ta chỉ cần sử dụng 1-2 tướng gánh sát thương ở tuyến sau là được.Sẽ giúp bạn giữ máu rất tốt ở giai đoạn đầu trận đấu.

9, Cách tính sát thương của Summoner

Các quái vật được triệu hồi bới các Summoner rất đa dạng chẳng hạn như Ma Sương, phân thân Zed, Bọ Hư Không,…. Và đối với tất cả các quái vật được triệu hồi, kể cả khi chúng còn sống sót trong ván đấu giành chiến thắng, chúng sẽ không gây bất kỳ sát thương nào lên người chơi.

Đây là một cơ chế đúng đắn vì nó sẽ tránh trận đấu kết thúc quá nhanh khi các Summoner có thể triệu hồi ra rất nhiều quái vật.

10, Lượng tướng xuất hiện trong mỗi trận đấu

Ở phiên bản này, các số lượng các tướng từ cửa hàng đã bị giảm đi đáng kể, ngoại trừ các tướng 5 vàng thì tất cả các tướng còn lại đều bị giảm số lượng nhất định. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải dùng tiền sớm hơn để nâng cấp đội hình, hoặc bạn sẽ phải tránh những đội hình có những quân bài chủ lực đã được người chơi khác mua quá nhiều trong trận đấu.

Và bạn cũng có thể ngăn khả năng đối thủ lên được 2 hoặc 3 sao bằng việc mua tàng trữ những tướng họ cần.


Lời kết

Như đã nói ở phía trên, mùa 2 Nguyên Tố Trỗi Dậy vẫn có những nét tương đồng với mùa 1 và người chơi không phải học lại tất cả những thay đổi. Tuy nhiên, việc biết được những cơ chế trên sớm hơn sẽ mang lại nhiều lợi thế cho bạn hơn những người chơi khác. 

Read Next

Pro's Choice

Lê Huỳnh Hoàng Anh
Viết bởi

Lê Huỳnh Hoàng Anh

Mùa đông đàng đến dần nên Hoàng Anh muốn tìm kiếm cho mình các kiểu khăn len cashmere để giữ ấm cơ thể. Và vui thay khi đến Thiều Hoa mua sắm cùng mẹ Hoàng Anh đã có thể mua chúng. Thiết kế cực đơn giản nhưng lại có sự thu hút riêng khiến Anh thật ấn tượng.

Vài viết liên quan